Suýt tử vong vì chữa trĩ ở nhà thuốc đông y “truyền miệng”

3 ngày sau khi thắt búi trĩ tại một nhà thuốc đông y được người quen mách bảo, người đàn ông phải nhập viện trong trạng thái sốc nhiễm khuẩn, hoại tử vùng kín.

Bệnh nhân nam, 55 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) trong hiện trạng sốc nhiễm khuẩn, mạch nhanh, huyết áp tụt, khó thở, vùng phòng ban sinh dục sưng nằn nì, xuất hiện hoại tử.

Qua dò xét bệnh sử, trước đó bệnh nhân đã được chẩn đoán trĩ độ 2. Vì nghe người quen mách bảo, bệnh nhân đã đi thắt búi trĩ tại 1 nhà thuốc đông y ở Ninh Bình.

Suýt tử vong vì chữa trĩ ở nhà thuốc đông y truyền miệng - 1

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng fournier hi hữu gặp (Ảnh: BVCC).

Ngày thứ nhất sau lúc thắt búi trĩ, bệnh nhân xuất hiện trạng thái đau lỗ đít, sưng vùng bìu. Tới ngày thứ ba thì bệnh nhân đã sưng nằn nì bầm tím vùng bìu, đau bụng, khó thở phải nhập viện cấp cứu.

Osimert 80 mg được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ ở giai đoạn tiến triển hoặc di căn mà có đột biến EGFR

Theo TS.BS Ôn quang đãng Phóng, khoa Ngoại tiêu hóa, qua thăm khám tại thời khắc nhập viện, bệnh nhân sở hữu hiện trạng tơ mơ, sốt 39 độ C, bìu căng, da bìu với điểm hoại tử. Thăm trực tràng phát hiện bệnh nhân bị hẹp ống hậu môn, có 3 búi trĩ đã thắt.

“Chúng tôi chẩn đoán bệnh nhân mắc hội chứng fournier thi thoảng gặp. Hội chứng này là một cái nhiễm trùng ở phòng ban sinh dục, gây hoại tử vị trí này và khu vực xung quanh: các mô tế bào ở vùng này sẽ hấp hối hoặc chết đi do nhiễm khuẩn. Chứng hoại thư fournier thường được gây ra bởi một trong 3 – 4 chiếc vi khuẩn khác nhau. Tỷ lệ nam giới mắc hội chứng fournier cao gấp 10 lần so mang phụ nữ. Đáng chú ý, theo ước lượng, có khoảng 20% – 40% người bị hoại tử fournier đã tử vong”, BS Phóng san sẻ.

Bệnh nhân được hồi sức, điều trị bằng kháng sinh hài hòa liều cao. Không những thế, bệnh nhân được phẫu thuật rạch ổ áp xe tầng sinh môn bẹn bìu. Điều quan trọng nhất, theo BS Phóng, bệnh nhân ở tình trạng tối cấp cứu, phải xử lý rất nhanh và kịp thời kèm hồi sức hăng hái thì mới thoát khỏi nguy cơ tử vong.

tới thời khắc hiện giờ, bệnh nhân đã thoát nguy cơ tử vong nhưng chưa khâu được vết thương, còn cần mổ 2-3 lần nữa.

từ trường hợp của bệnh nhân này, chuyên gia khuyến cáo người dân nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh trĩ. Những bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị tùy từng chừng độ. Tuyệt đối không đến các cơ sở vật chất ko uy tín, để tránh những biến chứng đáng nhớ tiếc có thể xảy ra.

Cũng qua đây, BS Phóng chỉ ra các triệu chứng điển hình của hội chứng fournier để người dân sở hữu thể nhận biết và tới bệnh viện để mang giải pháp xử lý kịp thời:

– Bệnh thường bắt đầu rất dữ dội. Từ khi biểu thị đau vùng bìu tất nhiên hiện tượng phù nài nỉ gây căng phồng tại chỗ. Rất nhanh bìu phát triển thành rắn, đau, sưng đỏ và tiết dịch. Các vết lằn màu nhạt trên da khởi đầu xuất hiện.

– thể hiện những tín hiệu nhiễm độc toàn thân và suy kiệt.

– Sốt cao, rét run (đôi khi nhiệt độ hạ quá thấp).

– Mạch nhanh, áp huyết hạ, nhịp thở nhanh.

– Hội chứng rối loàn tiêu hóa như buồn nôn hoặc nôn.

– Sờ sẽ thấy tiếng rào rạo của tương đối ở dưới da trong khoảng vùng bìu lan lên bụng.

Cellcept 500mg Thuốc dự phòng thải ghép thận, thải ghép tim, thải ghép gan, điều trị thải ghép tạng khó điều trị.