Diễn biến thời tiết tại TPHCM từ nay tới Tết Nguyên đán ra sao?

January 15, 2021 at 5:23 pm

Thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán dự báo tương đối đẹp khi không mưa, trời nắng, thuận lợi cho các hoạt động vui Tết, du xuân.

Diễn biến thời tiết tại TPHCM từ nay tới Tết Nguyên đán ra sao?Những ngày gần đây, Nam bộ liên tiếp trải qua những đợt không khí lạnh tăng cường từ miền Bắc khiến nền nhiệt giảm sâu. Người dân mỗi khi ra đường đều trang bị khăn len, áo ấm nhưng vẫn cảm nhận khá lạnh.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề những thông tin thời tiết trong những ngày này cũng được người dân quan tâm đón đợi.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lê Đình Quyết – Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ở các tỉnh Đông Nam bộ, thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán dự báo tương đối đẹp khi không mưa, trời nắng, thuận lợi cho các hoạt động vui Tết, du xuân.

“Nhìn chung thời tiết khá ổn, chưa có dấu hiệu xuất hiện thời tiết nguy hiểm. Nhiều khả năng TPHCM và các tỉnh, thành Nam bộ sẽ bị ảnh hưởng bởi các đợt không khí lạnh từ phía Bắc khuếch tán sâu xuống làm cho nhiệt độ giảm, sáng sớm trời se lạnh, thời tiết ít mưa” – ông Quyết nhận định.

Bên cạnh đó, có thể xuất hiện mưa trái mùa với lượng 5-20mm. Một số ngày có gió mạnh trên vùng biển từ Bình Thuận tới Cà Mau, gây khó khăn cho tàu thuyền hoạt động, ra vào các đảo Phú Quý (Bình Thuận), Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu),…

Thời tiết trong những ngày tiếp theo, một số nơi của miền Tây nhiệt độ còn tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi xu hướng miền Đông sẽ tăng nhẹ khoảng 1 độ C so theo từng ngày. Cuối tuần này dự đoán sẽ có đợt không khí lạnh tràn xuống miền Bắc, miền Nam dự kiến sẽ có đợt lạnh tiếp theo khoảng ngày 18 và 19.1.

Xem thêm:

https://xosobay.com/cay-co-dong-tien-hop-menh-gi-tuoi-nao/
https://xosobay.com/cay-duong-xi-hop-menh-gi/
https://xosoquocgia.com/top-5-linh-vat-cho-tuoi-binh-ty/
https://xosoquocgia.com/mo-thay-ca-chua-co-diem-bao-gi/

https://xosothantai.com.vn/xem-tu-vi-cung-kim-nguu-nam-2021

https://bongdanet.info/phan-mem-bluestacks-la-gi-cach-cai-dat-ve-may-tinh/

https://bongdanet.info/mo-thay-qua-chanh-co-diem-bao-gi-danh-con-so-nao/
https://bongdanet.info/mo-qua-hong-xiem-danh-con-gi-trung/
https://ketquabong.net/luan-tu-vi-tuoi-suu-nam-2021-chi-tiet/
https://ketquabong.net/nu-2000-cuoi-nam-2021-duoc-khong/