Món ngon từ thịt bò tốt cho sức khỏe

by dangph August 6, 2020 at 3:37 pm

Món ngon từ thịt bò tốt cho sức khỏe sẽ giúp các bậc làm cha mẹ đổi món và bổ sung dinh dưỡng cho các con yêu. Cùng chúng tôi tìm hiểu công thức nhé.

1. Bắp bò om tương

Nguyên liệu:

– Bắp bò: 1 bắp (khoảng 1kg)

– Tương đậu nành: 100g

– Xì dầu: 80ml

– Đường đá: 15g

– Gừng, hoa hồi, quế,

– Vài lá hương diệp, vài quả ớt khô, hạt tiêu, gia vị

Cách làm:

– Rửa sạch bắp bò, chia làm đôi, ngâm trong nước từ 1-2 giờ để tiết trong thịt chảy hết. Thay nước 1-2 lần. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.

– Thịt bò ngâm xong rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, bỏ thịt vào và đun nhỏ lửa đến khi sôi, hớt bớt bọt , đun thêm 15 phút rồi vớt ra, thả vào nước lạnh.

– Bắc nồi nước khác lên bếp, cho tương đậu nành, gừng, hoa hồi, quế, lá hương diệp, ớt khô, tiêu, muối vào và đun đến khi những loại gia vị này dậy mùi thơm. Nếm thử vị thấy mặn là được.

– Bỏ phần thịt vào nồi sốt, đun trong 20 phút với nhiệt độ cao sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong khoảng 2 giờ. Thử thịt chín bằng cách xiên đũa vào, đũa xiên được là thịt đã chín. Sau đó, tắt bếp, ngâm thịt trong 1 giờ nữa. Có thể thử lại vị của thịt sau khi ngâm và điều chỉnh nếu thấy chưa phù hợp.

– Lấy thịt ra, đợi thịt nguội và săn lại thì thái miếng mỏng và bày lên đĩa, thưởng thức.

mon-ngon-tu-thit-bo-tot-cho-suc-khoe
Món ngon từ thịt bò tốt cho sức khỏe

2. Gân bò xào sa tế

Nguyên liệu:

– 200g gân bò

– 100g bông cải trắng

– Nửa trái ớt chuông

– 1 củ tỏi

– 1 nhánh gừng

– 1 cây cần tây

– Ớt sa tế

– Dầu hào

– Tương ớt

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Các bước làm món gân bò xào sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gân bò sau khi mua về, nếu còn cứng thì bạn cho vào nồi nước, cắt thêm vài lát gừng cho vào và luộc trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh cho gân bò nguội rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Bông cải, cần tây, ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành xào gân bò và sa tế học cách nấu mềm gân bò nhanh

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm thì trút toàn bộ gân bò vào xào. Tiếp đó, bạn nêm ½ thìa canh ớt sa tế, 1 thìa canh tương ớt, 1thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường và một nửa chén nước lọc vào rồi đảo đều qua.

Tiếp đó trút hết rồi bông cải, ớt chuông vào đảo đều và xào cho tất cả nguyên liệu chín vừa mềm, sau đó nêm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đun thêm khoảng 2 phút nữa tắt bếp là được.

3. Gỏi bò rau mốp

Nguyên Liệu

– 1/2 kg rau mốp muối chua

– 200 gram thịt bò

– 200 gram da bò luộc sẵn

– Đường, chanh, ớt, tỏi, xả cây, hành phi, mè rang, húng quế, nước mắm

Cách Làm

– Rau mốp về rửa sạch cắt vừa ăn thịt bò da bò rửa sạch cắt mỏng bỏ vào tô niêm gia vi để cho thắm.bo Ót toi duong vào coi da nhuyen cho chanh vào sau cho nuoc mầm vào khuấy đều len

– Bắt chảo lên cho dầu đun nóng cho thịt bò vào xào cho vừa chín toi do ra tiep do bo rau mốp len dao so len cho đều roi bo ra thau do nuoc gia vi da lam vào Tron đều len bo rau hung que xa cat khoanh vào me rang hanh phi tron đều một lan niem lai cho vua an la duoc

– Dọn ra dia dùng với bánh đa nướng, nước mắm chua

Như vậy chuyên mục tin đã đưa cách làm các món ngon từ thịt bò rồi, chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.

Add Comment