Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái – Chương 26- 27- 28

Chưa phân loại

Chương 26:

yeu-nham-chi-hai

Đứng đợi chút thì Tiểu Mai bước ra, nàng diện áo phông trắng quần jean đen, khoác thêm chiếc áo len cổ thêu, trông trẻ trung năng động hẳn ra.
– Giờ đi đâu hở N ? – Nàng ngồi sau xe hỏi.
– Giờ ra nhà thờ xem lễ, chạy tới chắc kịp 12 giờ, rồi tính tiếp, ha ? – Tôi gợi ý.
– Ừ, vậy I ! – Tiểu Mai gật đầu đồng ý.
Đường phố đã vắng dần, chắc người đi tản bộ đã về gần hết, chỉ có những khu vực gần nhà thờ là hãy còn đông đúc. Chúng tôi đến nhà thờ TH gần nhà thằng T là đã 12h kém 10, hãy còn kịp, tôi gửi xe rồi 2 đứa vào trong.
Vẻ như nhà thờ đã gần tổ chức lễ rước Chúa, tôi thấy hàng dài người đứng ngoài đều xếp hàng tay cầm nến, bên trong thánh đường là những người vận đồ như tu sĩ đang chầm chậm đi vào trong.
Bạn đang đọc truyện tại ThíchTruyện.VN
– Vào gần hơn đi, thấy mới rõ ! – Tôi kéo tay Tiểu Mai đi vào trong.
Đúng nửa đêm, buổi lễ diển ra, đầu tiên là các em nhỏ diễn sự tích Chúa Jesus ra đời, tôi đứng xem mà cứ chỗ nào ko hiểu lại hỏi Tiểu Mai, nàng từ tốn giải thích. Rồi tất cả mọi người trong thánh đường hát thánh ca, ai cũng biết cũng hát được, mỗi tôi đứng câm như hến, rồi khi thấy mọi người cầm nến và cúi đầu xuống tôi cũng chả hiểu gì sất.
– Cầu nguyện đi N ! – Rồi Tiểu Mai nhắm mắt, khẽ thấp đầu.
Tôi cũng làm y chang vậy, khốn nỗi tôi đâu biết cầu nguyện là đọc những câu trong sách thánh kinh, nên trong đầu tôi cứ tuôn ra nào là thi điểm cao, rồi thì trúng số với ngày nào cũng được ăn ngon với đi chơi thả giàn. Đến lúc tất cả ngẩng lên nói câu gì đó và làm dấu thánh thì tôi cũng lúng búng nói theo :
– Nam mô a…men ! – Mồm nói bậy và tay quơ từa lưa.
– Hì, lạc quẻ rồi N ! – Tiểu Mai khúc khích cười.
– Ừ….N đâu biết ! – Tôi ngượng chín người gãi đầu. – Mai cầu nguyện gì vậy ?
– Bí mật ! – Nàng mỉm cười, đôi má hồng lên.
Sau đó tất cả ngồi nghe Đức Cha giảng về đức tin, đại loại là sống cần phải biết hi sinh và tôn trọng, rồi các em nhỏ lần lượt đứng lên ăn bánh thánh và uống rượu nho.
– Rồi tí mình có được ăn không ? – Tôi nuốt nước bọt.
– Hi hi, ko có đâu, N phải theo đạo kìa ! – Nàng che miệng cười.
Chúng tôi ra khỏi nhà thờ là tầm 12h30 sau khi chen chúc khỏi đám đông và bãi gửi xe đầy chật vật, tôi chở nàng ngược lên hướng cầu THD.
– Đi đâu vậy N ? – Tiểu Mai thắc mắc.
– Đi chơi điện tử ! – Tôi co chân đạp thẳng, đêm khuya rồi công viên với nhà sách đóng cửa hết, còn mỗi chỗ games nhà thằng S mà tôi hay chơi là mở tới sáng vì nhà nó cũng là tiệm coffee luôn.
Tới quán, chỉ có một vài thằng nhãi choai choai đang ngồi gác chân hút thuốc, còn bên trong chỗ khu vực game đổi xẻng chơi thì vắng tanh. Mấy thằng đó thấy Tiểu Mai bước vào thì nhổm dậy mắt sáng rỡ, nhìn nàng lom lom.
– N ơi…. ! – Nàng kéo tay tôi lo lắng.
– Ko sao đâu, mình chơi điện tử ở trong, nhà bạn N mà ! – Tôi trấn an rồi kéo tay nàng vào trong.
– Giờ này còn tới à mày ? – Thằng S thấy tôi ngái ngủ hỏi.
– Mày còn mở thì tao còn đến, bữa nay thức khuya thế ? – Tôi hỏi lại nó.
– Ờ, mai chủ nhật rảnh, thức dùm ba má tao 1 bữa ! – Nó đáp, rồi tỉnh cả ngủ – Ủa, bạn là…ở nhà chỗ đá banh đây mà !
– Ừ…, chào bạn ! – Tiểu Mai gật đầu chào thằng S.
– Mở điện bên mấy bàn games đi chú, anh chơi tí ! – Tôi xua tay bảo nó tập trung chuyên môn, ý chừng mày còn dòm nữa là ông đấm 1 phát vỡ mặt đấy.
Tôi đổi 20k lấy 5 xẻng, thằng S khuyến mãi bạn bè thêm 2 xẻng nữa, cứ chơi mất 1 mạng hoặc tầm 5 phút là xong 1 xẻng, tốn hơn so với game PC nhưng được cái có mấy trò Pacman hay Mario mà con gái có thể chơi được.
– Biết chơi mấy trò này ko Mai ? – Tôi chìa xẻng ra hỏi.
– Hic, Mai ko biết chơi điện tử ! – Nàng lắc đầu.
– Ực… dễ lắm, thử xem ? – Tôi nói như cầu khẩn.
– Trò bên kia là gì vậy N ? – Nàng chỉ tay sang bên bàn kính bên kia.
Đó là trò “ Thả xẻng ăn xẻng “, đại loại là trong đó có sẵn một đống xẻng đang ngay bờ vực của mép rớt, và có 1 thanh sắt dài bằng bề rộng của tủ cứ di chuyển lên xuống để khi người chơi thả thêm xẻng khác vào tác động vào vị trí các xẻng đã có sẵn thì thanh này sẽ đẩy xẻng rơi xuống, các xẻng rơi xuống sẽ lăn theo đường ống và rớt ra ngoài túi nhỏ kế bàn, người chơi sẽ lấy hết số xẻng đó. Nhưng tôi chả biết quy trình thiết kế làm sao mà nhìn thì cứ như chỉ cần thả xẻng vào thì thanh sắt kia sẽ đẩy các xẻng trong tủ đang ở mép sẽ rớt xuống ngay, nhưng sự thật lại cực kỳ khó nhằn, hoạ hoằn lắm thì mới ăn hên được vài xẻng nếu thả mạnh tay, nên tôi liệt nó vào danh sách trò ko nên chơi, thả 1 lần là đi tong 4k mà lại chẳng được gì, thà chơi mấy trò khác còn hơn.
