Sự điềm tĩnh hiếm có của phụ nữ Thiên Bình

Phụ nữ Thiên Bình thường quan niệm sống là để yêu, nàng xem yêu thương như một bữa tiệc buffet tự chọn, và nàng muốn thử vị của mọi món ăn trong bữa tiệc đó.

Sự điềm tĩnh hiếm có của phụ nữ Thiên Bình
Ảnh minh họa

Thiên Bình (sinh từ ngày 23/9 đến 23/10) là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí và được cai trị bởi Sao Kim hay còn được biết đến là Nữ thần Ái tình. So với những cá tính điển hình, những người thuộc cung hoàng đạo này nhưng có ngày sinh gần với cung Xử Nữ thường thực tế hơn. Trong khi đó, những Thiên Bình có ngày sinh gần với cung hoàng đạo kế tiếp Thần Nông lại tỏ ra kiên định và mạnh mẽ hơn.
Phụ nữ Thiên Bình thường rất quyến rũ ngay từ vẻ bề ngoài vui tươi và cởi mở. Trong mắt những người xung quanh, họ là những người khá dễ gần. Nếu bạn thích những cuộc trò chuyện sôi nổi nhưng không nặng nề thì Thiên Bình sẽ là người mà bạn nên bắt chuyện. Còn nếu bạn đang có tâm trạng buồn rầu và cần một người bạn để dốc bầu tâm sự thì Thiên Bình cũng chính là người bạn có thể tin tưởng và nàng có khả năng tuyệt vời đưa bạn về với tinh thần lạc quan cùng với những nụ cười sảng khoái.
Trong công việc, Thiên Bình là một người rất chu đáo và nàng sẽ không bao giờ gây rắc rối cho đồng nghiệp nếu nàng có thể tránh. Nàng thích tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, những cuộc trò chuyện bổ ích và sẽ là chủ nhân lý tưởng cho những bữa tiệc liên hoan tại nơi làm việc. Nói cách khác, Thiên Bình là những cá nhân có tài ngoại giao và có khả năng duy trì sự hài hòa trong các mối quan hệ. Thông thường, nàng sẽ đồng ý với bất kỳ điều gì bạn nói để tránh làm tổn thương cảm xúc của bạn và để giữ bầu không khí hòa bình. Mặc dù, lúc đó nàng có thể do dự bởi nàng có một ý thức mạnh mẽ về công lý và một trí thông minh bẩm sinh. Thiên Bình có thể lắng nghe và thông cảm với cả hai mặt của một cuộc tranh cãi.
Ẩn sâu trong Thiên Bình còn là tâm hồn của một nghệ sĩ và một thi sĩ. Nàng yêu cái đẹp và thường có một vẻ bề ngoài sang trọng và thanh lịch. Nhìn chung, Thiên Bình là người phụ nữ vui vẻ và lạc quan, nàng sở hữu một sự điềm tĩnh hiếm có. Nếu có lúc không kìm nén được sự giận dữ, nàng sẽ kiếm một nơi vắng người và tự mình giải tỏa những bức xúc và rồi lại quay lại với sự bình tĩnh và vẻ quyến rũ thường thấy.
Phụ nữ Thiên Bình thường quan niệm sống là để yêu thương. Nàng không ngại ngần khi có nhiều chàng trai vây quanh, thậm chí có thể chủ động tán tỉnh đối tượng của mình. Nàng xem yêu thương như một bữa tiệc buffet tự chọn, và nàng muốn thử vị của mọi món ăn trong bữa tiệc ấy. Đó cũng chính là một trong những cá tính nổi bật của những ai thuộc cung hoàng đạo này.
Thiên Bình không phải mẫu phụ nữ hay ghen tị. Tuy nhiên, nếu nàng cảm thấy không hạnh phúc hay bị ràng buộc trong một mối quan hệ nào đó, thì nàng sẽ từ bỏ lặng lẽ. Thiên Bình sẽ chọn cách làm sao để không gây nên cảm giác nặng nề cho cả hai phía. Và khi Thiên Bình đã quyết định ra đi thì không ai nên cố gắng tìm cách làm nàng ghen tuông hay níu kéo sự quan tâm của nàng. Tất cả mọi cố gắng là vô ích và Thiên Bình sẽ tìm kiếm gương mặt khả ái tiếp theo trước khi người cũ kịp nhận ra họ đã để mất những gì.
Là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí, Thiên Bình có khả năng hòa hợp tuyệt vời với các cung cùng nguyên tố khí là Bảo Bình và Song Tử.
Sự điềm tĩnh hiếm có của phụ nữ Thiên Bình
Thần Nông thuộc nguyên tố nước cũng có thể mang đến một mối quan hệ mạnh mẽ và đầy đam mê nhưng ngược lại Thiên Bình có thể sẽ cảm thấy khó khăn trước tính cách chiếm hữu và hay ganh tị của Thần Nông. Một Thiên Bình hiền lành luôn có đủ sự nhẹ nhàng và tinh tế để duy trì mối quan hệ hài hòa với Xử Nữ thuộc nguyên tố đất, hay không khí vui vẻ với Sư Tửvà Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa.Song Ngư thuộc nguyên tố nước thường quá đa cảm và dễ xúc động, cũng tương tự với Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất quá bướng bỉnh để có thể giữ một không khí hòa bình với Thiên Bình. Tương tự, Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, Ma Kết thuộc nguyên tố đất và Cự Giải thuộc nguyên tố nước cũng không phải là những cung hoàng đạo có thể hòa hợp tốt với Thiên Bình.

Trên tất cả, khó mà phủ nhận được sự duyên dáng của phụ nữ Thiên Bình. Nàng là trung tâm của những bữa tiệc và cũng là “chất keo” kỳ diệu để gắn kết mọi người với nhau. Đừng cố níu kéo hay giam giữ đôi cánh vô hình của Thiên Bình, bằng không, nàng có thể sẽ rời bỏ bạn lúc nào không biết và cuộc sống sẽ khó có thể trở lại yên bình và vẹn tròn nếu thiếu nàng.