Emery có nên xoay tua trung vệ

HLV Unai Emery đang xoay tua vị trí trung vệ của PSG, nơi vốn cần sự ổn định.

PSG đang sở hữu 3 trung vệ rất chất lượng. Silva và Marquinhos đã thể hiện tài năng. Riêng Kimpembe, ngay từ khi vừa tới Parc des Princes ở mùa Hè 2016, HLV Emery đã có ấn tượng đặc biệt với trung vệ người Pháp này vì có mặt trên bang xep hang, đặc biệt ở khả năng đeo bám trong các pha tranh chấp tay đôi cũng như tinh thần thi đấu vững vàng. Chính vì thế, mỗi khi hai trung vệ người Brazil chấn thương hoặc treo giò, Kimpembe luôn được trao cơ hội thi đấu và anh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Từ đầu mùa, vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha đã luân phiên sử dụng 2 trong 3 trung vệ ông có, gồm Thiago Silva, Marquinhos và Presnel Kimpembe. Nếu cặp Silva – Marquinhos đá 2 trận gặp Amiens và Guingamp, thì sang trận đấu với Toulouse, Emery cho Marquinhos nghỉ và thay thế là Kimpembe. Kết quả: PSG toàn thắng và điều đó cho thấy Emery không phải không có lý khi xoay tua vị trí trung vệ.
Đến cuối mùa giải trước tờ xem bong da truc tuyen tiết lộ, phong độ ổn định của Kimpembe đã giúp anh nhận được sự tin tưởng lớn từ Emery và anh thường xuyên được ra sân, ngay cả khi Marquinhos và Silva hoàn toàn có thể thi đấu. Đến mùa này, Kimpembe được tạo cơ hội thi đấu nhiều để trưởng thành hơn trong bối cảnh Silva đã 33 tuổi. Việc Emery duy trì cảm giác thi đấu cho cả 3 trung vệ sẽ giúp PSG ứng phó với nạn chấn thương khi mùa giải vào sâu. Hơn nữa sau khi từ chối bán Kimpembe cho Inter, Emery sẽ sử dụng anh nhiều hơn để cầu thủ này yên tâm về tương lai và tập trung cống hiến cho PSG.