Nhưng Tiểu Mai lại có vẻ thích thú với trò này, nàng tựa cằm nhìn và suy nghĩ mãi.
– Trò này khó chơi lắm bạn, qua mấy bàn bên kia dễ hơn ! – Thằng S nể tôi nên nó khuyên vậy, chứ ngày thường nó toàn dụ mấy ông nhóc vào trong đây mà quảng cáo rầm rộ cho các vị khách tay cầm rủng rỉnh xẻng, để rồi sau đó nó tiễn mấy ông nhóc này ra ngoài mà mặt thằng nào thằng nấy bí xị vì bị trấn lột hợp pháp.
– Ừ, sang đây nè Mai ! – Tôi cũng tán thành can gián.
– N cho mình mượn 3 xẻng thôi ha ! – Tiểu Mai cười cười chắp tay.
– Ừa, hì, N đổi cho Mai chơi mà ! – Tôi chìa hết 5 xẻng cho nàng.
Tiểu Mai thả xẻng đầu tiên vào và chăm chú quan sát, tôi với thằng S hồi hộp dòm mà ngao ngán lắc đầu, y như dự đoán, chả lọt ra được xẻng nào . Rồi 2 thằng đợi dài cổ mà vẫn ko thấy nàng thả thêm xẻng nào mà cứ suy nghĩ mãi, bọn tôi chả hiểu trò này có gì cần suy nghĩ, đến tôi giỏi Toán thế còn ko làm gì được nữa kìa. Nhưng mà cái sự đời nó ko đơn giản vậy, giỏi nhưng cần phải đúng chỗ, Tiểu Mai thả tiếp xẻng 2 vào và ngay sau đó nàng thả thêm xẻng 3, 2 xẻng rơi xuống mặt tủ chạm nhau rồi có 1 xẻng nằm chồng lên đổng xẻng phía trước, thanh sắt gạt đến…
– Xủng xẻng….! – Tôi với thằng S há hốc mồm ngạc nhiên ko để đâu cho hết.
Tổng cộng có 21 xẻng rơi ra từ trong tủ kính, thằng S cứ dụi dụi mắt mà xem lại cho rõ, tôi thì chẳng còn tin vào mắt mình nữa.
– Sao..sao mà hay vậy bạn ? – Thằng S hỏi.
– Hì, may mắn thôi ! – Tiểu Mai cười đáp.
– Thánh, chẳng tin được, Mai chơi lần đầu đã vậy, chơi thêm chút chắc thằng S dẹp tủ này quá ! – Tôi lắc đầu.
– Bậy mậy, còn làm ăn chứ ! – Nó trợn mắt.
– Hì, mình ko chơi nữa đâu, N lấy xẻng này chơi mấy game kia đi ! – Nàng nháy mắt.
Nhưng tôi đời nào chịu thua, tôi ôm mớ xẻng đến tủ kính quyết tâm thực hiện kỷ lục mới, thằng S cổ vũ đầy hào hứng, nó cũng tự lấy thêm xẻng chơi luôn.
– Bye, về đây !
– Tôi chào thằng S, mặt tôi dài ra như trái dưa leo.
– Ờ, bye 2 người ! – Mặt nó cũng y chang tôi, lần đầu tiên chủ quán và người chơi mặt mày y chang nhau, thê thảm như 2 con bạc thua sạch tiền.
Tôi với thằng S thả tổng cộng hơn 50 xẻng mà chỉ ăn mỗi 8 xẻng, còn thua cả Tiểu Mai thả 3 xẻng ăn 21 xẻng, dọc đường đi thỉnh thoảng tôi cứ lắc đầu thở dài mãi, Tiểu Mai biết ý cười tế nhị phía sau.
– Giờ kiếm gì ăn khuya đi ! – Tôi lại đưa ra gợi ý tiếp theo.
– Ừa, được đó ! – Tiểu Mai hớn hở đồng ý.
– Vậy ăn gì nè ? – Đàn ông con trai thì phải galang, đi ăn phải để con gái gọi món, đó là tôn chỉ của tôi.
– Ăn kem nhé ? – Nàng buông 1 câu mà tôi nghe như sấm nổ ngang tai.
– Kem á ? – Tôi hỏi lại cho chắc, đêm khuya tí sương xuống lạnh thêm mà ăn kem chỉ có nước vĩnh biệt mấy cái răng.
– Ừa, hì hì ! – Tiểu Mai hấp háy mắt cười tươi.
Tôi chẳng từ chối được đằng nào cả, thà rằng nàng hỏi lại hay là ăn gì khác thì tôi còn được quyền góp ý, chứ nàng chốt 1 câu khẳng định của khắng định thế này rồi lại còn cười rạng ngời thế kia thì ai mà nỡ làm trái ý được, đằng nào bữa nay tôi cũng đã xác định là cho Tiểu Mai chọn hết.
Chạy lòng vòng mãi mới tìm ra được 1 tiệm tạp hoá có tủ kem phía trước mà mở giờ khuya, tôi dựng xe rồi bước vào.
– Còn bán kem không bác ? – Tôi hỏi mà thầm nghi ngờ ko biết ông bác này còn đủ tỉnh táo bán hàng hông đây.
– Ớ…mua gì con ? – Y chang, ông bác chủ tiệm đang gật gà gật gù thì giật mình.
– Có bán kem ko bác, kem ốc quế hoặc kem ly cũng được ? – Tôi ngán ngẩm.
– Ừ có, cứ lựa đi con ! – Chủ tiệm dụi dụi mắt.
Tiểu Mai chọn kem ốc quế dâu, tôi tần ngần chút rồi chọn cây giống hệt nhưng là vị socola, rồi tôi đèo nàng ra đường biển, lựa băng ghế ngay chỗ khuất gió để đỡ lạnh.
– Thật là giờ này ăn kem mà Tiểu Mai ko lạnh à ? – Tôi ngạc nhiên quay sang hỏi.
– Không, ấm lắm ! – Nàng nhìn tôi nhoẻn miệng cười.
Tôi tặc lưỡi lắc đầu, con gái rõ là khó hiểu, buổi đêm ăn kem mà lại bảo ấm thì có mà…ấm đầu, tôi thì đang lạnh tê tái vì sương đêm đang dần xuống mà vẫn phải cố ra vẻ là ta đây kim cang bất hoại thân, bi nhiu đây đã nhằm nhò gì chứ, còn Tiểu Mai thì trông chả có gì là lạnh. Mà cũng đúng, chính tôi dặn nàng khoác thêm áo rồi mà, thân tôi mỗi cái thun trong với sơmi ngoài thì trách ai được nữa.
