TOP 7 loài cây nên có trong vườn nhà để dẫn dụ tài lộc

TOP 7 loài cây nên có trong vườn nhà để dẫn dụ tài lộc . Có thể nói, với nền văn hóa Á Đông, phong thủy giữ một phần thiết yếu trong quan niệm của mỗi người khi thiết kế nội thất. Việc vừa đem lại yếu tố thiên nhiên, vừa hội tụ đủ những tính chất về phong thủy, đặc biệt là mặt tiền cửa mỗi ngôi nhà luôn được đề cao. Vậy, loại cây phong thủy trước nhà nào nên trồng cũng như ý nghĩa của chúng ra sao? Bài viết hôm nay, thotinh.com.vn sẽ đề cập đến những vấn đề đó.

1. Cây táo
Loài cây này mang lời chúc “Sớm sinh quý tử”, làm việc gì cũng thành công, sớm hơn người khác một bước. Đây cũng là một trong những loại cây phong thủy nên trồng trong vườn nhà bạn.
2. Cây lựu
Trong thế giới thực vật, cây lựu mang ý nghĩa về đông con nhiều cháu, phúc lộc dồi dào, mang tới vận khí cát lành, phú quý.
3. Hải đường
Hoa hải đường có màu sắc rực rỡ, mang ý tượng trưng phú quý mãn đường, vinh hoa phú quý, anh chị em trong gia đình hòa thuận, đoàn kết vui vẻ.
4. Trúc
Trúc là biểu tượng của sự thanh cao, tao nhã, thoát tục. Bất luận là ở hướng nào, trồng trúc trong vườn đều rất tốt về mặt phong thủy, giúp dẫn dụ tài lộc cho gia chủ.
5. Cây mai
Cây mai có khả năng thích ứng với môi trường rất tốt, hoa có 5 cánh cân xứng, tạo ra nét thanh cao, phú quý. “Hoa khai ngũ phúc”, ý chỉ khi hoa nở, 5 cánh tượng trưng cho 5 diễm phúc của người sẽ được thừa hưởng nó.
6. Cây cọ
Xét về mặt phong thủy đời sống, cây cọ cũng có tác dụng chiêu tài, rất phù hợp để trồng trong vườn nhà.
7. Cây quất
Theo tiếng Hán, quất đồng âm với từ “cát”, tức là cát lành, cát lợi. Nó còn mang ý nghĩa niềm vui ngập tràn, gia đình sung túc, thành tựu quanh năm.
Ngoài ra, theo quan điểm dân gian, quất còn là biểu tượng sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên. Người kinh doanh thường đặt hai chậu quất lớn nhiều quả trước cửa nhà với mong muốn mang lại sự phát đạt, tiền tài, nhất là vào dịp năm mới.