Thể thao tổng hợp 16/12: Tương lai HLV Arteta được bảo đảm

December 16, 2020 at 5:04 pm

Tương lai HLV Arteta được bảo đảm, Man City là nơi tốt nhất cho Messi, Sự ăn ý của Harry Kane và Son Hueng Min… là những tin thể thao tổng hợp ngày 16/12.

Tương lai HLV Arteta được bảo đảm

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn chi tiết hiếm hoi, Edu, người từng là một tiền vệ trụ cột của Arsenal dưới thời HLV Arsene Wenger, khẳng định ông cũng như ban lãnh đạo Arsenal hoàn toàn tin tưởng ở khả năng của HLV Arteta. Ông Edu hiểu rằng đang có nhiều sức ép yêu cầu Arsenal phải thực hiện những thay đổi, cụ thể là ở vị trí HLV của Arteta. Tuy nhiên, vị giám đốc kỹ thuật người Brazil một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của sự ổn định.

Ông Edu cũng cho biết có thể Arsenal sẽ tham gia thị trường chuyển nhượng mùa Đông, nhưng không kỳ vọng sẽ có những thay đổi đột biến. Ngoài ra, ông cũng bày tỏ sự nhất quán với cách CLB xử lý trường hợp của Mesut Oezil.

the-thao-tong-hop-16-12-tuong-lai-hlv-arteta-duoc-dam-bao
Tương lai HLV Arteta được bảo đảm

Man City là nơi tốt nhất cho Messi

“Thật buồn khi chứng kiến cậu ấy trong hoàn cảnh hiện tại. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, Messi sẽ đi vào năm cuối hợp đồng với Barca (như đang diễn ra). Toàn đội chơi không tốt và có vẻ như họ không thích thứ bóng đá của mình. Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra với Messi vào cuối mùa giải”.

Zabaleta hiện chơi cho West Ham, hi vọng Messi sẽ tái ngộ Pep Guardiola: “Messi có người bạn thân ở Etihad là Sergio Aguero và từng làm việc với Pep Guardiola trước đây tại Barca. Họ biết nhau và một số thành viên trong Hội đồng quản trị Man City cũng biết cậu ấy. Nếu Messi quyết định rời Barca và sang một quốc gia khác chơi bóng thì Man City là nơi tốt nhất cho cậu ấy”.

Barca hiện đang xếp thứ 8 La Liga với 17 điểm, kém Real Sociedad dẫn đầu 9 điểm. Messi có mùa giải khó khăn, mới chỉ ghi được 5 bàn từ đầu mùa, trong đó có 2 bàn từ chấm 11m ở giải đấu này.

Sự ăn ý của Harry Kane và Son Hueng Min

Từ một hiện tượng thú vị, Kane và Son giờ phải kiến tạo cho nhau ghi bàn qua từng trận mới chịu được. Lúc này, cặp đôi đã phối hợp nhau ghi tới 32 bàn tại Premier League, chỉ kém kỷ lục Frank Lampard và Didier Drogba có 4 pha lập công. Riêng trong mùa này, đã có 12 sản phẩm như thế ở Premier League, trên mọi đấu trường là 13 bàn.

Khi Tottenham làm mọi cách để đưa Gareth Bale trở lại trong mùa hè, tất cả đều nghĩ một cầu thủ đẳng cấp thế giới như vậy mới có thể nâng tầm Kane. Nhưng không, là Son – một người châu Á, mới là một nửa tìm kiếm đúng nghĩa của trung phong người Anh.

Kane và Son điển hình hơn đôi chút, họ có tới 6 năm làm đồng đội với nhau nhưng thiếu một chút xúc tác để được như bây giờ. Có lẽ bí quyết nằm ở Mourinho, khi ông quy hoạch Kane về vai trò “số 10” và giao lại nhiệm vụ “số 9” cho Son.