PSG khó tiến xa tại Champions League với Cavani

by Le Thuy September 14, 2016 at 3:42 pm
Comments Off on PSG khó tiến xa tại Champions League với Cavani

Như tin chuyen nhuong đã cho hay, mùa hè vừa qua người hâm mộ PSG đã mường tượng ra một viễn cảnh không lấy gì làm tươi đẹp khi chân sút chủ lực Zlatan Ibrahimovic dứt áo ra đi. Đêm qua, một lần nữa, Edinson Cavani cho thấy, anh chưa bao giờ tiệm cận được đẳng cấp của tiền đạo người Thụy Điển.

Sau những kết quả thất vọng ở giải quốc nội, đội bóng nước Pháp cần một chiến thắng để giải tỏa tâm lí. Trước đại diện đến từ London, PSG đã chơi một thứ bong da áp đảo hoàn toàn. Đòn đánh phủ đầu của họ đã được Cavani cụ thể hóa bằng bằng thắng ở giây thứ 46. Thế nhưng, những diễn biến sau đó mới là cao trào của câu chuyện.

Đầu tiên, là pha bỏ lỡ theo phong cách “Torres” khó tin của Cavani. Sau đường chọc khe tuyệt vời của đồng đội, tiền đạo người Uruguay có cơ hội đối mặt với Ospina. Anh nhanh nhẹn rướn người đẩy trái bóng ra khỏi tầm kiểm soát của thủ môn nhưng khi trước mặt chỉ còn là khung thành trống trải thì chân sút này lại đệm bóng ra ngoài. Khó có thể diễn tả sự tức giận của các cổ động viên ở trên khán đài sân Công viên các hoàng tử. Họ la ó dữ dội như muốn “làm gỏi” cầu thủ nhà.

Cavani-bo-lo

Đương nhiên, “bộ phim kinh dị” ấy vẫn chịu kết thúc. Trong suốt 90 còn lại, không dưới ba lần, Cavani được kiến tạo thuận lợi để dứt điểm. Tuy nhiên, anh vẫn thiếu đi sự bình tĩnh của một chân sút đẳng cấp để kết liễu trận đấu. Hoặc chệch khung thành hoặc bóng tự tìm đến người của Ospina. Tuyệt nhiên, không có bàn thắng nào thêm cho PSG.

Sẽ là bất công nếu đổ lỗi trách nhiệm về trận hòa này cho El Matador, song, việc bỏ quá nhiều cơ hội mười mươi đã khiến đoàn binh của ông Emery rơi vào thế khó. Bởi khi ông Wenger tung những quân bài tốt nhất vào sân thì gió đã đổi chiều. Cavani không còn đất diễn, thay vào đó là những pha bắn phá của “Pháo thủ”, một trong đó đã trở thành bàn thắng san bằng tỉ số.

Cavani1

Với ket qua bong da hòa đều, ông Emery nên hiểu rằng, ông đang sở hữu một tiền đạo lấy “cần cù thông minh” chứ không phải một sát thủ. Anh chạy chỗ tốt, quấy phá ổn nhưng khả năng dứt điểm thì vô cùng tệ hại. Bao nhiêu năm qua, anh vẫn núp sau cái bóng của Ibrahimovic chính vì lẽ này.

Rõ ràng, muốn PSG đi sâu tại Champions League, họ phải thay đổi. Hãy xem, Bayern Munich với Lewandowski, Barca với bộ ba MSN, thế mà những đội bóng này còn phải khổ sở tìm đường đến trận chung kết thì PSG làm sao lên đỉnh châu Âu với mộtCavani “chân gỗ”? Mà nên nhớ, đối thủ lần này của họ hôm nay mới chỉ là Arsenal đang xoay tua lực lượng. Lượt về trên sân Emirates, chắc chắn tiền đạo Uruguay sẽ không còn cơ hội bắn phá “sướng chân” như đêm qua. Và khi đấy, ai giúp được đội bóng nước Pháp vượt khó?

Báo thể thao Việt Nam