Psychonauts 2 trên PS5 sẽ không chạy tốt như Xbox Series X / S

Thông tin chi tiết về hiệu suất của Psychonauts 2 trên hệ máy console đã tiết lộ rằng trò chơi sẽ chạy trên Xbox Series X / S tốt hơn đáng kể so với PlayStation 5.

Thông tin chi tiết mới về tựa game sắp ra mắt của Double Fine là Psychonauts 2 đã tiết lộ rằng trò chơi sẽ hoạt động tốt hơn đáng kể trên Xbox Series X / S so với PlayStation 5 . Được công bố lần đầu tại lễ trao giải trò chơi vào năm 2015, phần tiếp theo rất được mong đợi của Psychonauts dự kiến ​​ra mắt vào ngày 25 tháng 8. Tham khảo, game sinh tồn trên đảo hoang pc hay nhất.

Psychonauts 2 trên PS5 sẽ không chạy tốt như Xbox Series X / S

Là phần tiếp theo của game platformer góc nhìn thứ ba cùng tên năm 2005 được giới phê bình đánh giá cao, Psychonauts 2 tiếp tục câu chuyện về Raz, một người chạy trốn khỏi rạp xiếc, người đang được huấn luyện tại một trại hè bí mật để trở thành Psychonaut – một điệp viên có khả năng tâm linh. Với mục tiêu cải tiến so với người tiền nhiệm của nó, Psychonauts 2 sẽ có các khả năng mới , với Raz giờ đây là một Psychonaut chính thức và cho phép người chơi tiếp tục chơi sau khi kết thúc câu chuyện chính của trò chơi.

Theo Well Played , chi tiết về hiệu suất của Psychonauts 2 trên hệ máy console đã xuất hiện, tiết lộ rằng trò chơi sẽ chạy tốt hơn trên Xbox Series X / S so với PlayStation 5. Điều này là do trò chơi sẽ không nhận được phiên bản PS5 gốc của trò chơi, nhưng thay vào đó sẽ chạy phiên bản PS4 thông qua khả năng tương thích ngược. Trên Xbox Series X / S, Psychonauts 2sẽ nhận được hỗ trợ HDR và ​​VRR, một tính năng sẽ hoàn toàn không có trên các phiên bản PlayStation của trò chơi. Trên PS5, trò chơi sẽ chạy ở tốc độ 1440p / 60fps và 1080p / 30fps trên PS4. Để so sánh, độ phân giải của Xbox Series S sẽ là 1620p / 60fps ấn tượng, tốt hơn nhiều so với PlayStation 5 và cũng hỗ trợ 120fps khi chạy ở 1080p. Phiên bản Xbox Series X sẽ hoạt động với độ phân giải cơ bản là 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và cung cấp 120 khung hình / giây ở tốc độ 1440p.

Đối với những người chơi trên PC, tốc độ khung hình và độ phân giải của trò chơi không bị giới hạn và do đó sẽ chạy theo khả năng phần cứng của người chơi. Mặc dù hỗ trợ VRR được cung cấp, nhưng người chơi PC sẽ không nhận được hỗ trợ HDR. Sự khác biệt rõ ràng về hiệu suất giữa hai bảng điều khiển có thể là do Double Fine đã được Microsoft mua lại vào năm 2019, với Psychonauts 2 là tựa game đầu tiên của studio được phát hành dưới Xbox Game Studios. Tham khảo, game xep bi cách chơi cho người mới.

Không có gì ngạc nhiên khi Double Fine đã tập trung nỗ lực vào việc đảm bảo trò chơi hoạt động tốt nhất trên hệ máy Xbox, vì  Psychonauts 2 đã được huy động vốn từ cộng đồng  trước khi Microsoft tham gia để cung cấp thêm hỗ trợ. Mặc dù tin tức này có thể gây thất vọng cho người chơi PlayStation, nhưng điều đáng khích lệ là hãng phim đã có thể phát hành Psychonauts 2 trên hệ máy console như đã hứa ban đầu.

Psychonauts 2 phát hành vào ngày 25 tháng 8 năm 2021 trên Xbox One, Xbox Series X | S, PlayStation 4, PlayStation 5 thông qua Backwards Compatibility và PC.