Pep Guardiola cùng sự nghiệt ngã của số phận

Tin thể thao, sự vui sướng của Pep Guardiola chỉ kéo dài đúng 68 giây. Đây là khoảng thời gian trọng tài tham khảo VAR trước khi quyết định đẩy Man City xuống vực.

“VAR quá tàn nhẫn đối với Man City” – HLV Pep Guardiola phải thốt lên sau khi trận đấu với Tottenham kết thúc. Niềm vui của thầy trò HLV Guardiola và hàng vạn CĐV của Man City có mặt tại sân chỉ tồn tại 68 giây trước khi phải gánh chịu quyết định đầy oan nghiệt.

Pep Guardiola cùng sự nghiệt ngã của số phận

Pep Guardiola đã thực sự đổ gục sau quyết định từ chối bàn thắng của trọng tài Cüneyt Çakιr. Ông khụy gối xuống sân, ôm hai tay lên đầu như muốn đầu hàng số phận. Nhưng bóng đá nghiệt ngã là vậy. Ông buộc phải chấp nhận điều phũ phàng ấy.

Dự đoán bóng đá nhận định, công nghệ trợ giúp VAR không hề có lỗi. Thực ra nó vẫn làm đúng nghĩa vụ mang đến quyết định công bằng trong trận đấu của mình. Nhưng việc nó xuất hiện tại một thời điểm hết sức nhạy cảm là cuối trận làm cho trái tim của HLV người Tây Ban Nha thực sự rỉ máu.

Dòng chữ “No Goal” xuất hiện trên bảng điện tử lạnh lùng nhưng nó cũng đủ đẩy “tướng” Pep cùng những người Man City xuống địa ngục. Thêm một lần, họ đã gục ngã khi giấc mộng chinh phục đỉnh cao ở Champions League còn dang dở.

Trong những năm qua (kể từ lần cuối cùng đăng quang vô địch Champions League cùng Barcelona), HLV Pep Guardiola vẫn luôn bị ám ảnh bởi giấc mơ chinh phục giải đấu danh giá này.

Lúc dẫn dắt Bayern Munich rồi tới Man City, ông đã có mọi thứ ngoại trừ danh hiệu Champions League. Xem kết quả kq bong da HLV Pep Guardiola đã có 3 lần khiến Bayern Munich vào bán kết nhưng đều không thể vô địch. Chuyển sang Man City ông cũng có đội hình rất mạnh mẽ không thua đối thủ nào nhưng thành tích cao nhất chỉ là vào đến tứ kết.

Pep Guardiola ám ảnh tới mức, trước thềm trận đấu với Tottenham, ông đã tự nhận mình là “kẻ thất bại ở Champions League”. Giới chuyên gia cho rằng, nỗi ám ảnh này khiến cho Pep Guardiola nhiều lúc không giữ nổi sự tỉnh táo. Ông luôn muốn tận hiến với thứ bóng đá đẹp mắt mà quên mất sự thực dụng đôi khi cũng là chìa khóa thành công.