Uống chè đắng có tốt không

Chè đắng Cao Bằng là loại cây có lá và cành đều giống như cây chè Thái Nguyên nhưng thân to và cao hơn nhiều. Chè đắng Cao Bằng mang đặc trưng riêng chỉ có ở Cao Bằng nên thường chỉ có nhiều tại những khu vực miền núi cao tại cao bằng, nhưng hiện nay thì Chè đã nổi tiếng ở cả miền xuôi bởi những tác dụng tuyệt với của nó.

che-dang
Thuốc chữa bệnh không phải thứ dùng cho mọi người. Đến như “nhân sâm” – vị thuốc đại bổ, được tôn vinh là “tinh hoa của trời đất”, “thuốc trường sinh bất lão”, “cải lão hoàn đồng”… đã được cả Đông y và Tây y công nhận, nếu sử dụng không hợp lý, không đúng đối tượng và liều lượng, cũng có thể gây nên những tác hại khôn lường. Nhân sâm là vị thuốc đại bổ như vậy, nhưng từ xưa đến nay, cả Đông y và Tây y đều không khuyến cáo mọi người dùng nhân sâm pha trà uống thay nước hàng ngày.

Có thể bạn muốn biết: Cách làm chè đậu xanh cực ngon

Chữa các vết thương lở loét, mụn nhọt trên da: nguyên nhân là do trong rễ của chè đắng có chứa các chất như stachyos, raffinose, fructose, saccharose, glucose và một lượng nhỏ hợp chất phenol…giúp các vết thương nhanh lành, không để lại sẹo, giải độc tốt.

– Một trong những tác dụng của chè đắng phải kể đến đó chính là khả năng phòng chống ung thư hiệu quả. Chính các chất như theophyline, theobronine, cafeine có trong chè đắng đã kích thích cơ thể sinh sản ra Interferon trong máu – giúp ức chế sự phát triển và phân chia của các tế bào ung thư, giúp thải độc và ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.