Tin bóng đá VN 19/5: Hữu Thắng bị loại khỏi U22 Việt Nam

Tin bóng đá VN 19/5, ĐT Việt Nam tiêm vắc xin mũi thứ 2 phòng ngừa Covid-19, Anh Đức, Công Phượng nổ súng, ĐT Việt Nam đánh bại đàn em U22, Hữu Thắng bị loại khỏi U22 Việt Nam trong ngày sinh nhật.

Hữu Thắng bị loại khỏi U22 Việt Nam trong ngày sinh nhật

Tiền vệ CLB Viettel nằm trong 4 cầu thủ bị HLV Park Hang-seo gạch tên khỏi thành phần U22 Việt Nam sau trận giao hữu cùng tuyển quốc gia.

Ba cầu thủ còn lại là Tẩy Văn Toàn và Lý Trung Hiếu (đều của CLB Sài Gòn) cùng thủ môn Y Eli Niê dính chấn thương từ đầu đợt tập trung. Quyết định của HLV Park Hang-seo được đưa ra sau khi có đầy đủ các cầu thủ mình mong muốn.

Nhóm ba cầu thủ Mai Sỹ Hoàng, Trần Mạnh Quỳnh và Nguyễn Văn Việt của SLNA đã hội quân ngày 18/5. Bốn cầu thủ khác vướng cách ly cùng đội CAND gồm Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên, Lê Minh Bình và Hà Văn Phương cũng sẽ có mặt trong ngày 19/5.

Tin bóng đá VN 19/5: Hữu Thắng bị loại khỏi U22 Việt Nam
Tin bóng đá VN 19/5: Hữu Thắng bị loại khỏi U22 Việt Nam

ĐT Việt Nam tiêm vắc xin mũi thứ 2 phòng ngừa Covid-19

Theo nguồn tin thể thao, sau buổi đá tập với đội U22 Việt Nam, sáng nay, các thành viên ĐT Việt Nam đã tiến hành tiêm vắc xin mũi thứ 2, cũng là mũi cuối cùng phòng Covid-19 tại bệnh viên Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội). Trước đó, đội đã tiêm mũi đầu tiên vào đầu tháng 5.

Đây là đợt tiêm phòng dịch Covid-19 dành cho các đối tượng đội tuyển thể thao được ưu tiên làm nhiệm vụ tại nước ngoài. Nói thế, bởi thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường sang UAE tranh tài ở 3 trận còn lại của World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới.

Sau khi tiêm vào buổi sáng, các tuyển thủ sẽ được nghỉ vào buổi chiều vì phòng ngừa cơ thể sẽ mệt mỏi hoặc sốt nhẹ. Thực tế, nhiều cầu thủ đã gặp trường hợp này ở lần tiêm đầu tiên, nhưng sau đó tất cả đều ổn.

Anh Đức, Công Phượng nổ súng, ĐT Việt Nam đánh bại đàn em U22

Theo đó, ở trận đấu đầu tiên, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng trước các đàn em U22 Việt Nam với tỷ số 2-1. Những người lập công cho ĐTQG là Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Công Phượng. Bàn thắng của U22 Việt Nam do Nguyễn Hữu Thắng.

Có thể thấy, Anh Đức cũng như Công Phượng vẫn đang duy trì phong độ ghi bàn rất tốt. Ở CLB Long An, Anh Đức là cây làm bàn chính, một mình anh ghi cả 5 bàn thắng cho “Trâu Chiến” sau 7 vòng đấu Hạng Nhất 2021. Trong khi đó, Công Phượng cũng là mũi giáp công lợi hại và đã ghi được 6 bàn tại V-League 2021.
Ở trận đấu thứ 2, ĐT Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng và tỷ số chung cuộc của trận đấu là 1-0. Trần Minh Vương là người ghi bàn thắng duy nhất.