– Ngon, biết vậy nãy mua thêm 2 cây ! – Tôi cố mạnh miệng nói cứng.
– Thật hở ? – Tiểu Mai tròn mắt ngạc nhiên.
– Ừ, nhiêu đây… pình phường…thôi ! – Bỏ mịa cái miệng chết tiệt, tự nhiên lại run lên đúng lúc này.
– Hì, N run cầm cập rồi kìa, về nhà Mai cho ấm ! – Nàng đưa tay che miệng, nhưng ánh mắt rõ là đang cười.
Tôi cũng chả hiểu sao cũng bật cười thành tiếng theo, rồi dọc đường về hai đứa cứ nhắc lại rồi cười suốt chuyện khi nãy, tôi tự nhiên quên luôn cái lạnh, đem hết bản lĩnh tiếu lâm ra mà kể đủ chuyện đấu láo trên đời, Tiểu Mai cứ gọi là rạng ngời khuôn mặt suốt buổi. Đường phố 2h khuya vắng lặng như tờ, mỗi bọn tôi là như đang sống giữa ban ngày mặc ai ngủ thì ngủ, chứ đây vẫn chơi giỡn như thường.
– Đố N nha, 3 kg sắt với 3 kg bông, bên nào nặng hơn? – Tiểu Mai khẽ giật tay áo tôi.
– Dễ ợt, cả hai bằng nhau ! – Tôi tin vào toán học, số liệu là số liệu, chính xác là tuyệt đối.
– Vậy 1kg sắt với 1kg bông cũng nặng bằng nhau luôn đúng hem ? – Nàng nghiêng mái đầu nhìn tôi vẻ tinh nghịch.
– Dĩ nhiên rồi , cùng giống số liệu thì đều y chang nhau hết mọi tính chất và mọi tác nhân có thể gây ra ! – Tôi đáp đầy tự tin.
– Vậy….cái nào rơi vô đầu đau hơn ? – Tiểu Mai nheo mắt.
– Ơ…thì… ! – Tôi cứng họng, rõ là câu này oái ăm quá thể, 1kg bông thì to tổ tướng, có rớt xuống cũng chả chết ai vì trọng lượng phân tán ra theo kích thước rồi, nhưng 1kg sắt thì nhỏ mà lại nặng, rớt trúng có mà toạc đầu . Nhưng vừa nãy lỡ chốt hạ 2 bên y xì nhau rồi, giờ trả lời thì khác gì tự mình vả vô mồm mình.
– Hì hì, câu khác ha, nhà toán học ! – Nàng vờ ngước lên suy nghĩ.
– Ừa, lần này sẽ khác ! – Tôi đáp chắc nịch.
– Hỏi đáp nhanh nha, Mai hỏi là N trả lời liền đó ! – Tiểu Mai giao kèo.
– Không thành vấn đề ! – Tôi liếm môi.
– Chuột gì có 2 chân ? – Nàng hỏi.
– Ơ…. Chuột là động vật bốn chân mà ! – Tôi ngạc nhiên.
– Chuột Mickey đó N, hì hì ! – Tiểu Mai cười cười.
– À, ra vậy , đúng là đố vui ! – Tôi lắc đầu.
– Tiếp, vậy vịt gì có 2 chân ? – Nàng làm mặt nghiêm trọng nhưng ko giấu vẻ đùa cợt.
– Dễ ợt, vịt Donald ! – Tôi phổng mũi, tin chắc đây sẽ đúng.
– Vịt gì lại chẳng có 2 chân, hi hi ! – Tiểu Mai cười khúc khích.
– Èo…ơi.. ! – Tôi lắc đầu chịu thua – Vậy để N đố Mai, con gì càng to càng nhỏ ?!
– À, con cua, 1 càng to 1 càng nhỏ ! – Nàng thản nhiên đáp.
– Vậy …cái gì càng nhỏ càng cao ? – Tôi cười đểu.
– Cái gì nhỉ ? – Tiểu Mai nhíu mày đăm chiêu.
Tôi thong thả đạp xe, nhấn nhá cảm giác lần đầu tiên nhìn Tiểu Mai toàn diện mà tôi biết đang suy nghĩ đầy thắc mắc, mãi đến khi tới nhà rồi nàng vẫn còn suy nghĩ, vẻ như chưa chịu thua tôi trong khoản đố mẹo.
– Đến nhà rồi, mở cửa nào tiểu thư ! – Tôi cười cười.
– Ơ…hì, ừ ! – Nàng giật mình bước xuống xe.
Vào nhà rồi mà Tiểu Mai vẫn còn ngơ ngẩn câu hỏi của tôi.
– Rốt cuộc là gì vậy N ? Mình chịu thua rồi đó ! – Nàng xịu mặt xuống nói.
– Hề hề, là máy bay, có phải khi nó bay càng cao thì ta thấy nó càng nhỏ ko ? – Tôi cười đểu dã man.
– Ah…N đố vậy ai mà giải cho được ! – Tiểu Mai khẽ dậm chân phản đối.
– Giải ko được thì mới đố chứ, khà khà ! – Tôi vênh mặt.
– Ứ…tí chơi tiếp, đợi Mai pha trà đã ! – Nàng lắc đầu nguầy nguậy.
– Ừa, hì hì, thì chơi thôi ! – Tôi khoái trá đáp trả.
Tôi ngồi bộ salon phòng khách, cũng đã khuya rồi nhưng cứ tỉnh queo chả hề biết buồn ngủ là gì, hồi hộp mong ngóng món trà đào của Tiểu Mai, nàng chỉ pha tôi uống 2 lần nhưng cứ gọi là nhớ mãi, vừa thơm vừa ấm, vị ngọt nhưng không gắt. Tôi ngước nhìn ra phía cổng, ngoài trời đã yên lặng tĩnh mịch, hương hoa sữa thơm ngát khẽ đưa tận mũi, cảm giác vừa…hạnh phúc vừa thanh bình, vả chăng đây là lần đầu tiên tôi ngủ nhờ nhà một người bạn, mà lại là con gái, tôi nhủ thầm bản thân bằng mọi giá ko được ngủ, cô nam quả nữ trong một nhà thì có lẽ khó tránh khỏi chuyện thị phi nếu để người ngoài phát giác, nhất là nếu em Vy mà biết thì tôi chỉ có nước ôm hận ngàn thu, vạn kiếp bất phục. !

Chương 27;

Tôi ngồi đợi nghĩ vẩn vơ một chút thì Tiểu Mai đem lên cơ man nào là bánh ngọt các thứ với ấm trà gốm và 6 cái tách. Tôi trông cách nàng rót trà mà thích mê, vừa trang nhã vừa dịu dàng, Tiểu Mai dùng tay trái nâng cổ tay phải cầm ấm trà bằng 3 đầu ngón tay và nhẹ nhàng rót đều cả 6 tách.
