Thể thao 16/7: Vì sao Serie A cấm các đội bóng mặc áo xanh lá cây

Thể thao 16/7: Từ mùa giải 2022/23, ban tổ chức Serie A quyết định không cho các đội bóng mặc áo màu xanh lá cây khi thi đấu.

Vì sao Serie A cấm các đội bóng mặc áo xanh lá cây

Thông báo được đưa ra sau khi các công ty truyền hình phàn nàn áo đấu màu xanh lá cây quá giống màu của mặt cỏ. Điều này dễ gây ra nhầm lẫn, khó khăn cho khán giả và những người mù màu. Chất lượng truyền hình của giải đấu vì thế trở nên kém đi.

Vì sao Serie A cấm các đội bóng mặc áo xanh lá cây

Trong một số điều kiện thời tiết nhất định, như trời nắng to, hầu như khán giả không thể thấy cầu thủ di chuyển trên sân. Quy định này chỉ dành cho cầu thủ, không bao gồm thủ môn.

Sassuolo chắc chắn bị ảnh hưởng nhiều nhất. Theo Sportbible, khả năng Sassuolo phải cân nhắc thay đổi mẫu áo đấu truyền thống sân nhà có màu xanh lá cây. Mùa giải vừa qua, Atalanta và Lazio cũng có trang phục màu xanh lá cây, nhưng là áo đấu sân khách.

Ngoài ra, Serie A cũng hạn chế trường hợp các đội bóng có hơn 3 màu xuất hiện trên áo đấu. Khi ấy, đội bóng bắt buộc phải có một màu chủ đạo. Thay đổi này áp dụng với cả cả quần và tất thi đấu

Đây không phải lần đầu các quy định của Serie A liên quan đến áo đấu gây chú ý. Các quan chức Serie A không hài lòng với áo đấu thứ 4 của Inter Milan khi được công bố ở mùa giải trước.

Báo cáo từ Calcio e Finanza cho hay những kiểu áo tương tự như của Inter Milan có thể bị cấm thi đấu tại Serie A. Lý do là áo đấu này xuất hiện quá nhiều màu chủ đạo như xanh lam, đen, trắng và vàng