Mỹ trải qua tháng chết chóc nhất, liên hoan phim Cannes dời lịch đến tháng 7

January 28, 2021 at 8:40 am

Theo thống kê từ trang tin NBC News, cho đến sáng ngày 27/1, Mỹ đã ghi nhận tới 80.677 ca tử vong bởi Covid-19 tính riêng trong tháng 1/2021.

Mỹ trải qua tháng chết chóc nhất, liên hoan phim Cannes dời lịch đến tháng 7

Con số này nhiều hơn cả số ca tử vong vào tháng 12 năm ngoái (77.124 trường hợp), và nhiều nhất trong tất cả những tháng tính từ thời điểm ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại Mỹ.

Số liệu từ Worldometers cho biết, cả nước Mỹ đã ghi nhận thêm 148.352 ca nhiễm mới và 4.053 trường hợp tử vong mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này lên tới 26.011.314 và số ca tử vong lên tới 435.460, tính đến hết ngày 27/1 (giờ Việt Nam).

Mỹ đã ghi nhận trung bình 3.367 ca tử vong và 169.687 ca nhiễm mỗi ngày trong tuần vừa qua. Trước đó 4 tuần, con số này là 2.615 ca tử vong và 224.938 ca nhiễm.

Liên hoan phim Cannes tiếp tục bị dời lịch

Liên hoan phim Cannes danh giá, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm nay sau khi đã bị hủy bỏ vào năm ngoái, sẽ tiếp tục bị dời lịch khai mạc đến giữa năm, ban tổ chức liên hoan phim cho biết hôm 27/1.

Theo lịch trình ban đầu, LHP Cannes dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 22/5 năm nay. Tuy nhiên, “tình hình y tế toàn cầu” ở thời điểm hiện tại đã buộc ban tổ chức phải thay đổi kế hoạch, với hy vọng sự kiện sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến 17/7.

Trong khi đó, Liên hoan phim Sundance dự kiến vẫn khai mạc hôm 28/1, với phần lớn sự kiện sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Liên hoan phim Sundance, diễn ra vào mùa đông năm ngoái tại bang Utah (Mỹ), là một trong những sự kiện văn hóa lớn cuối cùng được tổ chức trước công chúng, trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu.

Ông Biden sẽ tổ chức họp báo về Covid-19 theo cách mới

Khi chính quyền Tổng thống Joe Biden tổ chức cuộc họp báo đầu tiên về dịch Covid-19 trong hôm 27/1 (giờ Mỹ), sẽ không có sự xuất hiện của tổng thống, không có diễn giả nói chuyện với các phóng viên sau bục phát biểu, và sẽ không có dữ liệu nào đến từ bên ngoài các cơ quan liên bang liên quan đến phản ứng của Chính phủ Mỹ với dịch Covid-19.

Những động thái này được cho là giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus corona khi dồn nhiều người vào chung một không gian hẹp, và là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Tổng thống Biden đang thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm. Trước đó, các cuộc họp báo về Covid-19 của chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn được diễn ra trực tiếp, với những màn hỏi-đáp giữa Tổng thống Trump cùng các cộng sự của ông với các phóng viên ngay tại phòng họp báo.

Tổng thống Biden và các cố vấn về dịch bệnh của ông cho rằng, việc thay đổi cách truyền tải thông tin đến với công chúng sẽ là một trong những phương thức chính, nhằm xoay chuyển cục diện dịch Covid-19 tại Mỹ.

Xem thêm:https://xosothantai.com.vn/xem-tu-vi-cung-thien-binh-nam-2021-chi-tiet

https://ketquabong.net/tu-vi-tuoi-mao-nam-2021-chi-tiet/

https://xosoquocgia.com/hu-gao-phong-thuy-vat-pham-hut-tai-loc/

https://xosobay.com/cay-hoa-mau-don-hop-menh-gi/

https://xosobay.com/cay-duoi-cong-hop-menh-gi-hop-tuoi-nao/
https://xosobay.com/cay-huy-hoang-hop-menh-gi/

https://xosobay.com/cay-sen-da-hop-menh-gi-hop-tuoi-nao/
https://xosobay.com/cay-giang-huong-hop-menh-gi/

https://xosoquocgia.com/mo-thay-phuong-hoang-co-diem-bao-gi/
https://xosoquocgia.com/mo-thay-nguoi-yeu-cu-diem-gi/

https://ketquabong.net/nu-1991-cuoi-nam-2021-duoc-khong/
https://xosobay.com/tuoi-mau-dan-hop-cay-gi-thu-hut-tai-van/
https://xosobay.com/tuoi-nham-than-hop-cay-gi/

https://xosoquocgia.com/vat-pham-phong-thuy-cho-tuoi-tan-hoi/

https://bongdanet.info/diem-danh-phan-mem-hoc-tieng-anh-cho-be-me-nen-biet/
https://ketquabong.net/nu-1987-cuoi-nam-2021-duoc-khong/
1