– Có 2 người mà sao đến 6 tách vậy Tiểu Mai ? – Tôi thắc mắc.
– Hì, rót đều vậy để nước trà không khác nhau về độ đậm nhạt, nếu Mai rót N 1 tách, N uống hết rồi mình rót tiếp thì tách thứ 2 sẽ nhạt hơn tách thứ 1 !– Nàng từ tốn giải thích.
– Uống trà mà công phu vậy hở ? – Tôi gãi đầu.
– N thử miếng bánh này đi, rồi hẵng uống trà ! – Tiểu Mai chìa cho tôi một cái bánh nhỏ màu xanh ngọc bích.
Bánh rất ngon, dẻo thơm mà lại không gắt mùi đường, tôi trước giờ chưa ăn loại bánh nào như vậy, và cũng chưa thấy chỗ nào bán bao giờ.
– Bánh ngon quá, mua ở đâu vậy Mai ? – Tôi tò mò hỏi.
Bạn đang đọc truyện tại ThíchTruyện.VN
– Mình tự làm đó, N thích thì sáng mai mình gói cho N đem về ha ?! – Nàng cười tươi.
– Ừa, vừa đọc sách vừa ăn bánh này thì tuyệt ! – Tôi gật đầu lia lịa.
– Hì, bánh này chỉ là phụ, dùng để tăng hương vị của trà vào vị giác thôi, bây giờ N uống thử ngụm trà này đi ! – Nàng đưa tay về phía mấy tách trà.
Quả thật lần uống trà này có khác hơn hẳn, 2 lần trước tôi uống thấy trà vẫn thơm, nhưng lần này tôi cảm nhận rõ mùi trà thơm bốc lên tận mũi, nước trà ấm dần từ từ đến tận bên trong cổ, dư vị ngọt thanh vẫn còn lưu lại nơi đầu lưỡi.
– Tuyệt chiêu, ấm quá ! – Tôi xuýt xoa, thán phục Tiểu Mai sát đất.
– Ừ, lúc nhỏ mẹ hay dạy Mai pha trà với cắm hoa lắm, giờ thỉnh thoảng lúc rảnh mình cũng hay làm vậy ! – Nàng hấp háy mắt.
– Ai lấy được Mai chắc sung sướng cả đời, ngày nào cũng có trà uống bánh ăn, hề hề ! – Tôi vô tư nói trống không.
– Không có đâu ! – Nàng lắc đầu cười mỉm.
– Giờ làm gì ? – Tôi liếm môi hỏi.
– Hì, tuỳ N ! – Tiểu Mai tựa cằm nhìn tôi.
– Ừ… đánh cờ đi, cờ caro hén ?! – Tôi gợi ý.
– Được đó, để mình vào lấy giấy viết ! – Đoạn rồi nàng đứng dậy đi vào trong.
Tôi ngồi salon, hết bóc bánh rồi lại uống trà, công nhận sướng như tiên, chả cần tìm thiên đường đâu xa, khuya lạnh mà ngồi salon êm, có trà nóng với bánh ngọt thì nhất tôi rồi !
– Nhường Tiểu Mai đi trước đó ! – Tôi cực kỳ tự tin về trình cờ caro của mình, với những ngón 3 đường 5 liên tiếp luôn giúp tôi bất khả chiến bại suốt cấp 2 về loại cờ này.
– Ừ, đừng hối hận nha, hì hì ! – Nàng nói câu làm tôi đâm tự ái quá chừng.
Thế mà hoá ra lại đúng, qua 5 ván thua liên tiếp tôi hối hận thật, lần đầu tiên trong đời tôi thua cờ caro thê thảm đến vậy, tôi hết giương đông kích tây rồi lại điệu hổ ly sơn, liên tục tấn công trên khắp mặt…giấy, thế mà Tiểu Mai cứ từ tốn chặn mũi, rồi lâu lâu điểm vào vài chỗ mà tôi không ngờ đến, tôi đi từ thua đến thua , thất bại toàn diện.
– Haizz, sao cái gì Mai cũng giỏi hết vậy ? – Tôi buông bút dựa lưng vào ghế thở hắt ra.
– Chắc khuya rồi nên N mệt đấy ! – Nàng cười mỉm dọn giấy viết.
– Ko phải, còn cờ nào khác ko ? – Tôi nổi sĩ diện.
– Ừ…, cờ vây ? – Tiểu Mai e dè nhìn tôi.
– Cờ vây là cờ gì ? – Tôi trợn mắt.
– Là…, thôi, chắc giải thích lâu lắm, còn cờ tướng nữa ? – Nàng lắc mái đầu.
– Ờ được đó, lấy cờ tướng ra đi ! – Tôi quyết tâm rửa hận, đằng nào cờ tướng tôi cũng thuộc dạng có số má, từ nhỏ đã lê la quanh mấy bàn cờ tướng của người lớn đánh trong xóm, rồi luyện với ông ngoại, ít ra trước giờ tôi chưa từng gặp đối thủ cùng lứa.
Nhưng lần này tôi cẩn trọng hơn, lỡ Tiểu Mai lại toàn diện nữa thì có mà độn thổ, tôi đi cờ chậm rãi, thỉnh thoảng lại nhấm trà rồi gật gù suy nghĩ y chang ông cụ non, làm Tiểu Mai thỉnh thoảng cười khúc khích.
– Chiếu pháo trùng ! – Tôi gõ cờ đánh chách 1 tiếng.
– Ơ… hic ! – Nàng giật mình, sau đó nhận thua.
Trời ko phụ người tài mà, ít ra khoản cờ tướng tôi có thể hơn được Tiểu Mai, vậy nên những ván sau tôi toàn lựa những nước hiểm hóc mà đánh.
– Chiếu tướng bắt xe, sao đây, mất tướng hay mất xe ? – Tôi cười khoái trá.
– Ứ…, biết mình tệ rồi mà đánh mạnh tay dzạ, hic ! – Nàng bĩu môi.
Được thể tôi lại đánh hiểm hơn nữa, rồi thích thú nhìn Tiểu Mai tựa cằm đăm chiêu suy nghĩ, đôi mày nhíu lại bên làn tóc mai khẽ rũ xuống, gò má cao hồng lên, thỉnh thoảng nàng lại cắn môi do dự , ặc nghĩ đến đây tôi chẳng dám nghĩ thêm nữa, ko khéo nhìn riết rồi quên luôn em Vy thì khốn, thế nên tôi quyết định… phóng hạ đồ đao, sẽ đánh cờ nhẹ tay hơn để tránh tình trạng nàng cứ ngồi suy nghĩ với dáng vẻ mê hoặc nam nhân này.
