U22 Việt Nam không thắng nhưng Indo đã thua

Thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ có thể lý giải bằng nhiều cách, nhưng lich thi dau bong da hôm nay cách được đa số đồng cảm là: Không may! Trong khi đó, U22 Indonesia đã là kẻ bại trận dù họ tử thủ thành công…

Việt Nam và Indonesia trong quá khứ luôn là đối thủ truyền kiếp kiểu “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Chuyện thắng – thua qua lại giữa hai đội luôn là câu chuyện của thời điểm và cách biệt thường chỉ là mong manh. Nhưng hôm nay, U22 Indonesia vẫn có thể gọi là kẻ thua cuộc bất chấp họ không để lọt lưới.

Ngay từ ty so truc tuyen đầu trận, tư tưởng đá rát, đá áp sát và vào bóng không thương tiếc đôi chân của đồng nghiệp trở thành chủ trương của Indonesia. Từ tiền đạo đá cao nhất cho đến người gác đền đứng thấp nhất đều đồng loạt đá ẩu nếu có cơ hội.

Điều đáng tiếc là vị trọng tài chính nhiều khi “không nhìn thấy” những cú tắc bóng từ phía sau đầy ý đồ của các cầu thủ Indonesia. Chính sự nương tay của người cầm cân nảy mực đã gián tiếp cổ suý cho lối đá thô bạo của đội bóng này, trong khi các cầu thủ U22 Việt Nam ngày càng lâm vào trạng thái ức chế.

 - Bóng Đá

 Không có thẻ vàng nào được rút ra để cảnh cáo Indonesia trong hiệp thi đấu đầu tiên. Ảnh: Tiến Tuấn.

Nếu bắt chính xác, theo các tin the thao các học trò của HLV Luis Milla, người từng thi đấu cho cả Barca và Real trong quá khứ phải bị đuổi ít nhất 2 cầu thủ. Riêng cú đánh nguội của Hanif đối với Hồ Tuấn Tài phải xứng đáng nhận thẻ đỏ trực tiếp cho hành vi thô thiển của cầu thủ này chứ không phải là thẻ vàng thứ hai.

Tình huống trước đó, cũng là Tuấn Tài bị một cầu thủ Indonesia khác “chặt” từ phía sau với ý đồ rõ ràng đốn giò nhưng trọng tài xua tay xoa dịu tình hình. Nhưng chỉ vài phút sau đó, ông này sẵn sàng “đè ngửa” Văn Thanh ra phạt thẻ vàng trong tình huống tranh chấp bóng tích cực và va chạm không có gì nặng nề.

Trong nửa cuối hiệp 2, lần lượt Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường đều bị các “võ sĩ Indo” đánh bằng nhiều cách, nhưng không có thêm bất cứ trường hợp nào bị đuổi khỏi sân. Đỉnh điểm hơn nữa, khi cầu thủ vào sân từ ghế dự bị của U22 Việt Nam là Quang Hải có bóng trong vòng cấm. Anh xâu kim hậu vệ đối thủ và bị đốn ngã sõng xoài, nhưng thay vì Penalty cho đội bóng áo đỏ, trọng tài lại cho trận đấu tiếp tục.

Nói lại những tình huống rất khó hiểu trên để thấy, cả U22 Indonesia (và phần nào là trọng tài chính) hình như đã quyết chí ngăn cản chiến thắng của U22 Việt Nam bằng mọi giá? Xét về kết quả, đội bóng Vạn đạo đạt được mục đích không thua. Nhưng xét về tư cách của một đội bóng được xem là ƯCV, họ đã thua toàn diện. Vì một đội bóng chỉ đá láo khi họ kém cỏi về tinh thần và bất lực về trình độ. Hôm nay, U22 Indonesia không chỉ đá láo một lần, mà họ đá láo nhiều lần, đá láo từ đầu đến cuối!

Tạo được thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu, nhưng chung cuộc tất cả những gì mà U22 Việt Nam giành được trước U22 Indonesia chỉ là một trận hòa không bàn thắng. Đây thật sự là một trận hòa đáng tiếc và khá đắng cay cho các học trò của HLV Hữu Thắng, khi họ đã vấp phải một đối thủ chơi quá rát, và không ngại phạm lỗi của đội bạn.

Đây cũng là điều đang khiến nhiều NHM Việt Nam cảm thấy bức xúc, khi tổ trọng tài điều khiển trận đấu này dường như không có bất cứ biện pháp nào để làm ‘hạ nhiệt’ lối chơi của U22 Indonesia.

Không chỉ có trọng tài Mubarak phải nhận ‘gạch đá’, mà bên cạnh đó còn có một người cũng đã khiến các CĐV Việt Nam rất bức xúc đó chính là Tuấn Tài, cầu thủ thi đấu rất mờ nhạt trong trận đấu hôm nay.