Mourinho muốn xây dựng một lối chơi tấn công đẹp mắt ở MU

Hè này nhiều chuyên gia săn tin chuyen nhuong cho rằng MU đang ra sức cải tổ nhân sự theo hướng tấn công. Nhưng liệu dấu hiệu ấy có phải là khởi đầu cho một mùa giải mà MU của Mourinho sẽ làm say mê những người thích bóng đá đẹp?

Mourinho muốn xây dựng một lối chơi tấn công đẹp mắt ở MU

Sir Bobby Charlton không cần giữ ý tứ mà độp thẳng: “HLV của MU không bao giờ móc mắt đồng nghiệp (ám chỉ Mourinho đã làm với cố HLV Tito, lúc bấy giờ là trợ lý của Pep khi Real gặp Barca ở Chung kết Cúp Nhà Vua 2011). Mourinho là HLV thực sự giỏi, nhưng tôi không thích”.

MU hạ truyền thống chọn Mourinho

Nhưng rốt cuộc, cũng chính Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton phải “chấp nhận” Mourinho. MU đã trải qua 3 mùa giải liên tiếp điêu đứng. Tiền, rất nhiều tiền được rải ra trên thị trường chuyển nhượng, 2 đời HLV, nhưng “Quỷ đỏ” không mạnh hơn nếu không muốn càng thụt lùi.

MU vốn đề cao truyền thống, hình ảnh, giá trị bền vững và đó là lý do họ trở thành CLB có lượng CĐV đông nhất thế giới. Nhưng sức ép chiến thắng – vì nó liên quan trực tiếp đến tài trợ, doanh thu – là quá lớn nên họ hạ truyền thống, bắt tay với Mourinho – người bất chấp tất cả vì chiến thắng.

Mourinho có thể sẽ giúp MU tìm lại thành công nhưng lối chơi tấn công thì khó xảy ra

Mourinho chưa quên thành kiến mà Sir Bobby dành cho ông. Lời đáp ấy của “Người đặc biệt” thể hiện đúng cá tính của ông. Không lâu sau, trong buổi họp báo ra mắt, Mourinho tiếp tục ngầm đưa ra thông điệp rằng ông sẽ không thể tuân theo triết lý tấn công truyền thống của MU mà phải “liệu cơm gắp mắm” theo nhân sự, thời điểm.

Nhưng với các fan, họ vẫn khấp khởi tin tưởng vào một sự thay đổi trong phong cách của Mourinho. Đó là thông qua việc, đội bóng đang cải tổ nhân sự theo hướng tấn công. Họ đã mua siêu sao Zlatan Ibrahimovic và cầu thủ tấn công chất lượng Mkhitaryan, sắp tới có thể sẽ là Pogba.

“Nhưng tôi cũng nghĩ sẽ không có chuyện MU chơi tấn công dưới thời Mourinho. Nó chỉ xuất hiện ở một lúc nào đó. Mourinho có nhiều cầu thủ tấn công mùa tới nhưng đó có thể là nền tảng cho những pha phản công hơn là lối chơi tấn công áp đặt”.