– Sao thế ? Đầu bốc khói rồi kìa ! – Tôi cà khịa.
– Để suy nghĩ đi mà, hic ! – Tiểu Mai ngúc ngắc mái đầu.
– Ừ, có mà nghĩ đến mãn đời, hì hì ! – Tôi cười khổ, xem ra nàng ta vẫn chưa chịu phục.
Tôi tay chống cằm ngồi dựa lưng vào ghế, nhìn ra ngoài đường, vắng lặng như tờ ko một bóng người, cũng phải thôi, giờ này có người ngoài đường hoạ hoằn là ăn trộm ấy chứ. Nghĩ lại ngày hôm nay cũng dài thật, mới vừa đi chơi với em Vy xong mà giờ đã ngồi nhà Tiểu Mai, cứ như đời thay đổi 180 độ, mà đúng là thức đêm mới biết đêm dài, chơi đủ trò nãy giờ mà trời vẫn chưa sáng.
Tôi ngồi tựa vào ghế nghĩ vẩn vơ một hồi rồi ngủ luôn lúc nào ko hay trong không gian yên tĩnh của buổi đêm, hương hoa sữa khẽ đưa miên man…
Tiếng đàn piano vang lên thánh thót, lúc nhanh lúc chậm, du dương mà kiêu hãnh, nhẹ nhàng mà tình cảm vang lên bên tai tôi, nghe cứ mờ mờ ảo ảo, nhỏ bé rồi từ từ lớn dần, có mùi thơm nhẹ nhàng đâu đó đưa lên mũi, tôi hé mở mắt rồi choàng tỉnh, hoá ra tôi ngồi ghế mà ngủ gật vậy suốt đêm, trên người là tấm chăn bông chắc có lẽ Tiểu Mai đắp cho, nhìn ra ngoài thì trời đã sáng.
– Chào buổi sáng , hì ! – Tiểu Mai đang ngồi đàn piano phía cửa sổ ngừng tay hỏi, trông nàng tươi tỉnh như chẳng hề thức khuya.
– Ơ tối qua N ngủ gật luôn à ? – Tôi dụi dụi mắt cười đỡ ngượng.
– Ừa, Mai suy nghĩ hồi lâu định chịu thua, ngước lên thì thấy N ngủ rồi ! – Nàng đứng dậy đáp ! – N rửa mặt đi !
– Ờ, hơn 7h30 rồi, chắc giờ N về luôn, nói với mẹ sáng nay về sớm mà ! – Tôi nhìn đồng hồ rồi tá hoả ra mình ngủ lâu dữ vậy.
– N ko dùng bữa sáng đã rồi hẵng về ? – Nàng ngước nhìn theo hỏi.
– Hì, để về bên nhà ăn luôn, mở cổng dùm N đi ! – Tôi rửa mặt xong rồi đi vội ra phía cổng.
Nhét gói đồ kẹp vào sườn đầm rồi tôi dắt xe ra ngoài, đường phố phía xa đã tấp nập người qua lại.
– Vậy N về nha ! – Tôi chào Tiểu Mai.
– Ừa, cảm ơn N nhiều lắm! – Nàng hấp háy mắt nhìn tôi đầy cảm kích.
– Đâu có gì chứ ! – Tôi ngượng ngập tránh nhìn nàng. – À mà chuyện này….
– Yên tâm, mình không kể ra ngoài đâu…. Nên Vy cũng ko biết đâu ! – Nàng cười nhẹ ngập ngừng nói.
– Ừ, vậy N đi đây, Mai vô nhà đi ! – Tôi cười yên tâm rồi quay lưng đạp xe đi.
Dọc đường về mà cái bụng tôi cứ réo ầm ầm, mong cho về nhà lẹ tắm rửa rồi đi ăn, à quên còn ông anh phát xít ở nhà nữa chứ, thể nào cũng túm đầu tôi ra mà quay cho 1 trận vì tội đi chơi qua đêm đến giờ này mới về, nghĩ thế tôi đâm chột dạ, chân tự nhiên đạp pê-đan chậm lại, cái bụng cũng ngừng reo, ra chiều uý kị viễn cảnh trước mắt !
Tôi vừa dắt xe trờ mặt vô nhà thì ông anh đã đứng cản địa trước mặt.
– Đi bùm bum cả đêm phê quá hả chú trai ? – Ổng cười nham hiểm.
– Ơ, đệ xin phép rồi mà ! – Tôi ngơ ngác.
– Xin cái đầu mày, tao còn chưa dám đi qua đêm ! – Nói rồi ổng ấn 2 nắm tay vô 2 bên thái dương tôi.
– Ahhhh…đau đại ca, thả ra ! – Tôi ôm đầu la oai oái.
– Cho mày chừa, đem xấp vải sang nhà thằng nhí đi, mẹ ở bên đó ! – Ổng thả tôi ra cười hể hả.
– Thì giờ đem nè, đau quá ! – Tôi nhăn mũi đáp.
– Ah thằng này lại còn trả treo à ! – Rồi ổng lại dứ dứ nắm đấm trước mặt tôi – Ủa cái gói gì đây ?
– Thì gói đựng xấp vải chứ gì ! – Tôi dắt xe vào nhà.
– Chứ cái gói này là cái gì ? A ùa, bánh ngon ta, ở đâu đây ? – Ông anh tôi nhanh tay mở bịch nhỏ dưới tay xe mà nãy giờ tôi chẳng để ý.
– Ơ…à, bánh nhà bạn gửi đấy ! – Tôi ngớ người ra rồi đoán chắc là của Tiểu Mai lúc sáng tôi còn ngủ nàng đã chu đáo gói lại rồi treo sẵn dưới tay xe.
– Ưm…ngon, đi đưa đồ đi, gói này tao thầu ! – Ổng nhai ngoàm ngoạm đầy họng.
– Để phần cho mẹ nữa đấy ! – Tôi lắc đầu cười khổ.
Tắm rửa cơm nước xong xuôi, tôi lên lầu nằm nghe nhạc rồi định đánh một giấc đến chiều cho khoẻ người. Mà nghĩ lại dạo này tôi đi chơi dữ thật, cũng chẳng sao, học hành kết quả tốt thì cứ ăn chơi thả giàn thôi, đúng là từ dạo quen em Vy xong thấy đời tươi lên hẳn, biết thế nào là có bạn gái, rồi việc tốt nối tiếp việc tốt, quen bạn quen bè, lại còn được gặp lại Tiểu Mai mà hè lớp 9 tôi cứ ngỡ sẽ chẳng có cơ hội làm quen, cuộc đời cứ vậy thì quá tốt rồi, mong muốn gì nữa đâu.
