Thu dọn quá khứ và hãy sống vì bản thân mình!

by Le Thuy August 28, 2015 at 11:06 am
Comments Off on Thu dọn quá khứ và hãy sống vì bản thân mình!

Tôi sẽ không khuyên bạn đừng buồn, đừng hút thuốc, đừng thức khuya, thậm chí là đừng khóc vì tình yêu, vì quá khứ đau buồn. Hãy làm tất cả những gì bạn muốn đủ để trái tim bạn cảm thấy được an yên…

Hôm nay, vô tình nhận ra trái tim bạn đang rỉ máu. Tôi rất muốn ôm bạn và khóc. Tôi thấy thương bạn, nghe này, không phải thương hại, mà là thương. Nhưng tôi chẳng muốn chạy đến chỗ bạn để làm điều đó đâu, tôi sợ bạn sẽ yếu lòng mà yêu tôi bằng sự cảm kích. Mà sự cảm kích không phải là tình yêu, nó là thứ na ná tình yêu mà ai cũng dễ lầm tưởng. Tôi muốn bạn tự mình vượt qua, tự mình đứng dậy khỏi nỗi đau, tự mình làm tất cả.

Dẫu rằng trái tim bạn khẩn thiết cần một người đến bên ôm chặt. Tôi chỉ đến để giúp bạn pha một cốc cafe buổi sáng, nấu cho bạn một bữa cơm, ngồi cạnh bạn khi bạn ở một mình, cẩn thận lắng nghe những câu chuyện bạn muốn kể, lặng lẽ đi theo những nơi bạn muốn đi, và… mỉm cười với bạn.

Tôi còn nhớ một năm trước, những khoảng lặng sau cái ngày anh ấy bỏ tôi mà đi, nhưng không phải là đi về phía người con gái khác, anh ấy đi một mình. Tôi trách anh ấy vì sao không lấy lí do là yêu một người khác để rời xa tôi. Có phải như thế là tôi sẽ yên ổn dứt khoát với anh, bản thân không bị dằn vặt, chỉ đơn thuần là căm hận anh. Có lẽ như thế sẽ còn dễ dàng nhanh quên đi hơn là cứ mãi nghĩ rằng “Chắc họ có lí do nào đó khó nói” và trái tim cứ cố tìm cho mình một lí do phù hợp, còn nuôi nấng những ý định tái hợp vào một ngày không xa. Cứ vậy, tôi trải qua một năm vô trách nhiệm với bản thân mình. Có thể bạn chưa biết tôi đã phải mất bao lâu để quên đi người ấy, à, đúng ra là mất bao lâu để có thể tự mình gói gém cẩn thận quá khứ về anh để nghĩ cho bản thân mình.

Đầu tiên, tôi đã sống những tháng ngày dằn vặt.

Tiếp đó là những lúc muốn độc lập, chỉ là muốn độc lập, vậy thôi. Rồi bản thân thấy mình cần người đó, cần quá khứ ấy, tiềm thức không thể nào quên được. Và phải gặp một bước ngoặt rất lớn, nghe rất nhiều những lời khuyên mới có thể học cách sống một mình, không cần quá khứ, không cần yêu thương, không cần ai ở cạnh. Cuối cùng tôi mới có cơ may thấy được hạnh phúc mới ở một người lạ mặt, điều mà tôi muốn thấy từ lâu. Chắc chắn rằng, tôi sẽ dành trọn yêu thương vốn có để trao cho người mới, tất cả những gì mà tôi chưa có cơ hội làm với người cũ.

Tôi biết đó là một cô gái tốt, một cô gái mà biết bao chàng trai muốn chinh phục. Tôi biết quá khứ của hai người đẹp đẽ thế nào, bạn đã vui vẻ và hạnh phúc ra sao. Nhưng ngày hôm đó cô ấy đã chọn anh ta mà không phải bạn, nghĩa là bạn đã không còn là niềm vui, sự yên bình mà cô ấy muốn có nữa. Là ai cũng vậy, kể cả là bạn hay là cô ấy, hãy mỉm cười vì sự lựa chọn của người kia. Bạn yêu cô ấy, bạn muốn cô ấy được hạnh phúc, vậy hãy để cô ấy làm điều mà cô ấy muốn. Cô ấy không có lỗi, cô ấy xứng đáng được như thế. Và bạn cũng vậy, bạn không có lỗi, bạn đáng được yêu thương theo cách mà bạn muốn.

Tôi sẽ không khuyên bạn đừng buồn, đừng hút thuốc, đừng thức khuya, thậm chí là đừng khóc. Hãy làm tất cả những gì bạn muốn đủ để trái tim bạn cảm thấy được an yên…