Tin bóng đá VN 6/2: Cầu thủ Viettel không về quê đón Tết

February 6, 2021 at 5:14 pm

Tin bóng đá VN 6/2, cầu thủ Viettel không về quê đón Tết vì thành tích của tập thể, các CLB V-League ra mức phạt nếu cầu thủ tăng cân sau Tết, FIFA xử CLB Thanh Hóa thua kiện cầu thủ Senegal.

Cầu thủ Viettel không về quê đón Tết vì thành tích của tập thể

Đinh Tuấn Tài là một trong 4 cầu thủ trẻ U21 thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel cho CLB Bóng đá Huế mượn tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2021. Đây cũng là mùa giải thứ hai liên tiếp Tuấn Tài khoác áo của đội bóng Cố đô. Nhưng khác năm đầu tiên, lần này, Tài không gặp may mắn để về quê đón Tết bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hải Dương, quê nhà của Tuấn Tài đang là một trong những “điểm nóng” của dịch Covid-19. Để ngăn chặn nguồn lây lan, phần lớn các tỉnh/thành sẽ tiến hành cách ly tập trung với những người trở về từ Hải Dương, trong đó có tỉnh TT-Huế. Nếu Tài về Hải Dương đón Tết thì khi trở lại Cố đô, tiền vệ trung tâm này phải thực hiện cách ly tập trung ba tuần và khi đó, Tài phải cần thêm thời gian để hòa nhập trở lại.

Quyết định ở lại Huế đón Tết của Tuấn Tài đã nhận được sự động viên và an ủi của đội bóng Cố đô. Đây cũng là cầu thủ duy nhất của CLB Bóng đá Huế không thể về quê “ăn Tết”. Khép lại buổi tập vào chiều 3-2, cũng là buổi tập cuối cùng trong năm cũ, những cái ôm, lời chúc may mắn và sức khỏe trong năm mới được các đồng đội gửi đến Tài.

tin-bong-da-vn-6-2-cau-thu-viettel-khong-ve-que-don-tet
Tin bóng đá VN 6/2: Cầu thủ Viettel không về quê đón Tết

FIFA xử CLB Thanh Hóa thua kiện cầu thủ Senegal

CLB Thanh Hóa đang kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) sau khi FIFA xử họ phải trả cho ngoại binh người Senegal 58.480 USD. Vụ kiện tụng đang trong quá trình xem xét.

FIFA không công nhận quyết định của CLB Thanh Hóa. Tuy nhiên, FIFA cho rằng do hai bên đã ngầm chấm dứt hợp đồng, nên Cisse không thể nhận số tiền đền bù. Cầu thủ sinh năm 1990 chỉ nhận nửa số tiền lót tay, 2 tháng và một tuần lương.

FIFA phán quyết CLB Thanh Hóa phải trả cho Cisse 42.500 USD (theo thỏa thuận đưa trước nửa số tiền “lót tay”), cùng lương của tháng 11 và tháng 12/2019, kèm 1 tuần lương của tháng 1/2020 (đến ngày 7/1/2020).
CLB Thanh Hóa vừa bị xử thua trong một vụ kiện FIFA liên quan đến HLV người Italy Fabio Lopez. Hồ sơ của vụ việc chưa được công bố, nhưng mức đền bù cho HLV 48 tuổi và trợ lý là khoảng 200.000 USD.

Các CLB V-League ra mức phạt nếu cầu thủ tăng cân sau Tết

Đầu tiên, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Bình Định cho hay: “Năm nay các cầu thủ được nghỉ lâu, việc tăng cân là khó tránh khỏi, nên các em phải tự giác thôi. Năm ngoái, cầu thủ CLB Bình Định cứ tăng mỗi kg là phạt là 1 triệu đồng. Ngược lại, nếu ai giảm cân sẽ được thưởng 500.000 đồng.”

Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Đây không phải phạt cho vui mà chúng tôi phạt thật để nâng cao ý thức giữ gìn thể trạng của các cầu thủ. Trước khi xả trại, các cầu thủ đã được kiểm tra cân nặng và cam kết duy trì con số đó sau Tết. Cứ ai tăng cân là sẽ phải nộp phạt theo quy chế.”

Trong khi đó, HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại lo lắng về việc phòng chống dịch COVID-19 nhiều hơn: “Chúng tôi không quan trọng chuyện cầu thủ tăng hay giảm cân mà chỉ lo nhất ý thức phòng chống dịch. Hễ cầu thủ nào nhiễm COVID-19 mà phải đi cách ly, đội trừ lương luôn.”