5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào quận Hoàng Mai

January 8, 2021 at 5:16 pm

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Công an TP khai thác lịch trình 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở quận Hoàng Mai, làm rõ mọi thông tin sớm nhất để phối hợp với các đơn vị khác đảm bảo không có thêm trường hợp nào lây nhiễm cộng đồng.

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào quận Hoàng Mai

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 7/1, đại diện UBND quận Hoàng Mai báo cáo về 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Khi tiếp xúc, 5 đối tượng này có đeo khẩu trang. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định họ không sốt, không ho.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế quận Hoàng Mai đã tiến hành điều tra dịch tễ, khử khuẩn (tại một số điểm các đối tượng dừng chân); lấy mẫu xét nghiệm (đợi kết quả) và đưa các đối tượng đi cách ly tại Bệnh viện Công an Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng giao Công an TP khai thác lịch trình 5 người nhập cảnh trái phép ở quận Hoàng Mai, làm rõ mọi thông tin sớm nhất để phối hợp với các đơn vị khác đảm bảo không có thêm trường hợp nào lây nhiễm cộng đồng. Đồng thời kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép khác.

Ngoài ra, ông Dũng cũng yêu cầu các đơn vị cần chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý nghiêm người dân không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi công cộng như: bệnh viện, phương tiện giao thông công cộng, bến xe, siêu thị, trung tâm thương mại…