Phải yêu người mới, người cũ ắt sẽ tự quên

Đừng hỏi ai đó rằng làm sao để quên anh. Cũng đừng hỏi anh, phải làm gì với rất nhiều những kỷ niệm. Như có ai đó từng nói, phải yêu người mới, người cũ ắt sẽ tự quên.

Phải yêu người mới, người cũ ắt sẽ tự quên 1

Anh biết chuyện chia tay này vốn chẳng ai mong, vì em và anh đã yêu người kia bằng tất cả những gì chân thành nhất. Ai cũng muốn được nắm tay người mình thương đi cho đến hết những dài rộng, mộng mơ của thanh xuân, nhưng gập ghềnh chưa vơi thì tay đã rời, chẳng còn nắm nữa.

Song em phải nhớ, dù chia tay rồi, chúng ta vẫn đã từng là một phần rất đẹp trong nhau.

Có nói gì giờ này cũng sẽ là vô nghĩa, đúng không? 6 điều này hãy xem như những điều cuối cùng anh còn muốn, vì chúng ta phải sống tốt, dù đã mất nhau…

Phải yêu người mới, người cũ ắt sẽ tự quên 2

1. Đừng thắc mắc xem anh có còn yêu em nữa hay không? Vì điều này đã chẳng còn quan trọng. Có thể anh vẫn còn yêu em. Ừ. Nhưng anh chẳng muốn ở bên em nữa.

Yêu nhiều hay ít đã là gì, khi người không thể cạnh nhau…

2. Đừng cố tìm một người thứ ba nào đó để đổ lỗi cho những nứt vỡ mà chúng ta gây ra trong nhau. Chuyện hai người bắt đầu, thì hai người hoàn toàn có thể tự kết thúc.

Không phải cứ có thêm một người nữa – mới là lý do chính đáng để một mối tình nào đó chấm dứt. Anh vui vì, chúng ta đã không dối lừa nhau…

3. Anh không biết trong cuộc đời này liệu em có muốn thêm lần nữa gặp anh? Nhưng bản thân anh thì có.

Có thể em không tin chuyện sau khi chia tay, người ta vẫn sẽ là bạn tốt. Anh tin đó là điều không khó, khi mà chúng mình chắc chắn rằng đã hết – yêu!

Cứ để cảm xúc nguội lạnh và lãng quên đi, sẽ có ngày anh và em nhìn nhau không gợn lòng, oán than. Còn giờ, nỗi buồn vẫn muốn lang thang và nỗi đau chưa nỡ rời cả hai mà bước. Phải chờ thôi…

4. Cái gì đến, cuối cùng nó cũng đến. Em trách anh cũng được, nhưng đừng tự trách mình.

5. Anh sẽ không nói những câu đại loại như “vẫn âm thầm dõi theo em từ xa” hay “em an tâm, hết chông chênh thì mình sẽ quay lại”. Giờ, em là em, mà anh là anh. Em nghĩ xem, chúng ta có quyền gì để lo lắng, quan tâm như lúc còn bên nhau được nữa? Chính vì không yêu nhau, nên tự mình phải sống cho mình trước đã.

Sống thật tốt ấy, em làm được không?

6. Và điều cuối, đừng hỏi ai đó rằng làm sao để quên anh. Cũng đừng hỏi anh, phải làm gì với rất nhiều những kỷ niệm.

Em mất người yêu, anh cũng mất đi một người mình đã từng gắn bó. Tất cả cảm giác tồi tệ này, anh và em, đều phải từng bước đối diện và từng bước đi qua.

Anh đau lòng chứ, dù có thể chính anh là người đã nói chia tay. Nhưng yêu nhau không vui, thì chi bằng ra đi để cả hai tự do tìm những hạnh phúc khác.

Như có ai đó từng nói, phải yêu người mới, người cũ ắt sẽ tự quên…