Xấu nhưng biết phấn đấu

“Xấu nhưng biết phấn đấu…”

Có những cô gái sở hữu nhan sắc kém xinh lại được rất nhiều chàng trai si tình theo đuổi. Đã bao giờ bạn tự hỏi lí do vì sao chưa?

Sinh ra chẳng ai muốn mình xấu xí, điều quan trọng là biết cách chấp nhận nhan sắc của bản thân và nỗ lực thay đổi diện mạo của mình. Vẻ đẹp bên trong và bên ngoài có sức nặng ngang nhau. Xấu nhưng biết phấn đấu, đấy là châm ngôn duy nhất đúng cho các nàng cá sấu.

Gái xấu có bản năng sinh tồn mãnh liệt, họ phấn đấu chăm chút nhan sắc bằng chế độ ăn uống nghỉ ngơi lành mạnh, tự biết làm mình đẹp lên trong cách đi đứng, ăn mặc.

Nếu một cô gái rất xinh đẹp, bỗng một ngày ra đường kém chăm chút, thì người ta lắc đầu ngay. Tuy nhiên một cô gái bình thường, bỗng một ngày thoa chút son đỏ má hồng làm duyên, người ta sẽ thích thú nhận ra rằng: thì ra cô gái ấy cũng xinh đấy chứ!

Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng

Trong khi các cô nàng xinh đẹp kiêu kì với hàng tá chàng trai theo đuổi, thì gái xấu thường chỉ có rất ít sự lựa chọn cho tình yêu. Đôi khi số lượng nhiều quá khiến chúng ta dễ lóa mắt, khó chọn lựa cho mình được một chàng trai ưng ý, không biết đâu là tình yêu đích thực. Sự lựa chọn ít đi, đôi lúc là thế mạnh để tìm ra tấm chân tình.

Các cô nàng cá sấu có một điểm mạnh đó là: Họ luôn biết mình biết ta. Sự khéo léo tế nhị trong cách cư xử là điểm cộng vô cùng lớn. Người ta gọi đấy là chữ duyên trong cách ứng xử, cái chữ duyên chết người trong lời ăn tiếng nói, trong các mối quan hệ xã hội, khiến các anh chàng không thể không lưu luyến.

3. Vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong

Người con gái bí ẩn bao giờ cũng quyến rũ. Một cô gái có nhan sắc trung bình sẽ rất khó có một tình yêu sét đánh, nhưng mưa dầm thấm lâu, biết đâu một ngày, ai đó sẽ nhận ra vẻ đẹp của cô gái tưởng như bình thường ấy? Sẽ thật thú vị biết bao khi một chàng trai phát hiện ra vẻ đẹp tâm hồn bên trong một nhan sắc không mấy nổi bật: đấy là sức sống, là nữ tính, là khát khao và ước mơ cháy bỏng hay lòng thương bình dị của một người con gái…Cũng sẽ thật ấn tượng khi chàng phát hiện ra cô gái có trí tuệ sắc sảo, thông minh, qua những câu cười hóm hỉnh, sự từng trải, tinh tế… Thích nhau là cái nhìn, thương nhau nhờ cái nết!

4. Ngẩng cao đầu tự tin

Trong khi cô nàng xinh đẹp mải bận tâm vì một nốt mụn bé xíu, thì cô nàng gái xấu sẵn sàng bỏ qua tiểu tiết để đạt tới tầm tự tin kiêu hãnh. Tự tin chứ không phải là tự kiêu. Họ biết mỗi cá nhân là một giá trị riêng và họ có quyền tự hào với những giá trị đó. Không vì nhan sắc mà ủ ê, ngược lại, họ sống với thái độ lạc quan, luôn tươi cười với tất cả. Sự tự tin, lòng lạc quan cuộc sống chính là một vẻ đẹp không nhan sắc nào có thể sánh nổi. Chính bởi thế gái xấu mà vẫn thu hút các chàng trai.

5. Vẻ đẹp riêng trong mắt kẻ si tình

Một quy luật mà bất cứ người con gái nào cũng phải thừa nhận: Trong tình yêu không có bất cứ quy luật nào đúng cả. Không có chuyện: tôi xinh anh phải yêu tôi hơn cô ta. Dù có bạn có xinh như hoa hậu, nhưng nếu trái tim người ta đã không hướng đến thì xinh bao nhiêu cũng vậy thôi. Nhan sắc có thể mở lối cho tình yêu, nhưng, chàng bước vào hay không là một chuyện khác. Thế mới có câu “Vẻ đẹp không nằm trên đôi má hồng của cô thiếu nữ mà nằm trong ánh mắt của kẻ si tình” ( Kant)

Võ Thị Mỹ Ngà

Dân trí