Malaysia “thử lửa” đội cùng nhóm hạt giống với Việt Nam

Tuyển Malaysia sẽ “thử lửa” với Jordan chuẩn bị cho loạt trận lượt đi bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đụng độ Indonesia, UAE, Việt Nam (VN) và Thái Lan.

Theo báo bóng đá quốc tế Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam vừa cho biết Malaysia dự kiến sẽ đá giao hữu với Jordan, đội nằm cùng nhóm hạt giống số 2 với VN tại lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Do nằm cùng bảng G nên Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) phải hủy trận giao hữu của tuyển quốc gia với UAE. Vì vậy, FAM buộc phải tìm một đối thủ mới, chất lượng để thay thế UAE nhằm giúp đội nhà được cọ xát và định hình lối chơi hướng đến các trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 khởi tranh vào tháng 9 tới.

Tổng thư ký FAM cho hay họ đã đạt được thỏa thuận bước đầu với phía Liên đoàn Bóng đá Jordan cho việc tổ chức trận giao hữu dự kiến diễn ra trên sân nhà Bukit Jalil tại thủ đô Kuala Lumpur vào ngày 30.8. Đây được xem là kế sách để thầy trò HLV Tan Cheng Hoe có dịp “thử lửa” khi Jordan được đánh giá có sức mạnh tương đương với UAE và VN ở bảng G. Jordan chính là đội thua tuyển VN sau loạt đá 11m ở vòng 16 đội tại Asian Cup hồi đầu năm nay.

Malaysia “thử lửa” đội cùng nhóm hạt giống với Việt Nam
Malaysia “thử lửa” đội cùng nhóm hạt giống với Việt Nam

Chia sẻ trên báo thể thao “Hiện chúng tôi đang chờ xác nhận chính thức từ phía Jordan để ấn định trận giao hữu”, ông Stuart nói. Tại vòng loại lần này, Jordan (hiện đứng hạng 99 thế giới) nằm ở bảng B cùng với Úc, Kuwait, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

Đúng với nhận định bóng đá  loạt trận lượt đi bảng G, Malaysia sẽ mở màn bằng chuyến hành quân đến Jakarta để đối đầu với Indonesia vào ngày 5.9, trước khi đón tiếp UAE trên sân nhà 5 ngày sau đó. Thầy trò HLV Tan Cheng Hoe sẽ hành quân đến Hà Nội gặp VN vào ngày 10.10, rồi đụng độ Thái Lan trên sân nhà vào ngày 14.11.

Ông Stuart giải thích rằng quyết định chọn Jordan là đối thủ cho trận giao hữu “làm nóng” vòng loại World Cup 2022 trước đó được đề xuất bởi HLV Tan Cheng Hoe. “Ông Cheng Hoe muốn đấu với Jordan vì sau khi chúng tôi gặp Indonesia, Malaysia sẽ tự mình đối mặt với UAE và VN. Vì vậy, tôi nghĩ ông ấy có thể nghĩ Jordan là đối thủ tốt nhất”.