Nàng có quá nhiều đòi hỏi ở chàng không?

Mỗi người phụ nữ đều muốn được yêu thương, chia sẻ và đỡ đần, được dựa vào người chồng suốt cả cuộc đời. Nhưng cũng có khi sự thân quen có thể biến thành thái độ ép buộc, kỳ vọng có thể biến thành yêu cầu quá mức.

Theo thời gian, khi vợ chồng đã đi qua giai đoạn đầu bỡ ngỡ, giữ ý thì những kỳ vọng và đòi hỏi của người vợ vào chồng càng lớn. Từ những chuyện trước đây chàng làm được cám ơn rối rít đến lúc chàng không làm thì sẽ…có chuyện. Có những giới hạn mà nếu người phụ nữ không khéo léo có thể trở thành một quý bà ưa đòi hỏi, khiến người chồng mệt mỏi vì áp lực.

Kể chuyện nhà

Các quý bà dễ thất vọng khi chồng tỏ ra lơ đãng khi các chị đang trút bầu tâm sự, kể lể ỉ ôi về những công việc không tên ở nhà.

Nhưng đàn ông thực sự không thể hứng thú nghe chuyện đường sửa, củi lửa, càng không rảnh để nghe “trong nhà ngoài phố” dù phụ nữ đặc biệt hào hứng với tiết mục này. Thảo luận những chuyện vụn vặt là vượt quá khả năng của chàng.

Chuyện vợ chồng bị từ chối

Dù các chuyên gia khuyên nên giữ thói quen quan hệ thường xuyên để giữ gia đình hạnh phúc, nghiên cứu mới cho thấy rằng những cặp đôi hạnh phúc nhất là người luôn tuân theo tự nhiên trong việc yêu đương. Dù cảm giác bị từ chối không dễ chịu nhưng ai cũng có quyền có lúc mệt và với nam giới nó không liên quan gì đến việc chán vợ hay đã no xôi chán chè ở chỗ khác. Tất cả những điều ấy chỉ có trong tưởng tượng của quý bà.

truyện tình cảm vợ chồng

 Em đã nói anh một lần rồi mà

Các chị em thường rất buồn bực khi chàng quên một điều mà nàng từng nói. Dù nàng cho các chi tiết này rất quan trọng, suy nghĩ của đàn ông thường phổ quát và dễ bỏ qua tiểu tiết. Nếu muốn chàng nhớ một chi tiết nhỏ, không có cách nào khác là phải nhắc đi nhắc lại.

Điều này cũng tương tự như khi chàng vô tình quên mất trước đây bạn từng làm cho tập đoàn này, công ty nọ. Nhất là với người có lịch sử nhảy việc phong phú.

Bực bội khi chàng không muốn đi chơi

Có chung với nhau sở thích là điều tốt nhưng nếu nàng không thực sự hiểu về những môn thể thao mà chàng thích, những trò chơi, máy móc mà chàng đem về thì nên để chàng một mình. Một nghiên cứu đã cho thấy cặp đôi hoàn toàn có thể hạnh phúc dù mỗi người một ý thích khác nhau.

“Nổi điên” khi chàng xem ảnh nóng

Nếu chàng không làm việc này thường xuyên và không có thái độ khiếm nhã, so sánh thì đây thực ra chỉ là một hoạt động bình thường của đàn ông.

Theo chuyên gia tâm lý, nếu quá bức xúc với việc làm này của chàng nàng cứ thẳng thắn trao đổi nhưng với một tinh thần hết sức chia sẻ. Bạn biết đấy, quý ông khi bất mãn thì rất khó nói chuyện tiếp dù bạn còn cả núi bức xúc trong bụng.

Lúc nào cũng muốn chàng rót mật

Càng sống lâu bên nhau, những lời nói ngọt ngào càng ít đi, đó là thực tế. Chàng sẽ ngày càng ít nói ra những lời có cánh và xuất hiện ngày càng nhiều những câu từ mà bạn có thể gọi là vô duyên cũng không quá.

Đừng nên nổi giận vì điều này, chẳng qua khi quá thân thiết chàng tự nghĩ những điều bóng bẩy sẽ trở nên sáo rỗng. Bạn có thể nhắc khéo chàng bằng cách chủ động nói những điều này trước, thường xuyên nhắn tin ngọt ngào cho chàng. Không ít thì nhiều, bạn cũng sẽ nhận được hồi đáp.

  Xem thêm :  – Chỉ vì em quá yêu anh…