Tin Real tối 17/6: Real “thừa nước đục thả câu” vụ Mbappe

Tin Real tối 17/6, Ramos ra đi, Real sẽ lần đầu có đội trưởng người nước ngoài sau 117 năm, gạt công thần, Real “thừa nước đục thả câu” vụ Mbappe, ‘Phong cách chơi bóng của Ramos thay đổi Real’.

Gạt công thần, Real “thừa nước đục thả câu” vụ Mbappe?

Với việc Ramos ra đi, Real sẽ giảm tải được quỹ lương. Đồng thời, BLĐ đội bóng cũng cho thấy quyết tâm chiêu mộ những chữ ký mới trẻ trung, giàu tiềm năng hơn trên thị trường chuyển nhượng. Chưa rõ liệu chủ tịch Perez có mang ngôi sao nào về thay thế Ramos hay không, nhưng chắc chắn có một cái tên mà BLĐ Real sẽ theo đuổi sát sao và tìm mọi cách đưa về Madrid, đó là Kylian Mbappe.

Tiền đạo người Pháp từ lâu đã là niềm mong ước ở Madrid. Đồng thời, Mbappe cũng là chân sút được kỳ vọng sẽ nâng tầm, trẻ hóa hàng công Real và đưa đội bóng chinh phục những đỉnh cao mới. Không chỉ mang tầm quan trọng ở Paris Saint-Germain, Mbappe còn được xem như sao trẻ sẽ thay thế Cristiano Ronaldo và Lionel Messi ngự trị danh hiệu Quả bóng vàng của làng túc cầu thế giới trong tương lai gần.

Kylian Mbappe là một chân sút giàu tham vọng. Ở PSG hiện tại, tiền đạo sinh năm 1998 chỉ dừng lại với những danh hiệu quốc nội. Trong khi đó, Real lại là bến đỗ thu hút hơn bởi khả năng cạnh tranh Champions League. Liệu sau khi gạt Ramos, thượng tầng Real sẽ “tổng tấn công” thương vụ chiêu mộ Kylian Mbappe? Mọi thứ vẫn còn ở phía trước.

Tin Real tối 17/6: Real "thừa nước đục thả câu" vụ Mbappe
Tin Real tối 17/6: Real “thừa nước đục thả câu” vụ Mbappe

Ramos ra đi, Real sẽ lần đầu có đội trưởng người nước ngoài sau 117 năm

Vào rạng sáng ngày 17/6/2021 theo giờ Việt Nam, Real đã chính thức đưa ra thông báo chia tay trung vệ đội trưởng Sergio Ramos sau 16 năm gắn bó. Anh nhận băng đội trưởng từ Casillas vào năm 2015. Trước đó là Raul Gonzalez, Fernando Hierro và Fernando de Sanchís. Những thập kỷ qua, các đội trưởng của Real đều ghi dấu ấn tại ĐT Tây Ban Nha.

Sau khi Ramos ra đi, Real sẽ phải chọn ra 1 đội trưởng mới. Hiện tại, không có cầu thủ người Tây Ban Nha nào lọt vào danh sách ứng viên và 3 người có nhiều khả năng nhất là Marcelo, Benzema và Varane. Dù là ai trong số này thì Kền kền trắng cũng sẽ có đội trưởng người nước ngoài sau 117 năm.

Arthur Johnson, 1 cầu thủ người Anh, là người nước ngoài đầu tiên trở thành đội trưởng đầu tiên của Real Madrid, vào năm 1902. Sau đó, José Giralt là người thay thế. Thực tế thì Giralt sinh ra ở Cuba nhưng khi đó đất nước này còn là thuộc địa của Tây Ban Nha.

‘Phong cách chơi bóng của Ramos thay đổi Real’

“Vào tháng 3, Sergio Ramos nói với Florentino Perez: ‘Hãy chuẩn bị mọi thứ mà không có tôi’. Vị chủ tịch Real Madrid đã làm đúng những gì Ramos yêu cầu. Đối với ngài Perez, Ramos không còn được xem là thành viên của ‘Los Blancos'”, nhật báo thể thao ABC của Tây Ban Nha viết.

Tờ Gazzetta dello Sport đặt tiêu đề “Anh ấy là một huyền thoại, người đội trưởng vĩ đại” khi nói về Ramos. “Ramos là báu vật, huyền thoại, đội trưởng vĩ đại của Real Madrid”, tờ báo của Italy bình luận.

“Ramos và Real kết thúc rồi” là dòng tiêu đề trên trang bìa của tờ L’Equipe. “Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc trong lịch sử đội bóng. Ở tuổi 35, Ramos sẽ rời đội bóng từng cống hiến trong 16 mùa giải”, báo Pháp dành lời khen cho ngôi sao người Tây Ban Nha.