Mỹ ra quy định nhập cảnh mới, Disneyland thành nơi tiêm vắc-xin Covid-19

January 13, 2021 at 5:36 pm

Kể từ ngày 26/1 người đi máy bay đến Mỹ phải được yêu cầu xuất trình xét nghiệm âm tính virus corona.

Mỹ chuyển sân vận động, công viên Disneyland làm điểm tiêm vắc-xin Covid-19

Nước Mỹ đang bước vào tháng thứ 2 của đợt tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử. Để tăng quy mô và số lượng người được tiêm vắc-xin Covid-19 trong lần này, chính quyền các tiểu bang như New York và California đã cho phép sử dụng các sân vận động lớn, trung tâm hội nghị và cả công viên giải trí…làm địa điểm tiêm phòng.

Theo thông báo từ giới chức quận Cam (California) hôm 12/1, công viên giải trí Disneyland Resort ở thành phố Anaheim sẽ được sử dụng là một trong những địa điểm tiêm chủng cho hàng nghìn cư dân ở phía nam tiểu bang này.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ đưa ra các hướng dẫn mới vào hôm 13/1, nhằm đẩy nhanh việc triển khai vắc-xin cho những người trên 65 tuổi và những người có nguy cơ mắc bệnh, thay vì giữ lại cho các liều tiêm chủng thứ hai. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar cho rằng, đã đến lúc phải “chuyển sang giai đoạn tiếp theo của chương trình vắc-xin” và mở rộng nhóm đối tượng có đủ điều kiện để tiêm liều đầu tiên.

Trên khắp nước Mỹ, đợt bùng phát dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn tồi tệ nhất, số tử vong đã đạt xấp xỉ 389.000 người.

Tính riêng trong tuần qua, nước này đã đạt kỷ lục 22.676 người tử vong vì Covid-19, theo số liệu thống kê từ Đại học Johns Hopkins. Ước tính, số người Mỹ tử vong mỗi ngày bởi virus corona còn cao hơn nhiều số nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố 11/9.

Người đi máy bay đến Mỹ phải có xác nhận âm tính với Covid-19

Theo một tuyên bố mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), những người đi máy bay đến nước này bắt buộc phải xuất trình xét nghiệm âm tính với virus corona trước khi có thể lên máy bay. Quy định mới này chính thức có hiệu lực vào ngày 26/1 tới.

“Hành khách đi máy bay được yêu cầu xét nghiệm virus trong vòng 3 ngày trước khi chuyến bay của họ đến Mỹ khởi hành, và phải cung cấp tài liệu văn bản về kết quả xét nghiệm của họ (dưới dạng giấy in hoặc bản sao điện tử), hoặc các tài liệu chứng minh họ đã bình phục khỏi Covid-19 cho hãng hàng không”, tuyên bố cho biết. Bên cạnh đó, các hãng hàng không phải có trách nhiệm xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính từ hành khách của mình, và bất kỳ hành khách nào không tuân thủ quy tắc trên sẽ không được phép lên máy bay.

Bác sĩ Robert Redfield, Giám đốc CDC Mỹ cho biết, dù quy định này không thể loại bỏ tất cả rủi ro bởi Covid-19, nếu không kết hợp với thời gian cách ly ở nhà cùng các biện pháp phòng ngừa hàng ngày khác như đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, song nó vẫn có thể giúp việc đi lại trở nên an toàn hơn, lành mạnh hơn và có trách nhiệm hơn bằng cách giảm nguy cơ lây nhiễm trên máy bay, trong sân bay và tại các điểm đến”.

Xem thêm:https://xosobay.com/cay-ngo-dong-hop-menh-gi/
https://xosoquocgia.com/mo-thay-bong-de-co-diem-bao-gi/
https://xosobay.com/cay-chuoi-canh-hop-menh-gi/

https://xosobay.com/cay-bang-singapore-hop-menh-gi-giup-chieu-tai-loc/
https://xosothantai.com.vn/tu-vi-nam-2021-cung-bach-duong-chi-tiet

https://bongdanet.info/top-phan-mem-live-stream-chuyen-nghiep-nhat-hien-nay/

https://bongdanet.info/mo-thay-me-chong-co-diem-bao-gi-danh-con-so-nao/
https://xosobay.com/cay-hoa-giay-hop-menh-gi/

https://xosoquocgia.com/con-ret-so-may-mo-thay-con-ret-diem-gi/

https://bongdanet.info/mo-thay-bat-ca-co-diem-bao-gi-danh-con-so-nao/
https://xosobay.com/cay-xuong-rong-hop-menh-gi/
https://xosobay.com/cay-huong-thao-hop-menh-gi/

https://xosoquocgia.com/mo-thay-trai-mang-cau-co-diem-bao-gi/

https://xosothantai.com.vn/tu-vi-cung-song-tu-nam-2021-chi-tiet

https://xosoquocgia.com/tranh-huou-nai-trong-phong-thuy-co-y-nghia-gi/

https://bongdanet.info/mo-thay-qua-man-danh-con-gi-diem-bao-la-gi/