Petr Cech cân nhắc kế hoạch chia tay ĐTQG

Sau khi không thể giành được quyền đi tiếp tại VCK lịch euro 2016, thủ thành Petr Cech đã tuyên bố sẽ cân nhắc việc chai tay ĐTQG.

watermarked-3a1

Petr Cech là một trong những điểm sáng hiếm hoi của tuyển CH Czech tại EURO năm nay. Tuy nhiên sự xuất sắc của anh trong khung gỗ cũng không thể giúp đội tuyển tránh khỏi việc bị loại khỏi VCK EURO năm nay ngay tại vòng bảng.

Kết quả này có lẽ cũng đã tác động không nhỏ đến tâm lý của Petr Cech, khi mới đây anh đã trả lời báo kết quả euro 2016 rằng: “Tôi sẽ suy nghĩ xem có tiếp tục gắn bó với ĐTQG nữa hay không. Tôi sẽ không đưa ra quyết định ngay lập tức, tôi cần thêm thời gian suy nghĩ bởi đây là một trong những quyết định khó khăn nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình. Tất nhiên là tôi sẽ đưa ra quyết định trước khi vòng loại World Cup 2018 khởi tranh. HLV sẽ là người đầu tiên biết về quyết định của tôi, sau đó tôi sẽ thông báo rộng rãi nó”.

Petr Cech năm nay 34 tuổi và anh cũng đã cùng CH Czech tham dự tổng cộng 4 kỳ EURO lần đầu là tại EURO 2004. Trong khoảng thời gian này, Cech đã để thủng lưới tới 21 bàn, đó là một kỷ lục buồn tại EURO.

Đây thật sự là một kỷ lục rất đáng tiếc cho Cech, vì bản thân anh hiện vẫn đang được xem là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Theo các chuyên gia keo bong da, đó là lý do vì sao anh vẫn luôn giữ được một suất bắt chính tại CLB Arsenal trong suốt 1 năm qua.

Báo thể thao Việt Nam