Nhà… là nơi dù ở chán chê, vẫn là nơi thân thuộc và ấm cúng nhất

“Sau tất cả, bạn sẽ nhận ra rằng, gia đình chính là tất cả, tổ ấm mới là nơi thân thuộc và ấm cúng nhất. Dù cho có bị người yêu đá, bạn bè bắt nạt, bố mẹ vẫn không bao giờ quay lưng với chúng ta”.

Đã bao giờ bạn để ý áo bố có rách, giày bố đi có vừa chân chưa? Hay thậm chí, đã lần nào bạn ngồi suy nghĩ lại, mình đã làm gì được cho mẹ? Nếu chưa, hãy thử xem Reply 1988, bạn sẽ chỉ muốn ngay lập tức trở về bên bố mẹ, được bé lại để gia đình bao bọc thôi. “Con cái trưởng thành rồi đều là khách”. Con cái, một khi đã lớn rồi, không còn là đứa trẻ lẽo đẽo bám dính bố mẹ nữa, thời gian ở bên họ, ôm họ cũng vì đó mà ngày càng ít đi theo năm tháng. Bạn đã bao giờ tự hỏi đã bao lâu rồi mình nói câu “Con yêu bố mẹ”? Còn nếu rồi, bạn càng phải xem bộ phim này, bạn sẽ thấy những đứa con trong Reply 1988 giống mình đến nhường nào.

Cái thời mà smartphone, máy tính bảng chưa từng được công bố trên trái đất này, thật yên bình biết bao. Thời những đứa trẻ còn “chổng mông” trực điện thoại bàn, canh từng giờ để buôn chuyện với lũ bạn, rồi nhanh nhanh chóng chóng giành máy vì sợ bố mẹ phát hiện đang lén gọi người yêu. Bây giờ, thiếu điện thoại, thiếu Intenet một ngày, liệu chúng ta có chịu được không? Thế mà bộ năm đứa trẻ xóm Ssangmun Dong gồm Duk Sun (Hyeri), Taek (Park Bo Geum), Jung Hwan (Ryu Jun Yeol), Sun Woo (Go Kyung Pyo) và Dong Ryung (Lee Dong Hwi) vẫn trải qua những ngày hạnh phúc bất tận chỉ bằng mấy trò cờ tỷ phú, thiên sứ hộ vệ, gấp hạc giấy…

Nhà... là nơi dù ở chán chê, vẫn là nơi thân thuộc và ấm cúng nhất - Ảnh 2.

Reply 1988 không cần kịch bản “Hoàng tử yêu Lọ Lem” hay những cảnh cộp mác Hàn Quốc sến sẩm, cảnh chia tay chia chân hay nữ chính nam chính mắc bệnh ung thư. Những nhân vật trong bộ phim cũng chẳng phải là ai đấy vạn người mê, các ông bố bà mẹ cũng không là ông nọ bà kia mà chỉ là những con người bình thường mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Thế nhưng khi xem Reply 1988, bạn sẽ thấy những điều kia thật tầm thường. Sau tất cả, bạn sẽ nhận ra rằng, gia đình chính là tất cả, tổ ấm mới là nơi thân thuộc và ấm cúng nhất. Dù cho có bị người yêu đá, bạn bè bắt nạt, bố mẹ vẫn không bao giờ quay lưng với chúng ta. Trong lòng bố mẹ có yếu đuối, nhưng vì có hàng trăm việc phải lo nghĩ, họ vẫn tiếp tục kiên cường, trở thành điểm tựa vững chắc cho con cái.

Nhà... là nơi dù ở chán chê, vẫn là nơi thân thuộc và ấm cúng nhất - Ảnh 3.