Thể thao 17/7: Man City gặp nhiều thách thức bởi Covid 19

Thể thao 17/7: Nhiều cầu thủ ở đội hình trẻ của Man City mắc Covid-19 khiến HLV Guardiola đối mặt nhiều thách thức trong quá trình chuẩn bị trước mùa giải.

Man City gặp nhiều thách thức bởi Covid 19

Theo lịch dự kiến, Man City sẽ có trận giao hữu đầu tiên trước mùa giải vào ngày 27/7. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải lùi lại khi đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh đã phát hiện những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở đội hình U23 và U18.

Man City gặp nhiều thách thức bởi Covid 19

Ngay lập tức, ban lãnh đạo Man City đã đóng cửa trung tâm huấn luyện cũng như sân tập của các cầu thủ trẻ. Những cầu thủ mắc Covid-19 sẽ phải cách ly 10 ngày.

Điều này khiến kế hoạch chuẩn bị trước mùa giải của HLV Guardiola gặp nhiều thách thức. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho phép những trụ cột vừa dự Copa America 2021 và EURO 2021 có thêm thời gian nghỉ Hè. Ông sẽ dự định dùng nhiều cầu thủ trẻ trong loạt trận giao hữu trước mùa giải.

Tuy nhiên, những ca mắc Covid-19 ở đội trẻ khiến HLV Guardiola phải thay đổi kế hoạch. Có thể ông sẽ phải lùi ngày đá giao hữu hoặc cắt ngắn kỳ nghỉ của những trụ cột như Foden, Walker, Ederson, Fernandinho.

Dù áp dụng biện pháp nào, Man City cũng sẽ gặp bất lợi trong giai đoạn đầu mùa giải khi chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa, The Citizens sẽ chính thức bước vào mùa giải 2021/2022 với trận gặp Leicester ở Siêu Cúp Anh.