Những điều rút ra từ đối thủ của Việt Nam ở 2 vòng loại trước

Bảng đấu của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã bước sang lượt đấu thứ 2 với những thay đổi thú vị.

UAE không dễ bắt nạt bóng đá Đông Nam Á

Áp lực mới chỉ từ hơn 40.000 khán giả (sân Bukit Jalil có sức chứa tới hơn 80.000 người) cộng thêm Malaysia chơi đầy quyết tâm khiến cho UAE thậm chí còn bị dẫn trước ngay từ phút đầu tiên của trận đấu. Nếu như không có cú đúp của tiền đạo Ali Mabkhout sau đó, UAE sẽ khó lòng rời Malaysia với 3 điểm trong tay.

UAE là đội bóng được đánh giá cao nhất và cũng là ứng viên số 1 cho tấm vé trực tiếp (tương ứng với vị trí số 1) ở bảng G. Tuy nhiên trong chuyến làm khách đến sân Bukit Jalil của Malaysia hôm qua, đội bóng Tây Á đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt.

Việc phải di chuyển thường xuyên từ Tây Á sang Đông Nam Á (4/8 trận đấu) với quãng thời gian bay cả đi cả về kéo dài 1 ngày, các cầu thủ UAE ảnh hưởng khá nhiều đến thể lực.

Thái Lan đang trở lại

Báo thể thao hôm nay đăng tải với 4 điểm có được sau 2 lượt trận trước Việt Nam và Indonesia được xem là khởi đầu không tồi đối với một HLV mới chỉ dẫn dắt ĐT Thái Lan chừng hơn nửa tháng như ông Nishino. Chắc chắn ở 6 lượt đấu còn lại trải dài từ tháng 10/2019 cho đến tháng 6/2020, Thái Lan dưới thời Nishino sẽ còn hoàn thiện và đáng gờm hơn nữa.

Những điều rút ra từ đối thủ của Việt Nam ở 2 vòng loại trước
Những điều rút ra từ đối thủ của Việt Nam ở 2 vòng loại trước

Malaysia là kẻ ngáng đường

Indonesia suy yếu. Nhưng bảng G của vòng loại World Cup 2022 vẫn xứng danh là bảng tử thần. Bởi Malaysia – đội thuộc nhóm số 4 vẫn cho thấy sự khó chịu của mình trong con mắt của Thái Lan, UAE hay Việt Nam. Malaysia vừa khiến cho UAE trầy trật khi đối đầu.

Indonesia bất lợi

Ở 2 lượt đấu diễn ra vào tháng 10 tới đây, Indonesia sẽ phải bay một quãng đường dài sang UAE thi đấu (10/10) rồi tất tả ngược trở về sân nhà để tiếp đón Việt Nam chỉ 5 ngày sau đó.

Báo thể thao cho biết thêm Indonesia cho thấy vì sao họ bị xếp ở nhóm cuối cùng khi phân loại bốc thăm chia bảng World Cup 2022, dù rằng đội bóng xứ Vạn đảo hẳn nhiên khó chịu hơn cả những đội thuộc nhóm 4 như Myanmar, Hong Kong hay Maldives.