Thể thao 19/7: Wayne Bridge đau đớn vì Italy vô địch Euro

Thể thao 19/7: Wayne Bridge cay cú khi chứng kiến ông thầy cũ Roberto Mancini dẫn dắt tuyển Italy giành chức vô địch Euro 2020 ngay trên sân vận động Wembley.

Wayne Bridge  đau đớn vì Italy vô địch Euro

Theo Corriere dello Sport, cựu hậu vệ Man City nhấn mạnh: “Chiến thắng của Italy làm tôi đau đớn vì tôi thực sự ghét Mancini. Tất cả đều biết tôi không ưa ông ta. Mancini không phải HLV tệ nhất tôi từng làm việc cùng, nhưng ông ta không hề giỏi về chiến thuật. Những gì Mancini làm tại Euro 2020 thì lại tốt, và thật đau đớn khi nói ra điều này”.

Hậu vệ trái một thời của Chelsea và Man City tiếp tục có những nhận xét khó nghe về Mancini. “Gia đình tôi không chỉ cổ vũ cho tuyển Anh, mà còn cổ vũ để Mancini thất bại. Vì vậy ông ta khiến chúng tôi đau đớn hơn gấp bội. Tôi không bao giờ coi ông ta là một HLV. Những gì Mancini làm được tại Man City đều là nhờ các cầu thủ. Họ giành được được danh hiệu mà không cần ông ta”, Bridge nói.

Wayne Bridge  đau đớn vì Italy vô địch Euro

“Tôi có tranh cãi với Mancini. Tôi ở Man City vài tháng. Thời gian đấy cũng tốt nhưng tôi không thích cách luyện tập. Một ngày, Craig Bellamy cố hỏi: ‘Phải làm gì trong trường hợp điều này xảy ra’. Ông ta bảo cậu ấy câm mồm và đuổi về nhà”, cựu hậu vệ tuyển Anh chia sẻ thêm.

Mancini dẫn dắt Man City trong giai đoạn 2009-2013. Nhà cầm quân người Italy giúp Man City vô địch Premier League 2011/12. Đó cũng là danh hiệu Premier League đầu tiên trong lịch sử của nửa xanh thành Manchester. Mancini vừa cùng Italy vô địch Euro 2020 sau khi đánh bại tuyển Anh trong trận chung kết trên chấm luân lưu.

Wayne Bridge là cựu tuyển thủ Anh. Hậu vệ sinh năm 1980 từng thi đấu cho Chelsea, Man City, Fulham… Danh hiệu lớn nhất Bridge có được là chức vô địch Premier League 2004/05 trong màu áo Chelsea. Bridge và Mancini làm việc chung tại Man City vào mùa giải 2009/10. Sau đó, Bridge vẫn thuộc biên chế Man City nhưng bị đem cho mượn tới các CLB yếu hơn