Tân binh Arsenal được ví như cựu Pháo thủ lừng lẫy

by Le Thuy August 29, 2016 at 3:02 pm
Comments Off on Tân binh Arsenal được ví như cựu Pháo thủ lừng lẫy

Mới đây trang tin ket qua bong da vừa cho hay trong trận đấu gặp Watford, tân binh Granit Xhaka đã chơi cực kỳ tốt và được huấn luyện viên Arsene Wenger so sánh với một cựu Pháo thủ lừng lẫy khác, là Emmanuel Petit.

Cq_BELLWcAIR2p3

Kể từ sự ra đi của Gilberto Silva vào cuối mùa 2007-08, trước đó là Patrick Viera mùa 2004-05, sau gần 10 năm, Arsenal mới lại có một tiền vệ phòng ngự xuất sắc thật sự. Nhà báo Jeremy Wilson của Livescore thậm chí còn bình luận trong trận đấu vào đêm Thứ Bảy: “Có thể còn hơi sớm, nhưng sau những gì diễn ra tối nay, Xhaka trông giống như một mảnh ghép mà Arsenal đã thiếu trong 10 năm qua.”

Và huấn luyện viên Arsene Wenger cũng thừa nhận việc Xhaka có thể trở thành một cầu thủ quan trọng của Arsenal.

“Cậu ấy là một cầu thủ có phong cách chơi bóng rất thoải mái,”Wenger trả lời báo chí. “Một chút tương tự Petit trong phong cách chơi bóng. Một mẫu tiền vệ cực kỳ cần thiết cho đội bóng, trong cả tấn công và phòng ngự. Bóng dài lẫn bóng ngắn.”

Petit là một trong những tiền vệ phòng ngự hàng đầu của bong da Pháp, dù chỉ chơi cho Arsenal trong thời gian ngắn, nhưng tiền vệ người Pháp cũng giúp đội bóng London vô địch Premier League mùa giải 1997-98. Anh cũng vô địch World Cup cùng Pháp năm đó, và được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc của Pháp thế hệ mình.

“Cậu ấy (Xhaka) có tố chất thủ lĩnh, kinh nghiệm thi đấu nước ngoài từ khi còn rất trẻ,” Wenger tỏ ra hài lòng về bản hợp đồng trị giá 30 triệu bảng của mình. Ở trận gặp Watford vừa qua, Xhaka là một trong những cầu thủ chơi xuất sắc nhất.

Báo thể thao Việt Nam