Máy bay xin hạ cánh khẩn xuống Nội Bài vì nghi chim va lõm vỏ động cơ

April 1, 2021 at 4:48 pm

Máy bay hạ cánh khẩn – Chuyến bay QH 1055 của Bamboo Airways trong khoảng Hải Phòng đi Côn Đảo nghi bị chim va khiến cho lõm vỏ động cơ nên tổ lái phải xin chuyển hướng hạ cánh xuống phi trường Nội Bài – Hà Nội.

Sự việc xảy ra chiều 31/3, khi phi cơ vừa đựng cánh rời trường bay Cát Bi – Hải Phòng đi Côn Đảo.

Theo ấy, đài chỉ huy sân bay Nội Bài (Hà Nội) thông báo tới Sở chỉ huy khẩn nguy trường bay Nội Bài việc phi cơ Embraer 195 của Bamboo Airways xin chuyển hướng hạ cánh tại Nội Bài do nghi ngờ va phải chim trời.

Máy bay xin hạ cánh khẩn xuống Nội Bài vì nghi chim va lõm vỏ động cơ - 1

 

máy bay đi Côn Đảo nghi bị chim va lõm vỏ động cơ, phải hạ cánh xuống Nội Bài (ảnh minh họa: Tiến Tuấn).

Sau khi khiến cho các giấy má, tổ lái đã điều khiển máy bay đã hạ cánh an toàn, lăn vào vị trí đỗ số 80. Tại Nội Bài, hành khách được đưa xuống tàu bay và đi lại vào nhà ga để chờ xử lý công nghệ hàng không.

thời kỳ kiểm tra, thợ máy ghi nhận một vết lõm và mang vết máu chim trời tại động cơ số 1 của tàu bay. Ngoài vết lõm ở vỏ động cơ, lá quạt ở động cơ số 1 của phi cơ Embraer 195 cũng bị cong.

Ngay sau ấy, trung tâm khai thác khu bay Nội Bài đã hài hòa với Phòng an toàn kiểm soát chất lượng và những doanh nghiệp với can dự kiểm tra theo lịch trình máy bay từ tuyến phố cất-hạ cánh 11L/29R-S2-EW đến vị trí đỗ số 80, nhưng không phát hiện vật thể là xác chim hay bất thường nào.

trọng tâm khai thác khu bay Nội Bài đã lập biên bản ghi nhận vụ việc đề cập trên.

đến sáng nay (1/4), loại máy bay Embraer 195 của Hãng Bamboo Airways vẫn nằm ở trường bay Nội Bài, thợ máy tiếp diễn rà soát kỹ động cơ để khắc phục.

gần đây, tổ khoa học hàng ko đã phát hiện phi cơ của Vietnam Airlines hỏng vỏ bọc động cơ số 1 sau chuyến bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội. Tổ công nghệ đã kiểm tra bên trong động cơ và phát hiện mang lông chim.

Cảng Hàng ko quốc tế Nội Bài đã chủ trì, hài hòa sở hữu những tổ chức can hệ rà soát sân trục đường theo lộ trình chuyển di của tàu bay nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường. Tuyến đường cất/hạ cánh và con đường lăn đảm bảo khai thác.

thời gian qua, doanh nghiệp khai thác cảng hàng ko đã ứng dụng rộng rãi phương pháp đuổi chim bằng những mẫu máy mang sóng nhưng chưa thực sự hiệu quả. Những máy bay hạ cánh khẩn xảy ra vụ việc can hệ đến chim va đập rộng rãi nhất là Tân Sơn Nhất, Đồng Hới, Phú Quốc, Vinh.