Thể thao 22/6: ĐT Anh – Pháp sớm giành vé vào vòng 1/8 EURO 2020

Thể thao 22/6: Chưa cần ra sân ở lượt đấu cuối, Anh và Pháp đã sớm đủ điểm vào vòng knock-out EURO 2020, nhờ Ukraine và Phần Lan đều đứng thứ ba sau vòng bảng.

ĐT Anh – Pháp sớm giành vé vào vòng 1/8 EURO 2020

Ở lượt cuối vòng bảng, Ukraine và Phần Lan đều thua nên chỉ có 3 điểm sau 3 trận. Ukraine đứng thứ ba bảng C, còn Phần Lan đứng thứ ba bảng B.

ĐT Anh - Pháp sớm giành vé vào vòng 1/8 EURO 2020

Tuyển Anh đang có 4 điểm sau hai trận. Nếu thua lượt cuối dưới tay CH Czech đêm nay, Tam sư có thể rơi xuống thứ ba nhưng vẫn thuộc nhóm 4 đội thứ ba có thành tích cao được đi tiếp.

Chỉ hai đội đứng thứ ba bị loại sau vòng bảng Euro 2021. Ukraine và Phần Lan hiện phải chờ kết quả lượt cuối ở ba bảng D, E, F để biết số phận. Hai đội bóng đang đứng dưới họ trong nhóm các đội thứ ba là Tây Ban Nha (2 điểm) và Croatia (1 điểm).

CH Czech, Pháp và Thụy Điển cũng chính thức có vé vào vòng knock-out vì đều đang có 4 điểm sau hai lượt trận đầu. Pháp và Thụy Điển đều đang dẫn đầu các bảng của họ. Ở lượt cuối, Pháp gặp Bồ Đào Nha, còn Thụy Điển gặp Ba Lan.

Anh đang chịu áp lực kỳ vọng trước trận hạ màn bảng D. Họ bị chỉ trích vì trận hòa không bàn thắng với Scotland hôm 18/6. Nhưng theo Daily Mail, thầy trò HLV Southgate sẽ có cơ hội làm nên chuyện lớn nếu đứng nhì bảng.

Khi ấy, Tam sư chỉ phải gặp đội nhì bảng E – bảng gồm Thụy Điển, Ba Lan, Slovakia và Tây Ban Nha ở vòng 1/8. Trong trường hợp nhất bảng, Anh phải gặp đội thứ hai bảng F – là Đức, Pháp hoặc Bồ Đào Nha.

Tại World Cup 2018, nhờ đứng nhì bảng, Anh tránh được Brazil tại tứ kết và kết thúc chiến dịch ở vị trí thứ tư.

Trong lịch sử, nhiều nhà vô địch EUROchỉ đứng thứ hai vòng bảng, như Hà Lan 1988, Đan Mạch 1992, Pháp 2000, Hy Lạp 2004 hay gần nhất là Bồ Đào Nha 2016.