Nhưng cái sự đời nó chẳng đơn giản như vậy, tình trạng bình yên chỉ kéo dài đến ngày thứ bảy của tuần sau đó, và kéo theo đó là cả đống chuyện xảy ra mà tôi ko biết gọi là tốt hay xấu nữa.
– Ừ thì mình muốn là xoá đấy ! – Vy đang đứng trước bảng nói đầy vẻ thách thức.
– Bạn nói ngang quá vậy ?! – Tiểu Mai ở đầu dãy bàn trái nhăn mặt đáp.
– Mai đứng lại đây nói chuyện với tôi ! – Em Vy bực dọc.
– Mình về chỗ ngồi, bạn lấy quyền gì cấm mình chứ ? – Tiểu Mai ngước mắt lên nhìn vẻ không cam chịu.
Lần đầu tiên 2 người cãi nhau chẳng ai chịu nhường ai, dù phần lí lẽ đúng đắn có vẻ nghiêng về em Vy, nhưng phần số đông ủng hộ lại nghiêng về Tiểu Mai.
Đầu đuôi cũng tại thằng T, 15 phút đầu giờ sinh hoạt thứ 2 là đọc báo, thứ 3 đến thứ 6 là truy bài, thứ 7 là tập bài hát hoặc đọc báo cũng được, nhưng nếu sinh hoạt sai chủ đề như thứ 3 mà hát hò là sẽ bị trừ điểm xếp loại. Hôm nay là thứ 7, em Vy sau khi viết lời bài hát trên bảng thì bày cho cả lớp tập, đại khái bọn tôi cũng chẳng ham hố gì vụ này, nhưng được cái là khỏi mất công truy bài. Sau khi Vy đã bày qua hết 1 lượt, lúc cả lớp đang nhìn lên bảng hát theo cho quen giai điệu thì em ấy lên phòng giám thị để lấy sổ đầu bài về rồi sẽ hát tiếp. Nhưng em Vy vừa đi khỏi thì thằng T ở dưới liến thoắng :
– Trúc Mai ơi, sửa dùm lớp bài Anh văn hôm bữa cô Hiền cho được ko ? Tí nữa có tiết mà bài đó khó quá !
– Ừ đúng đó, sửa dùm đi Mai ! – Nhỏ Y phụ hoạ.
– Nhưng…đang giờ sinh hoạt hát mà ? – Tiểu Mai chần chừ.
– Sửa nhanh mà, viết ra chút thôi ! – Thằng T vẫn cương quyết.
Gần trọn lớp đều nhao nhao lên đồng ý, tôi thì chả buồn quan tâm vì có sửa hay không cũng vậy, kiểm tra miệng có 2 lần mà hết 2 lần tôi ăn zero rồi, giờ gỡ chỉ trông chờ vào kiểm tra 1 tiết nên không phụ hoạ theo.
Thế là Tiểu Mai cầm vở bước lên bảng, lấy phấn viết bên dưới lời bài hát của em Vy những câu trả lời trong bài tập cô Hiền, cả đám ở dưới hí hoáy chép lấy chép để. Mới được 2 phút thì em Vy bước vào.
– Ơ Mai làm gì vậy ? Bữa nay đâu phải giờ truy bài ! – Vy ngạc nhiên.
– Ừ…nhưng mấy bạn bảo Mai sửa dùm, chút có tiết Anh văn mà ! – Tiểu Mai cắn môi đáp.
– Không được, vậy là sai quy định rồi, bạn là lớp phó văn thể thì phải biết những điều này chứ ! – Đoạn rồi em Vy cầm khăn lau bảng xoá đi phần Tiểu Mai vừa viết.
– Ơ…thì là lỗi của mình, nhưng Vy cũng nên hỏi mấy bạn đã chép xong chưa chứ ? Đằng nào Mai cũng đã giải rồi mà ! – Tiểu Mai tròn mắt đứng tại chỗ.
– Ừ đúng rồi, đang chép giữa chừng mà lại…. ! – Thằng T ở dưới chêm dầu vô lửa.
– Ờ đang chép ngon lành mà tự nhiên vậy à ! – Nhỏ Y lắc đầu nguầy nguậy.
– Nhưng bây giờ là giờ tập hát mà, mấy bạn làm vậy ko ngại lớp bị trừ điểm thi đua sao chứ ? – Vy nói với vẻ bất nhẫn.
– Dù gì Mai cũng giải rồi thì cứ để các bạn chép đi, Vy xoá ngang vậy sao được ! – Tiểu Mai đáp.
– Hay nhỉ, bạn là lớp phó văn thể mà như vậy à ? ! – Vy nheo mắt.
– Mình…, thì mình nói là sai rồi, nhưng Vy xoá bảng vậy cũng ko đúng ! – Tiểu Mai thở hắt ra nhận lỗi.
– Có gì mà ko đúng ? – Rồi Vy quay sang hỏi cờ đỏ đang đứng phía cửa lớp – Bạn nói xem vậy là sai hay đúng ? Có bị trừ điểm không ?
– Ơ…thì theo nội quy như vậy là sai…nhưng giải bài có một chút thì cũng ko có gì, mình chắc ko trừ điểm đâu.. – Thằng sao đỏ vô can bị lôi vào cuộc, nó nói ba phải nhưng gặp tia nhìn như toé lửa của em Vy thì lại chốt – Nhưng.. vậy là sai quy định đấy, ko được đâu!
– Bạn Mai nghe chưa ? Mình xoá có đúng ko? – Vy gằn giọng.
– Thôi mình ko tranh cãi với bạn nữa, Mai nhận sai rồi mà Vy ngang quá ! – Tiểu Mai quay về chỗ.
Và mấy đứa trong lớp thì mặt mày ngơ ngác ra chẳng hiểu vì sao chuyện bé thế này mà 2 nàng lại cãi nhau, trong khi ngày thường cả 2 đều rất mực hoà đồng và hiền lành với mọi người, nên chúng nó chỉ biết can ngăn bằng mấy câu ba phải đầy vụng về.
Và mọi sự nó tanh bành ra như thế đấy, tôi ngồi dưới chẳng biết làm sao, cũng chả biết phải về phe ai vì rõ ràng là Vy đúng, nhưng Tiểu Mai cũng ko phải là sai, em Vy vì điểm xếp loại của toàn lớp, Tiểu Mai vì ý kiến chung của mọi người trong lớp, nên chẳng thể phán xét ai đúng ai sai được.
– Ê mày can 2 người lại đi N – K mập chồm sang bàn tôi bảo.
– Điên à ? Mày hiểu tao ở tình huống nào rồi mà ! – Tôi rụt cổ đáp.
– Mày ko cản thì lớp bị trừ điểm thật đấy ! – Thằng L đía vào.
– Èo, thằng sao đỏ đã bảo ko sao mà ! – Tôi cãi lại.
