Phải làm sao để con không nhiễm độc chì

by Le Thuy April 19, 2017 at 3:27 pm

Bàn luận có những chuyên gia da liễu cho biết: “Người tiêu dùng son môi ko đảm bảo chất lượng sở hữu thể bị nhiễm chì. Nhiễm chì vừa gây tác hại cho mẹ bầu, đồng thời con sinh ra dễ mắc dị tật, biến chứng về tâm thần”.

Nhiễm độc chì với thể dẫn tới biến chứng về tâm thần, quái dị

Mới đây , PGS.TS Phạm Duệ, nguyên Giám đốc trọng tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai san sẻ câu chuyện một nữ MC đã bất thần hỏi ông rằng, liệu cô mang bị nhiễm chì ko lúc mang rộng rãi biểu thị như: Mất ngủ, táo bón, hay quên…

Sau khi kiểm tra nồng độ chì, kết quả cho thấy, lượng chì trong máu cô MC này cao gấp 3 lần cho phép; viền lợi quanh quéo răng chuyển màu đen xám, nhóng nhánh kim khí. “Sau khi cái trừ việc nữ MC không tiêu dùng thuốc ta , ko thường xuyên xúc tiếp có những nguồn nhiễm chì khác, tốt biết cô ấy thường với lề thói đánh son màu đỏ hàng ngày”, ông Duệ cho hay.

Mắt và lợi sẽ chuyển sang màu xám giả dụ nhiễm độc chì nặng

Về vấn đề này, PGS.TS trần Hồng Côn, giảng sư Khoa Hóa học – trường Đại học khoa học bỗng dưng Hà Nội cho biết, chì là kim khí nặng, liệt vào kim loại mang khả năng tích lũy, gây ngộ độc rất cao. Mặt khác, do kim khí này phải chăng dùng phổ thông trong cuộc sống nên gây tác hại cho thân thể rất mạnh, tích lũy trong xương. “Cơ thể nhiễm độc chì nặng biểu lộ rất rõ ở lợi, mắt của con người chuyển dần sang màu xám. chắc chắn nhất là Nhận định máu thì phát hiện ra ngay”, PGS.TS Côn cho biết.

Phổ quát người cho rằng lấy vàng, bạc, đồng, thiếc để thử chì, nhưng PGS.TS Côn cho biết, nó ko mang tác dụng với son và mỹ phẩm, bởi trong Đó sở hữu đựng rộng rãi chất hữu cơ nên test thử như vậy ko sở hữu tác dụng.

PGS.TS Côn cho biết, để kết luận được 1 loại mỹ phẩm mang chì hay ko thì cần đến những xét nghiệm khoa học rất nghiêm nhặt, không thể tiêu dùng mẹo tay chân thử vàng truyền tai này. cách phòng chống ngộ độc chì trong khoảng son môi hay các mỹ phẩm khác, theo PGS.TS Côn, phải chăng nhất quý khách hàng nên chọn các sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo và tốt bảo hộ bởi những cơ quan điều hành có uy tín.

Add Comment