Thể thao 31/5: Rudiger xin lỗi vì khiến De Bruyne chấn thương nặng

Thể thao 31/5: Trung vệ Rudiger của Chelsea đã lên tiếng xin lỗi De Bruyne vì tình huống va chạm khiến cầu thủ người Bỉ chấn thương nặng.

Rudiger xin lỗi vì khiến De Bruyne chấn thương nặng

Phút 56 trận chung kết Champions League 2020/21, De Bruyne có pha va chạm rất mạnh ở vùng đầu với Rudiger. Mặt của tiền vệ số 17 Man City đập mạnh vào vai đối thủ.

Rudiger xin lỗi vì khiến De Bruyne chấn thương nặng

Cầu thủ người Bỉ không thể tiếp tục thi đấu và phải nhường chỗ cho Gabriel Jesus. Thậm chí, De Bruyne còn bị choáng, mất ít phút nhờ tới sự chăm sóc của các bác sĩ thì mới có thể rời sân. Sau pha bóng kể trên, Rudiger cũng đã phải nhận thẻ vàng từ trọng tài. Sau khi được đưa đi kiểm tra, De Bruyne bị gãy xương mũi cấp tính và vỡ xương hốc mắt.

Khi biết tình trạng của De Bruyne, Rudiger đã gửi lời xin lỗi đến cầu thủ người Bỉ trên trang cá nhân. Dòng trạng thái của trung vệ ĐT Đức có đoạn: “Tôi thật sự xin lỗi vì khiến De Bruyne dính chấn thương nặng như vậy, Tôi không cố ý trong tình huống đó. Tôi đã liên lạc với De Bruyne và gửi lời chúc cậu ấy mau hồi phục. Hy vọng chúng ta có thể chứng kiến De Bruyne sớm trở lại sân cỏ”.

Theo dự kiến, cả Rudiger lẫn De Bruyne đều sẽ thi đấu ở VCK EURO 2020 sắp tới. Trong khi Rudiger sẽ khoác áo ĐT Đức thì De Bruyne thi đấu cho ĐT Bỉ. Tuy nhiên, chấn thương hiện tại khiến cơ hội đá EURO 2020 của De Bruyne vẫn đang bỏ ngỏ