Tiêu chí để xét Dembele vào đá chính

 Ousmane Dembele được xem là một cầu thủ cực kỳ quan trọng đối với HLV Ernesto Valverde. Ông đã chờ đợi cả mùa hè để có được những sự bổ sung giúp mở rộng hai cánh và đặc biệt là thay thế Neymar

Valverde cũng hiểu rằng ông không thể đưa ra quá nhiều yêu cầu. Bởi điều đó dễ khiến tiền đạo 20 tuổi này bị quá tải. Tuy nhiên, ông vẫn có 4 tiêu chí cơ bản, nhằm mục đích phát huy hết giá trị của cầu thủ người Pháp và chia sẻ trên tin tuc bong da. Dembele đã bắt đầu tuân thủ những điều này trong trận đấu với Juventus. Và theo cách nhìn chuyên môn, anh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

 - Bóng Đá

Nhân tố bất ngờ

HLV của Barca muốn các cầu thủ gắn kết, nhưng ông cũng đòi hỏi sự đột phá từ Dembele. Tốc độ của anh có thể được sử dụng để khiến đối thủ bị rối loạn, và tạo ra nhiều nguy hiểm hơn. Những tình huống chạy chéo có thể tạo khoảng trống bao la cho hậu vệ cánh phía sau. Như vậy, Nelson Semedo không cần phải e dè trong các tình huống dâng cao tấn công.

 Hỗ trợ phòng ngựQuan trọng không kém việc tấn công, Dembele cần phải giúp đồng đội tạo dàn chắn ở giữa. Chia sẻ từ keo bong da trong nhiều tình huống, anh sẽ phải bỏ vị trí tiền đạo và lùi về để chuyển hóa sơ đồ 4-3-3 thành 4-4-2. Như vậy, Dembele cùng với Rakitic, Busquets và Iniesta sẽ tạo ra một hàng tiền vệ đầy đủ yếu tố: thể lực, điều phối, đánh chặn và rê dắt.

Kết hợp với Messi

Những điều này đã được thể hiện trong trận đấu với Juventus. Messi nhiều lần ra dấu hướng dẫn cho người đồng đội mới cách di chuyển.

 - Bóng Đá

Trong nhiều yếu tố, thì chìa khóa giúp Dembele thành công chính là tạo được một ‘bánh răng’ ăn khớp với Messi. Valverde yêu cầu anh phải đọc được những tình huống di chuyển của ngôi sao người Argentina. Như vậy, khi Messi dạt phải, Dembele sẽ di chuyển vào giữa. Khi Messi đóng vai trò ‘số 10’, anh sẽ biết mình tiếp tục giữ cánh.

Kết nối với các tiền vệ

Sự kiết hợp với các tiền vệ trung tâm cũng giúp Dembele và Lionel Messi, Luis Suarez có được cầu nối. Và từ đó, lối chơi của cả Ivan Rakitic hay Andres Iniesta đều được giải phóng.

Đây là ketquabongda và điều căn bản nhất mà Valverde yêu cầu những cầu thủ đá cánh phải làm tốt, chứ không riêng gì Dembele. Những người thi đấu ở vị trí này cần tìm được sợi dây liên lạc với các tiền vệ trung tâm. Như vậy, tính liên kết của cả đội sẽ được cải thiện rất nhiều. Đồng thời, họ cũng có thể di chuyển lấp vào vị trí của đồng đội trong một số trường hợp.