Man City trói chân Pep Guardiola bằng hợp đồng siêu khủng

HLV Pep Guardiola gia hạn hợp đồng với Man City tới năm 2024 với mức lương tăng phi mã từ 15 triệu bảng lên 20 triệu/năm.

 

Bản hợp đồng hiện tại của Pep có thời hạn đến năm 2021. Và trong phát biểu gần nhất, ông đã quả quyết sẽ hoàn tất thời hạn này, bất kể Man City có bị cấm thi đấu tại Champions League vì vi phạm Luật công bằng tài chính của UEFA hay không.

Theo tin thể thao từ The Sun, đội chủ sân Etihad đã lên kế hoạch làm mới bản hợp đồng với còn thời hạn 2 năm của vị chiến lược gia 48 tuổi người Tây Ban Nha. Cụ thể, đề nghị hợp đồng mới sẽ có thời hạn đến 5 năm – một chiều dài chưa từng có trong sự nghiệp dẫn dắt của Pep – kèm với mức lương tăng phi mã từ 15 triệu bảng lên 20 triệu/năm.

Man City trói chân Pep Guardiola bằng hợp đồng siêu khủng

Với Pep, Man City đã trở thành đội quán quân Premier League đầu tiên sau 1 thập kỷ bảo vệ được ngôi vương, là đội đầu tiên trong lịch sử giành cú ăn ba quốc nội. Thậm chí là ăn tư quốc nội, nếu tính cả chiến thắng ở trận tranh Community Shield hồi đầu mùa.

Mới đây, Man City đã đánh bại Watford với kết quả bóng đá 6-0 để chào đón danh hiệu FA Cup, hoàn tất “hat-trick” danh hiệu quốc nội chưa từng có trong một mùa giải. Với cá nhân HLV Guardiola, thì đây là danh hiệu thứ 5 ông đạt được cùng nửa xanh thành Manchester trong 2 năm qua.

Tuy nhiên, Pep chưa bao giờ tự hài lòng với chính mình. Và điều đó cũng hoàn toàn có lý do, bởi Man City của ông mới chỉ thống trị ở trong nước, chứ chưa là gì ở châu Âu cả. Thậm chí, trong 3 mùa giải vừa qua, kqbd c1 của Man xanh rất tệ khi không một lần vượt qua vòng tứ kết Champions League.