Tin bóng đá VN 4/2: HAGL giữ lại trợ lý người Hàn Quốc

February 4, 2021 at 8:55 pm

Tin bóng đá VN 4/2, HAGL giữ lại trợ lý người Hàn Quốc, đã rõ nguyên nhân Đặng Văn Lâm chưa thể ra mắt Cerezo Osaka, Lee Nguyễn sẽ bị phạt 10 triệu đồng nếu tăng 1 kg trong dịp Tết.

HAGL giữ lại trợ lý người Hàn Quốc

Chia sẻ với báo chí thể thao, trưởng đoàn Bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Trợ lý Kim đã cho thấy khả năng lĩnh xướng và gắn kết đội bóng trong giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm ngoái”.

“Ông Kim Tae-min sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tái thiết lại đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk trong năm 2021”, đại diện đội bóng phố núi nhận xét về năng lực và lý do HAGL giữ lại ông Kim.

Năm 2019, trợ lý Kim đến V.League trong thành phần đội TP.HCM dưới thời HLV Chung Hae-seong. Sau đó, ông chuyển đến HAGL làm việc cho đến thời điểm hiện tại. Ông Kim được mệnh danh là “Cầu thủ Hàn Quốc nhanh nhất”.

tin-bong-da-vn-4-2-hagl-giu-lai-tro-ly-nguoi-han-quoc
Tin bóng đá VN 4/2: HAGL giữ lại trợ lý người Hàn Quốc

Đã rõ nguyên nhân Đặng Văn Lâm chưa thể ra mắt Cerezo Osaka

Nguyên nhân là do Chính phủ Nhật Bản đã ra sắc lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài. Ngày 02/02, Chính phủ Nhật Bản đã gia hạn tình trạng khẩn cấp tại 10 tỉnh, thành phố đến ngày 07/03, trong đó có Osaka.

Chính từ lý do đó, “Lâm Tây” cùng với những ngoại binh của Cerezo Osaka như tiền đạo Adam Taggart (Australia) và trung vệ Tiago Pagnussat (Brazil) đều chưa thể hội quân cùng đội. Trước đó, vào ngày 31/01, các cầu thủ Osaka đã hội quân, tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trước tình hình này, nhiều khả năng, Văn Lâm sẽ phải ở lại Thái Lan lâu hơn dự kiến để đợi đến khi quy định nhập cảnh vào Nhật Bản được nới lỏng. Cựu thủ thành của CLB Hải Phòng nhiều khả năng sẽ lỡ vài vòng đầu của J-League 1 cộng thêm quãng thời gian tập huấn cùng Cerezo Osaka.

Lee Nguyễn sẽ bị phạt 10 triệu đồng nếu tăng 1 kg trong dịp Tết

Các cầu thủ của CLB TP.HCM sẽ có 13 ngày nghỉ Tết. Tuy nhiên, HLV Mano Polking đặt ra một yêu cầu gắt gao trong việc giữ gìn phong độ, trong đó có việc không tăng cân trong ngày Tết.

“Cầu thủ nào tăng quá 1 kg phải đóng 10 triệu đồng. Các bạn phải có trách nhiệm với sự chuyên nghiệp trong nghề của mình. HLV thể lực Alexandre Paulo sẽ lên giáo án trong 10 ngày cho các bạn thực hiện”, ông Polking nói với các cầu thủ trong buổi tập chiều ngày 3/2.

Các cầu thủ của đội bóng Thành phố khá bất ngờ với hình phạt này. Thậm chí, rất nhiều cầu thủ nói rằng, rất khó để giữ trọng lượng cơ thể với kỳ nghỉ kéo dài và không tập luyện.

“Về Tết, chủ yếu ăn uống, kiểu gì cũng tăng cân. Nhưng quy định vậy đành phải bóp mồm, bóp miệng lại”, một cầu thủ tếu táo.