Bóng đá VN tối 14/6: Tuấn Anh để ngỏ cơ hội ra sân trận gặp UAE

Bóng đá VN tối 14/6, Tuấn Anh để ngỏ cơ hội ra sân trận gặp UAE, trụ cột UAE nhận định về tuyển Việt Nam trước giờ sinh tử, trọng tài Iraq bắt chính trận UAE gặp Việt Nam.

Tuấn Anh để ngỏ cơ hội ra sân trận gặp UAE

Trong những buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam hướng tới trận gặp UAE (15/6), Tuấn Anh cũng chỉ đi bộ thả lỏng với các đồng đội. Những bước chân của anh vẫn thể hiện rõ sự nặng nề và còn đau sau pha phạm lỗi mang tính triệt hạ của cầu thủ Pramata bên phía Indonesia trong trận đấu vào tối ngày 7/6.

ĐT Việt Nam khó lòng sử dụng Tuấn Anh ở khu vực giữa sân. Nhưng chí ít, ông Park Hang Seo sẽ đón sự trở lại của Quang Hải sau án treo giò. Nhiều khả năng, phương án mà ĐT Việt Nam lựa chọn ở khu vực giữa sân sẽ là Xuân Trường và Quang Hải.

Ở trận đấu với Malaysia, Xuân Trường đã thay thế vai trò của Tuấn Anh rất tốt. Anh cầm nhịp, chịu khó tranh chấp và tổ chức các đường lên bóng sắc sảo. Nếu như trong đội hình của ĐT Việt Nam có thêm Quang Hải, tuyến giữa sẽ trở nên cơ động hơn và kiểm soát bóng tốt hơn. Trong trường hợp thầy Park cần gia cố hơn nữa ở khu vực giữa sân nhằm tăng cường tranh chấp bóng, phương án Đức Huy hoặc Trọng Hoàng có thể sẽ tạo thêm sự an toàn cho đội nhà.

Bóng đá VN tối 14/6: Tuấn Anh để ngỏ cơ hội ra sân trận gặp UAE
Bóng đá VN tối 14/6: Tuấn Anh để ngỏ cơ hội ra sân trận gặp UAE

Trụ cột UAE nhận định về tuyển Việt Nam trước giờ sinh tử

Trước trận đấu quyết định, chia sẻ với báo chí thể thao, Ali Salmeen thừa nhận UAE biết rõ Việt Nam là một đối thủ vô cùng đáng gờm, tuy nhiên đội bóng của anh sẽ cố gắng hết khả năng để có được chiến thắng: “Chúng tôi nhận thức được rằng nhiệm vụ sẽ không hề dễ dàng và rằng con đường dẫn đến vị trí đầu bảng sẽ không được trải hoa hồng. Chúng tôi đang phải đối mặt với một đối thủ mạnh và giàu kinh nghiệm, những kết quả gần đây khẳng định rằng họ đang đạt phong độ ở mức tốt nhất, nhưng bất chấp điều đó, chúng tôi rất tự tin vào khả năng của mình.”

“Chúng tôi sẵn sàng đạt được những kết quả cần thiết. Chúng tôi chỉ chờ đợi sự ủng hộ của người hâm mộ, những người mà chúng tôi tin tưởng sẽ không bỏ rơi chúng tôi. Và chúng tôi, về phần mình, sẽ chiến đấu bằng tất cả khả năng của mình để đảm bảo suất đi tiếp cho họ, và một niềm vui xứng đáng khi kết thúc trận đấu.”

Trước đó, UAE đã gây thất vọng nặng nề khi kết thúc năm 2019 với vị trí thứ tư bảng G, với 1 trận đá ít hơn. Nhưng khi vòng loại khu vực châu Á trở lại, họ đã khởi đầu bằng chiến thắng 4-0 trước Malaysia, sau đó là chiến thắng 3-1 trước Thái Lan, trước khi giành được trận thắng Indonesia 5-0. Tất cả các trận đấu đều được tổ chức tại Dubai.

Trọng tài Iraq bắt chính trận UAE gặp Việt Nam

Trọng tài Ali Sabah Adday sinh năm 1977, đang ở năm cuối của sự nghiệp theo quy định 45 tuổi của FIFA. AFC phân công tổ trọng tài người Iraq điều khiển trận đấu diễn ra trên sân Zabeel tối 15/6.

Ông Ali Adday trở thành trọng tài FIFA vào năm 2002 và lần đầu làm nhiệm vụ ở cấp độ bóng đá thế giới vào năm 2009. Ông từng bắt nhiều trận có đại diện Việt Nam từ năm 2014 thời HLV Toshiya Miura.

Trọng tài 44 tuổi là người khá nghiêm khắc và chịu khó rút thẻ. Những trận đấu gần đây, ông đều rút trung bình hơn 3,6 thẻ vàng mỗi trận. Ông được đánh giá là trọng tài kinh nghiệm.