Tin thể thao chiều 5/2: Bruno Fernandes sắp được thưởng nóng

Tin thể thao chiều 5/2: Bruno Fernandes sắp được thưởng nóng; Chelsea lo lắng vì Thiago Silva; Pique chỉ trích Bartomeu; Đề xuất Champions League bỏ vòng bảng.

Tin thể thao chiều 5/2: Bruno Fernandes sắp được thưởng nóng

Bruno Fernandes sắp được thưởng nóng

Theo tờ The Athletic, tiền vệ người Bồ Đào Nha, Bruno Fernandes sắp được MU thưởng nóng bằng bản hợp đồng mới. Cầu thủ 26 tuổi đã ghi 29 bàn và thực hiện 20 pha kiến tạo trong 54 lần ra sân cho “Quỷ đỏ” kể từ khi anh chuyển đến Old Trafford vào tháng Giêng năm ngoái. Riêng ở mùa giải này, Bruno đã ghi được 17 bàn thắng và thực hiện 12 pha kiến tạo.

Hợp đồng hiện tại của Bruno Fernandes với MU có thời hạn tới tháng 6/2025 với lựa chọn gia hạn thêm 12 tháng hợp đồng. MU đã đàm phán với Bruno về việc gia hạn hợp đồng trong 3 tháng qua. MU quyết định tưởng thưởng cho Bruno bằng việc tăng lương cho cầu thủ này.

Sau khi chuyển sang MU, Bruno Fernandes nhận mức lương 100 nghìn bảng/tuần nhưng con số này vẫn thấp hơn so với nhiều cầu thủ khác ở MU.

Chelsea lo lắng vì Thiago Silva

Trung vệ Thiago Silva đã phải rời sân trong hiệp 1 trận thắng Tottenham của Chelsea và chẩn đoán ban đầu cho biết Silva đã bị đau dây chằng. Hiện phía Chelsea đang chờ kết quả kiểm tra vết đau của Silva, nhưng dự đoán ban đầu cầu thủ người Brazil có thể phải nghỉ ít nhất 2 tuần.

Pique chỉ trích Bartomeu

Trung vệ Gerard Pique mới đây đã lên tiếng chê bai Josep Bartomeu về cách ông này làm việc trong thời gian làm chủ tịch Barcelona, đồng thời ngầm nói những bè cánh của Bartomeu không nên được tín nhiệm lãnh đạo ở CLB. “Mọi thứ trở nên phức tạp khi người đứng đầu bỏ chạy, giao việc cho người khác và không xuất hiện. Không có vấn đề nào tự biến đi cả, CLB này cần một chủ tịch biết đứng ra chịu trách nhiệm và giải quyết vấn đề, Pique nói.

Đề xuất Champions League bỏ vòng bảng

Trong hôm nay 5/2, đại diện của các giải VĐQG hàng đầu châu Âu sẽ gặp mặt trực tuyến để bàn luận về phương án thay đổi thể thức của Champions League. Một đề xuất đáng chú ý là bãi bỏ thể thức vòng bảng gồm 8 bảng đấu hiện tại, để thay bằng chỉ một bảng lớn và 32 CLB tham dự sẽ đấu 10 đối thủ khác nhau. Được biết ý tưởng này chưa vấp phải sự phản đối nào.