NÀY CÔ GÁI, HÃY THỰC TẾ CHỨ ĐỪNG THỰC DỤNG

Đôi lúc tôi thấy bức xúc vì những câu vơ đũa cả nắm vô ý của vài cậu bạn  “phụ nữ mà, giống nhau cả thôi”, “đàn bà ai chả thế” hay “nghèo thì gái không yêu đâu”… Nhưng xét cho cùng chúng ta đã làm gì để họ mất lòng tin đến thế???

Ngày nay, ở cái thời đại mà khắp nơi đều kêu gọi bình đẳng giới, phụ nữ đã dần khẳng định được năng lực, trí tuệ, trách nhiệm không thua kém gì những người đàn ông.

Phụ nữ ngày nay năng động, nhiệt huyết và giỏi giang. Khái niệm về một người phụ nữ thực tế cũng không còn lạ lẫm và dần trở thành mục tiêu sống của những cô gái trẻ.

Những cô gái thực tế, họ độc lập và nỗ lực, gặt hái thành công từ chính thành quả lao động của mình. Họ hiểu được rằng xã hội này vốn không công bằng, muốn sống tốt thì phải cố gắng và cố gắng thật nhiều, muốn có được thứ gì thì tự mình phấn đấu chứ đừng chờ người khác cho.

Những cô gái thực tế biết đàn ông rất sĩ diện, nên biết cư xử sao cho đúng mực. Họ yêu nhưng không mù quáng, yêu hết mình nhưng cũng sẵn sàng buông tay nếu nhận ra người đàn ông ấy vốn không thuộc về mình, ràng buộc hay níu kéo chỉ khiến cho cả 2 thêm mệt mỏi. Với họ, có tình yêu thì tốt, mà không có cũng chẳng sao.

Những cô gái thực tế biết tự chăm sóc cho bản thân chứ không chờ hoàng tử đến hỏi thăm sức khỏe. Họ biết than thở cũng không khiến mọi chuyện tốt đẹp hơn, không phải cứ ngủ dậy thì trời quang mây tạnh, nên lại tự nhắc nhở bản thân đứng lên và đối mặt.

Và bởi bản tính đàn ông thích chinh phục nên những cô gái thực tế quyến rũ gấp vạn lần hơn những cô gái mộng mơ ước mình giống người này, may mắn như người kia, hay ngồi 1 xó than thân trách phận.

Thực tế thì tốt nhưng xin đừng thực dụng…

Nhiều cô gái đôi khi không phân biệt được những khái niệm này.

Họ lấy 2 từ “thực tế” để làm cái cớ cho những suy nghĩ hèn nhát, lười biếng và ích kỉ của bản thân.

Những cô gái thực dụng chỉ cho đi khi biết chắc rằng mình nhận lại được nhiều hơn thế.

Những cô gái thực dụng cũng biết tình yêu không chỉ có một túp lều và 2 trái tim vàng là đủ, điều này các cô gái thực tế cũng biết. Nhưng  không có nghĩa là bạn sẽ yêu ai cho bạn nhiều tiền của vật chất hơn. Tôi tự hỏi, thay vì ngồi chờ người đàn ông mang tiền về nhà sao bạn không cùng góp sức giúp đỡ anh ấy? Hạnh phúc phải do 2 bên cùng vun đắp mới bền lâu.

Đàn ông từ khi sinh ra đã mang theo bên mình một trọng trách to lớn, họ tự ý thức được sau này sẽ phải trở thành trụ cột gánh vác gia đình. Thế nên, không giúp gì được các cô gái cũng đừng nên tạo thêm gánh nặng cho họ.

Các bạn cũng đang vô tình khiến cho đàn ông có cái nhìn lệch lạc về tất cả con gái trên thế giới này đấy.

Đôi lúc tôi thấy bức xúc vì những câu vơ đũa cả nắm vô ý của vài cậu bạn  “phụ nữ mà, giống nhau cả thôi”, “đàn bà ai chả thế” hay “nghèo thì gái không yêu đâu”… Nhưng xét cho cùng chúng ta đã làm gì để họ mất lòng tin đến thế???

Các cô gái, chúng ta đáng được tôn trọng và yêu thương. Đừng vì những khó khăn khiến chúng ta lạc đường và gục ngã. Hãy sống hết mình và yêu thương chân thành nhé ^^ !!!