Thành tích đội tuyển Việt Nam World Cup 2022 khiến Đông Nam Á ngưỡng mộ

Việt Nam World Cup 2022 Việc giành quyền vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á đã đưa đội bóng của HLV Park Hang Seo lên một đẳng cấp khác.

Báo chí trong khu vực đánh giá cao thành tích của đội tuyển Việt Nam, như tờ Siam Sport của Thái Lan viết: “Đội tuyển Việt Nam là những chiến binh. Bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử”.

Trong khi đó, trang Vocket FC của Malaysia bình luận: “Đội tuyển Việt Nam gia nhập nhóm 12 đội mạnh nhất châu Á, lần đầu tiên trong lịch sử nền bóng đá nước này, họ vào đến vòng loại cuối cùng World Cup”.

Một tờ báo khác của Malaysia là New Straits Times không khen nức nở đội tuyển Việt Nam như thế, nhưng họ nói bóng gió về chuyện Malaysia không thể hoàn thành mục tiêu tại vòng loại World Cup, trong khi đội tuyển Việt Nam lại hoàn tất mục tiêu này.

Báo New Straits Times viết: “World Cup vẫn chỉ là một giấc mơ. HLV đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe mơ giấc mơ như thế. Ông ấy mơ được dẫn dắt đội tuyển quốc gia chơi ở vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á”.

Thành tích đội tuyển Việt Nam khiến Đông Nam Á ngưỡng mộ

Tin liên quan:

http://recipes.mentaframework.org/user/profile/134552.page

https://amara.org/vi/profiles/profile/kv0eYLy_h2-qwduHn0rXGj7nmCBK2uLPeubBEXsey9s/

https://beermapping.com/account/haxoso

https://community.usa.canon.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/173806

https://cycling74.com/author/60caa086a87778412f9af41e

https://forum.kryptronic.com/profile.php?id=162524

https://www.lifeofpix.com/photographers/haxoso/

https://greenhomeguide.com/users/ha-xoso

http://prsync.com/inet-ventures/tp-ch-ph-n-3455816/

http://prsync.com/thong-ke-ket-qua-xo-so-nhanh-vl/

https://www.picfair.com/users/haxoso

https://osf.io/7wmgk/

https://www.emoneyspace.com/haxoso

https://smartnet.niua.org/users/haxoso1936555

https://roundme.com/@haxoso/about

https://hashnode.com/@haxoso

https://pastelink.net/2xyvh

https://pastelink.net/2xyvj

https://play.eslgaming.com/player/16976187/

https://www.codechef.com/users/haxoso

https://www.babelcube.com/user/ha-xoso

https://www.zoimas.com/profile/haxoso/about

https://www.zoimas.com/post/42236

https://linktr.ee/haxoso

https://www.tickaroo.com/user/60cab5e70b3622c30c471b02

https://www.inprnt.com/profile/haxoso/

https://www.methodspace.com/members/haxoso/profile/

https://musescore.com/haxoso

https://roomstyler.com/users/haxoso

https://guides.co/p/ha-xoso

https://my.desktopnexus.com/haxoso/

https://able2know.org/user/haxoso/

“Tuy nhiên, Malaysia lại thất bại ở mục tiêu này trước UAE và đội tuyển Việt Nam. Niềm an ủi nho nhỏ là Malaysia chiến thắng Thái Lan 1-0 trong trận tranh vị trí thứ ba trong bảng” – tờ New Straits Times viết thêm.

Có thể thấy rất nhiều đội tuyển ở Đông Nam Á nghiêm túc muốn dự vòng loại thứ ba World Cup 2022, nhưng chỉ có đội tuyển Việt Nam làm được. Riêng Thái Lan vì bị loại mà thất vọng đến mức có thể sa thải HLV Akira Nishino, cũng như cải tổ Liên đoàn bóng đá nước này.

Có sự khác biệt rất lớn giữa một đội đi tiếp và một đội phải dừng bước trước ngưỡng cửa của vòng loại thứ ba World Cup, đó là đội đi tiếp sẽ được xếp vào “mâm trên” của bóng đá châu lục.

Như đội tuyển Việt Nam, trong những ngày tới đây sẽ đụng độ với các đại gia của bóng đá châu Á, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Australia, Iran. Những đội bóng mà bình thường không dễ dàng gì mọi nền bóng đá ở châu Á có cơ hội cọ xát quốc tế với họ cùng lúc thế này.

Chưa kể nhóm các đội bóng khác, như UAE, Iraq, Syria, Lebanon, Trung Quốc, Oman cũng rất mạnh. Đấy cũng là những cái tên đáng để cọ xát, qua đó tìm cách tiến lên tiệm cận với trình độ của họ.

Với các cầu thủ, việc được thi đấu trước các đội bóng có trình độ cao đến từ các nền bóng đá hàng đầu châu lục, là cơ hội quảng bá tốt nhất cho chính các cầu thủ đó.

HLV Kiatisuk, vốn có thời gian nắm đội tuyển Thái Lan tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á, từng chia sẻ: “Việc Thái Lan được thi đấu ở vòng loại thứ ba tại kỳ World Cup gần nhất, trước các đội bóng mạnh, giúp những Chanathip Songkrasin, hay Theerathon Bunmathan chứng mình năng lực của họ với bóng đá Nhật Bản, rồi được chính các đội của giải J-League 1 ở Nhật Bản mời sang thi đấu”.

Việc giành quyền lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, với bóng đá Việt Nam bây giờ, là bước chuyển mình đáng kể, đem lại nhiều ý nghĩa trong quá trình phát triển bóng đá nội.