Trường hợp nhập cảnh trái phép tại Tiền Giang đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2

January 7, 2021 at 5:21 pm

Riêng các trường hợp tiếp xúc gần với  bà V. cách ly tại nhà sức khỏe ổn định. Công tác phun thuốc vệ sinh, khử trùng nơi  bà Nguyễn Hoàng V. đến được tổ chức chu đáo.

Trường hợp nhập cảnh trái phép tại Tiền Giang đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 7/1, ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, bà Nguyễn Hoàng V. – trường hợp nhập cảnh trái phép về xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2. Riêng các trường hợp tiếp xúc gần với  bà V. cách ly tại nhà sức khỏe ổn định. Công tác phun thuốc vệ sinh, khử trùng nơi  bà Nguyễn Hoàng V. đến được tổ chức chu đáo.

Trước đó, bà Nguyễn Hoàng V. từ nước ngoài đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu tại Tây Ninh.  Sau đó bà V. về địa phương và  các ngành chức năng huyện Cái Bè phát hiện, đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện vào ngày 29/12. Trong thời gian này, bà V. có tiếp xúc với 10 người gồm người thân trong gia đình và bảo vệ của ba ngân hàng trên địa bàn huyện Cái Bè.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Tiền Giang, hiện tỉnh có 6 trường hợp đang được cách ly y tế do đi chung xe và có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1440 và 1452 đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV2 và sức khỏe ổn định.