Con gái, sinh ra đã định sẵn phần thiệt thòi…

by Le Thuy August 27, 2015 at 10:31 am
Comments Off on Con gái, sinh ra đã định sẵn phần thiệt thòi…

Khi sinh ra là con gái, chúng ta đã chịu rất thiệt thòi, trời đã định sẵn chúng ta sinh ra phải chịu những cái nhìn phiếm diện và lời phán xét trực diện từ người đời.

Từ giọng nói đến dáng đi, từ phong cách cho đến nét mặt, tất tần tật mọi điều về con sẽ được đưa lên bàn cân và thay nhau cân đong đo đếm, người thương con sẽ luôn bảo vệ nhưng người ghét con họ sẽ ra sức xăm soi và thẳng tay châm ngòi. Đó mới chính là cuộc đời, nhưng con ơi hãy sống là chính con thôi con nhé

Viết chon con, con gái nhỏ của mẹ với 3 điều con nên ghi nhớ trong suốt cuộc đời.

Là con gái, chúng ta đã rất thiệt thòi, trời đã định sẵn chúng ta sinh ra phải chịu những cái nhìn phiếm diện và lời phán xét trực diện từ người đời. Từ giọng nói đến dáng đi, từ phong cách cho đến nét mặt, tất tần tật mọi điều về con sẽ được đưa lên bàn cân và thay nhau cân đong đo đếm, người thương con sẽ luôn bảo vệ nhưng người ghét con họ sẽ ra sức xăm soi và thẳng tay châm ngòi. Đó mới chính là cuộc đời nhưng con ơi hãy sống là chính con thôi con nhé!

Tuổi trẻ của con, thanh xuân của con là tất cả những gì tốt đẹp nhất mẹ luôn muốn tìm về cho chính bản thân mình. Ngoài những khuôn khổ, cách cư xử với người trong gia đình và người lớn tuổi hơn buộc con phải tuân theo thì ngoài ra, mẹ đã cho phép con tự lựa niềm vui cho tuổi trẻ rực lửa của chính con. Hãy đi đến những nơi mà con muốn, rừng cũng được,biển cũng chẳng sao hay đến nơi đồng bằng nào con muốn để tận hưởng và để tự hào, hãy tự mình làm nên những đồng tiền chân chính để con tự mình biết quý trọng, sức lao động của con người là đáng quí biết bao.

Hãy mua cho mình một chiếc váy đẹp, một thỏi son hay sắm một đôi giày cao gót bằng đồng lương sinh viên ít ỏi mà con có, làm được điều đó con sẽ thấy cuộc sống này đáng sống biết bao, hãy say mê học đi, hoạt động đi và vui vẻ đi để hai chữ hối tiếc mãi mãi không bao giờ xuất hiện trong từ điển của chính cuộc đời mình.

Tuồi thanh xuân của con là cả một bầu trời rực rỡ, nhưng sẽ có một ngày con mỏi gối chồn chân , muốn ở lại một chỗ yên vị dành tình yêu thương cho duy nhất một người. Đó là khi con thay đổi cuộc đời và bước vào con đường hôn nhân, nó không đơn giản như tình yêu bồng bột của một thời mới lớn. Không phải cứ thích thì yêu không thì đường đôi ngã rồi người cũng hai lối về, con sẽ phải tự thách thức mình với một vai trò mới với tên gọi làm dâu, con sẽ không tự do như trước, phải hành xử thông minh với gia đình chồng và phải biết cách giữ chồng.

Chồng con yêu con nhưng là đàn ông khó tránh khỏi những cám dỗ đời thường từ một cô nàng nóng bỏng. Hãy vững lòng và vững tin mà hành xử, vì chồng là thứ bán không ai mua như hở ra là mất mà, có phải không. Hai con sẽ phải đối mặt với những cuộc cãi vã có khi long trời lỡ đất, nhưng đến khi nguôi ngoai con sẽ biết tụi con yêu nhau nhiều như thế nào, cay đắng một ngày để vạn ngày sau hạnh phúc, giận thì giận mà thương thì thương, mẹ tin con gái của mẹ sẽ làm được vì con của mẹ mạnh mẽ nhất rồi.

Và điều cuối cùng đó chính là lúc con thực hiện nghĩa vụ thiêng liên nhất trong đời, làm mẹ. Khi con thấy một sinh linh bé nhỏ chào đời, con sẽ cảm thông cho mẹ chồng con, vì bản năng làm mẹ bà ấy luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con trai của mình và con sẽ hiểu tấm lòng của mẹ, vì mẹ cũng từng như con. Nhưng con ơi dù cho cuộc sống con như thế nào, có mệt mỏi ra sao hay cả đau khổ đến dường nào, khi kiệt sức hãy về nhà con nhé, vì ở đó có một người chakhắc khe nhưng lại yêu thương con hết mực, và ở đó có mẹ là bến đỗ , dành hết tình yêu thương của mình có được trong đời mà luôn chào đón con về.

Thương con!