Poster chính thức của World Cup 2018

by Le Thuy November 29, 2017 at 10:14 am

Tấm Poster chính thức của World Cup 2018

Theo như tin tức từ lich thi dau bong da cho biết Poster của World Cup 2018 được thiết kế dễ dàng nhưng đầy ấn tượng, vượt trội là phong cách cổ điển với trung tâm là hình ảnh Một thủ môn trong trang phục của thập niên 60. Đó chính là thủ thành huyền thoại của bóng đá Liên Xô và thế giới, “Nhện đen” Lev Yashin. Đây là tác phẩm của họa sĩ người Nga, Igor Gurovich.

Poster chính thức của World Cup 2018

“Poster chính thức của FiFa World Cup 2018 là sự phản chiếu lý tưởng cho nghệ thuật và di sản bóng đá của nước chủ sân Nga. Chúng tôi rất tự hào bởi tác phẩm tuyệt mỹ này đã mô tả sinh động Một biểu tượng quan trọng cũng như chào mừng ngày hội đang đến rất gần trên đất Nga”, tổng thư ký FIFA, Fatma Samoura phát biểu.

“Điều cực kì quan trọng là chúng tôi phải khắc họa được Nga là nước chủ sân trong poster chính thức. Bởi vậy chúng tôi chọn Lev Yashin, biểu tượng của bóng đá Nga, là nhân vật chính. Tôi chắc chắn rằng poster này sẽ biến thành Một trong những dấu ấn đáng nhớ nhất của World Cup 2018 và chắn hẳn Người Hâm Mộ cũng như bất cứ ai tham gia đều sẽ tán thành với điều này”, Samoura chia sẻ.

Nói thêm về Lev Yashin, theo như livescore cho biết ông là thủ thành huyền thoại của Liên Xô từng tham gia 4 kì World Cup vào những năm 1958, 1962, 1966 và 1970. Tới giờ, cố thủ môn có biệt danh “Nhện đen” vẫn là người gác đền duy nhất trong lịch sử dành danh hiệu Quả bóng vàng. Ông cũng được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới IFFHS bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất thế kỉ XX.

Trong poster của World Cup 2018, Lev Yashin được khắc họa với hình ảnh đang bay người bắt bóng. Đặc biệt, quả bóng có Một nửa là hình ảnh trái bóng đặc trưng thời Yashin thi đấu, nửa còn lại là hình ảnh nước Nga nhìn từ ngoài không gian, với ý nghĩa nhấn mạnh thành tựu tiên phong trong việc khai phá vũ trụ.

Theo hướng nghệ thuật, tác giả Gurovich lấy cảm hứng từ Chủ nghĩa kiến tạo (phong trào nghệ thuật và kiến trúc xuất hiện ở Nga những năm 20), thể hiện qua những tia sáng từ quả bóng Yashin đang bắt. Trong khi đó, vòng tròn xanh lại biểu trưng cho 12 sân vận động ở 11 thành phố tổ chức 64 trận đấu của World Cup

Tuy nhiên , theo như nhan dinh bong da từ nhiều người hâm mộ cho biết . Đây là tấm poster tệ hại nhất mà họ từng thấy từ các mùa world Cup . Phải chăng nước chủ nhà đang đưa quá nhiều hơi hướng và màu sắc dân tộc vào tấm poster này . Chính hành động ấy đã khiến tấm poster trở nên phản cảm hơn.

Add Comment