Thể thao 9/8: Barca ngăn cản Messi đầu quân cho PSG

Thể thao 9/8: Theo tờ Marca, ban lãnh đạo Barca đang nhờ luật sư và dọa sẽ kiện PSG nếu như đội bóng này ký hợp đồng với Messi ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

ĐT Barca ngăn cản Messi đầu quân cho PSG

Messi có 21 năm gắn bó với Barca (kể từ khi còn là cậu nhóc), nhưng cả 2 đã “đường ai nấy đi” ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Nguyên nhân là ban lãnh đạo Barca không thể ký hợp đồng mới với M10 vì bị vượt quỹ lương, vi phạm quy định của Ban tổ chức La Liga.

Thể thao 9/8: Barca ngăn cản Messi đầu quân cho PSG

Trong ngày 8/8, Messi đã tổ chức họp báo chia tay Barca. Trong buổi họp báo, tiền đạo người Argentina lấy làm tiếc vì không thể tiếp tục gắn bó với đội bóng dù chấp nhận giảm 50% lương. Do đó, anh phải ra đi và theo một số tờ báo tin uy tín ở châu Âu, Messi chuẩn bị ký hợp đồng 2 năm với PSG.

Việc Messi chuẩn bị ký hợp đồng 2 năm với PSG cùng mức lương được cho là 35 triệu Euro/mùa khiến Barca ganh tị. Theo tờ Marca, ban lãnh đạo Barca đang nhờ luật sư và chuẩn bị gửi đơn kiện lên Ủy ban châu Âu để ngăn cản thương vụ này.

Theo luật sư đại diện cho Barca thì trong mùa giải 2019/2020, độ chênh lệch giữa doanh thu và quỹ lương của PSG là 99%, trong khi Barca chỉ ở mức 54%. Do đó, họ sẽ căn cứ vào luật công bằng tài chính để khởi kiện đội bóng nước Pháp.

Trong quá khứ, PSG cũng vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA. Năm 2014, đội bóng nước Pháp phải nộp phạt 49 triệu Bảng (gần 58 triệu Euro). Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, đội bóng này dù mua sắm rầm rộ, nhưng vẫn cân đối được thu chi để không bị UEFA phạt.