– Nhưng thế này là mất trật tự, lỡ thầy giám thị vào thì chết à, em Vy chắc nghe mày đấy ! – K mập sừng sộ.
– Èo…ờ để tao ! – Tôi nói cứng chứ trong bụng cũng đang rối bời.
Tôi đứng dậy đi chầm chậm lên trên, bọn trong lớp nhìn theo ngay, vì ai cũng biết là tôi với Vy đang cặp nhau, nên thể nào tôi nói thì Vy nghe thôi.
– Thôi, hiểu lầm mà, 2 người đừng cãi nữa, cờ đỏ nhìn kìa ! – Tôi nhỏ nhẹ xua tay.
– Bênh nhau hở ? – Cả Vy và Tiểu Mai đồng thanh quay sang tôi nói, 2 nàng ánh mắt đầy nộ khí xung thiên.
– Ơ…làm gì có… thôi kệ 2 người ! – Tôi lắc đầu hậm hực đi về chỗ.
Và cả lớp thì ngạc nhiên ko để đâu cho hết, hiển nhiên mọi người đều nghĩ tôi chắc chắn sẽ bênh vực em Vy rồi, thế nên chẳng lạ gì khi Tiểu Mai nói câu đó ( thật ra tôi thấy lạ đấy, vì nghĩ Tiểu Mai chẳng có lúc nào gay gắt như vậy ), nhưng bất ngờ là ở chỗ em Vy cũng hỏi y chang câu này, khác nào bảo tôi chắc đang có ý với Tiểu Mai, tung lưới rồi bắt cá 2 tay chứ. Mỗi riêng tôi là chột dạ khi nghe em Vy hỏi như vậy, hay là em nó linh cảm thấy tôi với Tiểu Mai có khi thích nhau rồi cũng nên, tôi về chỗ ngao ngán lắc đầu thở dài rồi gục mặt xuống bàn, ôm một bụng kinh hoàng vì giác quan nhạy bén của phụ nữ.

Chương 28:

Giờ ra chơi, tôi ngồi đấu láo với K mập về mấy công thức tính góc bắn ngược và siêu cao trong game Gunbound, nói đến đâu nó gật đầu lia lịa viết vô giấy đến đấy, gì chứ trùm Toán mà chém gió thì y như thật, đem cả tính toán vào game, nhưng tôi chả dám bảo với nó là chơi game mà theo công thức thì còn gì là hay, cứ dựa vào cảm giác mà bắn có khi còn hay hơn. Đang hăng hái “ dạy dỗ “ học trò thì tôi bị vỗ lưng từ đằng sau :
– Ra can-tin chơi N, khát nước ! – Em Vy cười cười ngồi phía sau.
– Ơ…ờ, đi chứ ! – Tôi ngạc nhiên vì vừa nãy đầu giờ em nó còn hù tôi 1 phen chết khiếp thì giờ lại tỉnh queo như chẳng có gì xảy ra.
Thế là 2 đứa ra can-tin, tôi ngồi uống nước mà nhìn đâu đâu, chẳng biết nên nói gì.
– Sao im ru vậy ? – Em Vy tựa cằm hỏi.
– Ờ…thì nãy thấy dữ quá, nên giờ ngại ! – Tôi lúng búng giải thích.
– Ai bảo lên ko đúng lúc, tham gia ko đúng chuyện làm chi ! – Em nó bĩu môi.
Bạn đang đọc truyện tại ThíchTruyện.VN
– Sao mà ko đúng chuyện ? – Tôi thắc mắc.
– Con gái cãi nhau, con trai chen vô làm gì ! – Em Vy cười tủm tỉm.
– Haizz, thế thì đừng bận tâm, tự nhiên hung hăng hỏi “ Bênh nhau hả ? “ , nghe mà giật cả mình ! – Tôi thở dài.
– Sao mà giật mình ? Có gì đâu ta ! – Em nó tròn mắt thơ ngây.
– Thì hỏi vậy khác nào bảo N có ý bênh vực Trúc Mai ! – Tôi phản ứng.
– Chàng ơi, ý của người ta là đừng có bênh cho Vy, tự Vy giải quyết được, kẻo cả lớp lại bảo Vy dựa hơi N, cãi nhau mà cũng phu xướng phụ tuỳ rồi sao ! – Vy cười cười.
– À, ra vậy, thế mà cứ tưởng.. . ! – Tôi thở phào, tựa hẳn ra ghế.
– Hay là đằng ấy cũng có ý gì với Mai rồi, nên có tật giật mình, vừa nghe hỏi đã cảm thấy như vậy ? – Em nó nheo mắt tinh quái.
– Ơ…vớ vẩn ! – Tôi chống chế yếu ớt.
– Phải ko đấy ?! – Vy hỏi gặng.
– Oài, mà chuyện nãy chẳng có gì cũng đi gây nhau ! – Tôi lảng sang vấn đề khác ngay.
– Ai bảo ko có ? A1 mà bị trừ điểm thi đua, lỡ tụt xuống hạng 10 rồi N chịu trách nhiệm há ?! – Em Vy gay gắt.
– Thôi, cho qua đi, vô lớp kìa ! – Tôi rụt cổ, thầm nghĩ cãi nữa chắc tôi bị quay như dế.
– Thì có để bụng chuyện lúc nãy chút nào đâu ! – Em nó nhún vai đáp.
Gần vô đến lớp, Vy đột nhiên quay sang hỏi tôi :
– Nhưng nếu lỡ Vy với Mai cãi nhau thì N bênh vực ai ?!
– Ừm…chuyện con gái, con trai không phận sự miễn bàn ! – Tôi nhại lại câu khi nãy của Vy, trong bụng phục tôi quá xá, trả lời thế thì quả là sáng suốt.
– Hứ, vậy cũng nói ! – Em nó bĩu môi rồi quay ngoắt vào lớp trước.
Tôi lắc đầu cười khổ, thầm mong cho cái cảnh 2 nàng đấu đá nhau đừng diễn ra lần nữa, vì nếu có thì tôi chỉ biết trơ mắt ngó chứ thật lòng tôi chẳng biết nên nghiêng về Vy hay là Tiểu Mai nữa. Vy thì lanh lợi sẵn rồi, nếu có cãi nhau thì chỉ thắng chứ không thua, đến cả tôi là trùm tán phét mà gặp em nó còn xuôi xị tắt đài thì cần gì đến tôi bênh vực nữa, nên suy đi tính lại chỉ có Tiểu Mai là yếu thế hơn cả, nhưng tôi mà bào chữa cho nàng thì tin rằng em Vy lúc đó sẽ chẳng ngại ngần gì mà cho tôi rơi đài ngay tắp lự.
