Tin Barca 29/5: Barcelona lên kế hoạch thay thế HLV Koeman

Tin thể thao Barca 29/5: Barcelona đang lên kế hoạch để thay thế Ronald Koeman trong bối cảnh BLĐ không còn tin nhà cầm quân người Hà Lan.

Barcelona lên kế hoạch thay thế Koeman

Đang xuất hiện những thông tin liên quan đến Ronald Koeman trong mấy ngày gần đây. Được biết, chiến lược gia người Hà Lan đã gặp gỡ BLĐ Barca để chốt xong chuyện tương lai. Lúc này, giới chủ tại Nou Camp chưa có quyết định cuối cùng dành cho cựu HLV Southampton.

Lý do là vì đội bóng đang tìm kiếm người thay thế. Trong 15 ngày, nếu nhiệm vụ này bất thành, Barca vẫn tiếp tục trao cơ hội cho Koeman thể hiện vào mùa giải tiếp theo. Song, có vẻ như, mọi thứ đang không ủng hộ chiến lược gia từng đến Ngoại hạng Anh làm việc.

Tin Barca 29/5: Barcelona lên kế hoạch thay thế HLV Koeman

Theo đó, nguồn tin từ ESPN chia sẻ, Barca hiện dành sự quan tâm cho HLV đội tuyển Bỉ là Roberto Martinez. Lúc này, Martinez đang làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Bỉ và hướng đến EURO mùa hè.

Tuy nhiên, thật khó để Barca mong chờ hoàn tất vụ thương thảo này. Martinez vẫn còn hợp đồng với liên đoàn bóng đá Bỉ đến World Cup 2022 và ông hạnh phúc với những gì đang tận hưởng cùng “Quỷ đỏ”. Tức phải đến mùa hè sang năm, Barca mới có thể dễ dàng tiếp cận Martinez.

Barcelona quyết chơi khô máu với UEFA

Sau tất cả, European Super League cũng đã chính thức tan rã khi UEFA tỏ ra quyết liệt và tuyên bố sẽ trừng phạt những đội bóng nào tham dự. Chính vì thế, hàng loạt ông lớn như Chelsea, Manchester United, Inter Milan, AC Milan hay Manchester City đều rút lui.

Dù vậy, cả Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn bám trụ lại nhằm tìm ra một hướng đi mới cho ESL. Thông tin kể trên cũng được đích thân Florentino Perez chia sẻ. Với Barca, dù là đại kình địch với Los Blancos tại Tây Ban Nha, thế nhưng đội chủ sân Camp Nou vẫn ủng hộ CLB đồng hương hết mình.

Hơn 1 tuần qua, UEFA lại tiếp tục có những lời lẽ nhằm cảnh cáo 3 đội bóng còn lại của ESL. Thậm chí, LĐBĐ châu Âu sẵn sàng phạt tiền và loại các đội bóng này khỏi Champions League. Dù vậy, chủ tịch Joan Laporta lại quyết tâm chiến đấu đến cùng.

“Vì lập trường của CLB, chúng tôi không có kế hoạch lên tiếng xin lỗi và cũng không có kế hoạch trả một khoản phí mà không có lý do chính đáng. Nếu họ phạt, chúng tôi sẽ kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) và chắc chắn chúng tôi sẽ chiến thắng”, cây viết Samuel Marsden dẫn lời ông Joan Laporta.

Với tuyên bố này của chủ tịch Barcelona, đội chủ sân Camp Nou vẫn tỏ ra tin tưởng vào dự án ESL. Dù vậy, có lẽ sẽ rất khó cho Real Madrid, Juventus lẫn Blaugrana khi những đồng minh khác đã rút lui.