Tắm cho trẻ bằng mướp đắng tốt nhất

by Hoa October 11, 2019 at 5:16 pm

Theo  blog tâm sự chỉa sẻ kiến thức Mướp đắng còn có tên gọi khác là khổ qua, cẩm lệ chi, lương qua, mướp mủ, chua hoa. Từ xa xưa, mướp đắng đã là một vị thuốc được ưa chuộng.

Quả tươi, khô, hạt và lá đều có thể làm thuốc khánh sinh tự nhiên. Trong Đông Y, mướp đắng có vị đắng, lạnh đi vào tỳ vị, tâm can có tác dụng giải nhiệt, thường dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng, nổi mụn nhọt, mất nước.

Tắm cho trẻ  bằng mướp đắng tốt nhất

Mẹ nên chọn nơi bán mướp không có thuốc trừ sâu hoặc các chất độc hại khác có trong mướp đắng. Mẹ cũng có thể tự trồng mướp đắng để hoàn toàn yên tâm hơn khi dùng mướp ấy tắm cho bé. Bên cạnh đó, mẹ nên ưu tiên chọn những quả mướp đắng tươi, không có dấu hiệu bị hư hỏng để chế nước tắm cho con.
Mẹ hãy rửa sạch mướp đắng dưới vòi nước chảy mạnh, sau đó ngâm trong nước muối loãng để diệt khuẩn, virus có nguy cơ gây hại tới làn da mỏng manh của bé.
Theo chia sẻ các chuyên gia sức khỏe Mướp đắng tươi có thành phần kháng thể chống lại virus, ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn trong các tế bào da đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh về da rất hiệu quả. Chính vì vậy, ông bà, cha mẹ dùng cách tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh để giúp bé mát mẻ, kháng khuẩn, sạch da nên từ đó sẽ không bị rôm sảy.
– Rửa sạch mướp đắng trước khi dùng để tắm cho trẻ vì mướp đắng có thể có thuốc trừ sâu hoặc các loại lông trên mướp đắng gây ngứa cho trẻ.

– Trong khi tắm, không để nước bắn vào mắt trẻ sẽ khiến trẻ bị cay mắt. Sau khi tắm bằng mướp đắng nên tráng lại bằng nước sạch.

Tắm cho trẻ  bằng mướp đắng tốt nhất
Tắm cho trẻ bằng mướp đắng tốt nhất

– Không tắm mướp đắng khi da trẻ bị trầy xước, mưng mủ, tấy đỏ bởi dù đã được đun nấu nhưng vẫn có thể khiến vi khuẩn xâm nhập, làm tình trạng nhiễm trùng tăng lên, gây biến chứng nguy hiểm.
Không tắm mướp đắng khi da bé bị trầy xước, mưng mủ. Khi da đã trong tình trạng sưng đỏ, viêm da quá nặng do bé ngứa, gãi gây trầy xước, mất lớp màng bảo vệ, việc tắm mướp đắng dù đã qua đun nấu cũng có thể tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, làm tình trạng nhiễm trùng tăng lên, đôi khi gây những biến chứng không ngờ.
Mướp đắng tươi có thành phần kháng thể chống lại virus, ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn trong các tế bào da đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh về da rất hiệu quả. Chính vì vậy, ông bà, cha mẹ dùng cách tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh để giúp bé mát mẻ, kháng khuẩn, sạch da nên từ đó sẽ không bị rôm sảy.

Theo chia sẻ tin tức sức khỏe hảng ngày của nhiều mẹ, khi tắm mướp đắng cho trẻ sơ sinh có thể dùng quả mướp đắng lớn hoặc dùng quả và dây mướp đắng rừng, nhưng mướp đắng rừng sẽ hiệu quả hơn

Add Comment