Những ngày tiếp theo, 2 nàng vẻ như không tranh cãi gì nữa thật, việc người nào ra việc người đó chẳng lấn sân nữa, chỉ khác là cư xử với nhau có phần lãnh đạm, cực chẳng đã liên quan đến việc trong sinh hoạt lớp thì mới gặp nhau bàn vài câu cho có lệ, ko thì thì nước sông không phạm nước giếng. Tôi thì nghĩ chuyện này cũng bình thường, con gái giận lâu là đương nhiên, nhưng đã giận ra ngoài mặt như vầy rồi thì chắc cũng chẳng để trong lòng điều gì, chỉ cần có dịp thích hợp là có thể làm lành, xuề xoà cho qua, nhưng vài ngày sau sự thật đã chứng minh tôi vẫn chỉ là một cậu trai lớp 10 hãy còn non nớt lắm, không hiểu gì về tâm lý con gái cả.
Mở màn là giờ Kĩ thuật nông nghiệp, cô Thương hôm đó giảng về các loại thực phẩm làm từ thịt gia súc gia cầm, gồm cả làm thủ công đến đóng hộp theo dây chuyền. Đại khái là tiết này cũng chẳng có gì khó nhằn lắm, chỉ ngồi nghe và thảo luận, nên đến khi cô Thương hỏi :
– Vậy em nào cho cô biết xúc xích được làm từ những nguyên liệu gì ?!
Trong đầu tôi nhanh chóng nghĩ ra đáp án, và cái tay cũng nhanh không kém, giơ thẳng lên giành quyền phát biểu ngay lập tức, cả lớp thấy tôi xung phong trong môn này thì cũng lấy làm ngạc nhiên, vì xưa nay tôi luôn cực kỳ chật vật trong các môn xã hội, không vì làm biếng chép bài thì cũng vì lười học thuộc bài, nên khi tôi đường hoàng đứng lên phát biểu, xung quanh thấp thỏm xem tôi trả lời câu hỏi cực dễ này ra sao.
Nhưng đến đây cũng cần nói về ông anh quý hoá của tôi chút, vì tại ổng mà tôi dính đến chuyện bi hài này. Trước khi tôi ra đời thì ba mẹ tôi vì công việc nên gửi ổng ra quê nội nhờ ông bà chăm sóc giùm, mãi đến khi tôi 4 tuổi và ba mẹ tôi xin phép đưa ổng về lại nhà ở Phan Thiết thì tôi mới biết là tôi còn có 1 ông anh trai. Lần đầu gặp mặt, tôi nhớ ba mẹ tôi nói cái gì đó mà ổng tới xoa đầu cười cười rồi nhấc bổng tôi lên, dù lúc đó ổng cũng chỉ mới 6 tuổi, và sau đó lật đật thả tôi xuống và thở hồng hộc, tôi mút tay rồi cười nắc nẻ. Hai ông thần chơi với nhau rất hợp, trò gì quậy phá cũng nghĩ ra được, nhớ nhất là cái ngày đầu tiên ổng về nhà, 2 đứa đang chơi đánh trận giả thì thằng Nhí hàng xóm hay qua nhà tôi chơi chạy sang, ông anh tôi vừa thấy nó bước vào nhà là quắc mắt :
– Nhà của em tao, ai cho mày vô ?!
– Dạ…ơ, em qua chơi dzui mà ! – Thằng Nhí mặt đần ra, chẳng hiểu gì sất.
– Mày qua tính ăn hiếp em tao hả ? – Rồi ổng xách cây kiếm mũ rượt nó chạy khắp nhà.
Đến khi tôi giải thích nó là bạn tôi từ nhỏ xíu thì ổng mới quăng kiếm, lại xoa đầu nó cười cười, lại nhấc nó lên rồi để xuống và lại thở từng chập. Từ đó 3 thằng thân nhau, chơi gì cũng chơi chung, nhưng ấn tượng với tôi nhất là cái lần tôi bị cái răng khôn mọc ở trong lung lay sắp gãy, mẹ tôi bảo cứ để dần là nó tự rụng, nhưng tôi thì lấy làm đau khổ lắm, vì nhai cơm mà cứ sợ gãy răng. Thế nên một bữa ông anh tôi mới nghĩ ra một phương pháp tuyệt diệu rồi thi hành ngay, mà tôi thề rằng bây giờ có cho tôi một núi tiền tôi cũng ko dám làm lại trò đó.
– Em cột xong rồi đại ca ! – Thằng Nhí theo lời ông anh tôi, cột sợi chỉ 1 đầu vào cái răng lung lay của tôi, 1 đầu cột vào tay nắm cửa phòng, hồ hởi báo cáo thành tích.
– Tốt, giờ đứng dang ra ! – Ổng làm bộ nghiêm trọng, lùi ra vài bước sau cánh cửa.
– Có…sao ..không ? Ớ..ớ..! – Tôi ú ớ lo lắng về kế sách này.
– Chẳng sao, cứ để đại ca lo cho ! – Ổng quệt mũi, nhíu mày vận công.
Rồi ông anh tôi lao đến như tên bắn, tung 2 chân lên trời làm một quả song phi cước tuyệt hảo vào cánh cửa phòng đang cột chỉ vào cái răng của tôi.
– Pứng…rốp… ! Tiếng nứt gãy khô khốc vang lên, cánh cửa giật mạnh ra kéo theo cái răng của tôi văng toạc ra ngoài.
– Á…hu…oaaa….oaaaa ! – Tôi nhìn cái răng văng ra nền nhà, và chợt cảm thấy đau buốt trong miệng, có vị mằn mặn, chấm tay vào thì hoá ra là máu, khiếp đảm ôm mặt khóc giãy đành đạch.
– Thằng Nhí lấy tao cái bông gòn mau ! – Ông anh tôi mặt mày xám ngoét vì thành công ngoài kết quả dự tính.
Thằng Nhí run lẩy bẩy đưa bịch bông gòn, và đại ca quý hoá cầm nó mà chấm chấm vào mồm tôi để cầm máu, tôi khóc lăn lộn một hồi cũng mệt, ngồi dậy thì thấy đã hết chảy máu và hết đau, mà lại nhẹ nhõm vô cùng vì không còn cái răng lung lay khó chịu nữa, lại quệt nước mắt cười hề hề, tối ăn cơm ngon lành. Sau vụ đó tôi cực kỳ nể đại ca, ổng bảo gì nghe đó, tin răm rắp và làm theo ngap tắp lự. Có lần tôi tò mò về cái hoa văn thêu trên áo thun của ổng, thấy cái hình tròn có chỉ vàng xẹt qua xẹt lại mấy đường, nên hỏi nó là cái gì, ổng gãi đầu một lúc rồi bảo đó là hình ảnh….địa ngục, tôi gật gật tin lấy tin để, ra địa ngục nó nhỏ xíu và có mấy cái gai đâm ra như vậy.

Tin liên quan