Thể thao 22/5: Tuyển Thái Lan mang 39 cầu thủ đến UAE

Thể thao 22/5: Huấn luyện viên Akira Nishino mang 37 cầu thủ từ Thái Lan cùng 2 người ở nước ngoài đến vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Tuyển Thái Lan mang 39 cầu thủ đến UAE

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, thầy trò HLV Nishino đã bay sang UAE vào đêm 21/5 (giờ Hà Nội). Ông không loại bất cứ cầu thủ nào trong 2 đợt tập trung gần nhất của tuyển Thái Lan.

Tuyển Thái Lan mang 39 cầu thủ đến UAE

Quá trình tập luyện, đánh giá của tuyển Thái Lan bị gián đoạn khi 2 cầu thủ trong đội hình có kết quả dương tính với Covid-19. Vì vậy, HLV Nishino sẽ chốt danh sách thi đấu sau 2 trận giao hữu sắp tới. Trên đất UAE, tuyển Thái Lan có 2 trận giao hữu với Oman (25/5) và Tajikistan (29/5) trước khi bước vào các trận đấu chính thức.

Ngoài 37 cầu thủ thi đấu trong nước, tuyển Thái Lan đón 2 ngôi sao tập trung muộn là Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo, Nhật Bản) và Thanawat Suengchitthawon (Leicester City, Anh). Họ lần lượt có mặt tại UAE vào các ngày 2/6 và 25/5.

Ở 3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Nishino không có sự phục vụ của 2 trụ cột là Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan. Trong khi Dangda chưa hoàn toàn bình phục chấn thương thì lý do mà Theerathon đưa ra là việc cách ly khi trở lại Nhật Bản có thể khiến anh mất suất đá chính ở CLB Yokohama F. Marinos.

Tuyển Thái Lan đặt mục tiêu vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Họ sẽ lần lượt đối đầu Indonesia, UAE và Malaysia. Thầy trò HLV Nishino đang đứng thứ 3 ở bảng G với 8 điểm sau 5 trận.